Hết hồn với đặc sản côn trùng Mexico

Thứ Ba, ngày 02/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Côn trùng và các loại bọ đã được ăn ở Mexico hàng trăm năm, trở thành nguồn protein quan trọng cho người dân ở đất nước này. Các chiến binh Aztec thậm chí còn duy trì chế độ ăn lành mạnh với bọ xít hôi, giun mescal và châu chấu.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Trong số (khoảng) 1.900 loài côn trùng ăn được khác nhau trên thế giới, có khoảng 550 loài sống ở Mexico. Sự đa dạng này là 1 trong những nguyên nhân khách quan khiến đây là nguồn thực phẩm phổ biến ở đất nước này.

1. Escamoles (ấu trùng kiến)

Hết hồn với đặc sản côn trùng Mexico - 1

Escamoles - đôi khi còn được gọi là trứng hoặc trứng cá muối Mexico - là một món ngon được đánh giá cao từ Trung Mexico có hương vị hạt dẻ và rất đắt đỏ. Thu hoạch ấu trùng kiến được diễn ra từ tháng 3 đến tháng 4 ở bang Tlaxcala và Hidalgo bởi những người thu gom thường bị kiến ​​tấn công bảo vệ trứng của chúng. Họ phải thật cẩn thận để không giết chết nữ hoàng và bảo vệ tổ để nó có thể được thu hoạch lại trong những năm tới. Bạn sẽ tìm thấy escamoles được phục vụ đơn giản với bơ và một số gia vị. Hương vị tinh tế rất quyến rũ các thực khách.

2. Chapulines (châu chấu)

Hết hồn với đặc sản côn trùng Mexico - 2

Chapulines hoặc châu chấu là một món ăn yêu thích trên khắp Mexico, đặc biệt là Oaxaca. Bạn sẽ thường thấy chúng được chiên và phục vụ trong taco nhưng chúng cũng có thể được tiêu thụ như một món ăn nhẹ với bột ớt, tỏi và một ít nước cốt chanh.

3. Jumiles (bọ hôi)

Hết hồn với đặc sản côn trùng Mexico - 3

Con bọ hôi có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau. Có lẽ không phải là ngon miệng nhất, nhưng bọ hôi có thể được tiêu thụ theo một số cách khác nhau. Chúng có thể được rang, chiên hoặc thậm chí ăn sống.

4. Gusanos de Maguey (giun maguey)

Hết hồn với đặc sản côn trùng Mexico - 4

Nếu bạn là một fan hâm mộ của rượu tequila thì có lẽ bạn ăn được loại côn trùng này. Những con giun nhỏ này là được ướp lạnh ở dưới cùng của chai rượu tequila. Chúng cũng được sử dụng trong một số món ăn khác nhau của Mexico bao gồm cả bánh thừng và quesadillas. Mặc dù được gọi là giun, những con bọ nhỏ ăn được này thực sự là sâu bướm của bướm tipperila khổng lồ.

Côn trùng có thể cứu thế giới?

Đến năm 2050, Liên Hợp Quốc ước tính dân số thế giới sẽ ở mức 9 tỷ, và thêm 2 tỷ miệng ăn phải nuôi. Vấn đề là chúng ta đã đánh bắt động vật biển quá mức và tiêu thụ quá nhiều thịt. Mặc dù nghiên cứu về tác động môi trường của việc ăn côn trùng đang ở giai đoạn đầu nhưng tiên lượng có vẻ tốt. Những con bọ như châu chấu có thể tạo ra cùng một lượng thức ăn như bò và gà nhưng đòi hỏi ít đất, thức ăn và nước hơn. Hơn nữa, chúng không sản xuất ra hiệu ứng nhà kính.

Vì những lý do này, nhiều người đã gọi côn trùng là giải pháp cho cuộc khủng hoảng đói toàn cầu của chúng ta.

Ăn côn trùng có tốt cho bạn không?

Rất nhiều côn trùng có chứa khá nhiều protein sẽ rất tốt cho người tập gym thường xuyên.

Nếu bị khó ngủ tuyệt đối không ăn những thứ này

Dù vì bất cứ nguyên nhân gì, ngủ không đủ giấc có thể dễ dàng khiến bạn cáu kỉnh, uể oải và nếu nó diễn ra quá...

Theo Hàn Ly (Theo thebackpackersdiningclub) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung