11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được

Những món ăn đắt tiền nhất thế giới này không chỉ đắt bởi độ hiếm mà còn bởi việc sản xuất cũng tốn khá nhiều công sức.

1. Almas Caviar

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 1

Almas Caviar là một loại trứng cá muối được sản xuất từ trứng của cá tầm bạch tạng rất hiếm từ 60 đến 100 tuổi. Cá tầm này được đánh bắt từ biển Nam Caspi gần Iran. Ngày nay, loài cá này gần như tuyệt chủng vì vậy để mua được Almas Caviar bạn cần phải trả 34.500 USD (gần 794 triệu đồng).

2. Nhụy hoa ghệ tây

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 2

Nghệ tây xuất phát từ Trung Đông và nhụy của loài hoa này được mệnh danh là “vàng đỏ”. Việc sản xuất nhụy hoa nghệ tây đòi hỏi sự kiên nhẫn cùng nhiều giờ lao động thủ công nên loại nguyên liệu này có giá vô cùng đắt. Nó có giá khoảng 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng).

3. Gà đen Ayam Cemani

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 3

Loại gà đen này có nguồn gốc từ Indonesia và được coi là một trong những mặt hàng thực phẩm đắt nhất thế giới hiện nay. Ngoại trừ máu của nó, tất cả mọi bộ phận của loài gà này, từ lông đến thịt, lưỡi và nội tạng, đều có màu đen. Nó được cho là có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị hấp dẫn. Con gà này có thể được mua với giá 5.000 USD / cặp (khoảng 115 triệu đồng/cặp).

4. Nấm truffles trắng châu Âu

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 4

Nấm truffle trắng châu Âu là một loại nấm mùi rất nồng, có giá bán khoảng 3.600 USD (gần 83 triệu đồng). Chúng được tìm thấy ở Ý và Pháp, thường mọc dưới gốc cây sồi. Nhiều quốc gia đã thử trồng loại thực phẩm này nhưng vô ích. Điều thú vị là chúng cũng được ưa chuộng như một loại thuốc kích thích ham muốn tình dục, một lý do đủ để người bán bán chúng với giá cao như vậy.

5. Nấm Matsutake

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 5

Bất kỳ người yêu nấm nào cũng biết rõ về loài nấm này và giá thành cao của chúng. Được tìm thấy ở các quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ và các quốc gia châu Á, nấm Matsutake trở thành một trong những mặt hàng thực phẩm đắt nhất thế giới ngày nay, có giá cao 1.000 USD / kg (khoảng 23 triệu đồng/kg). Điều khiến những cây nấm này khác với những loại nấm thông thường là chúng không thể được nuôi trồng nhân tạo. Một điều thú vị khác về nấm Matsutake là chúng không thể mọc ở cùng một vị trí hai lần.

6. Bò Wagyu Nhật Bản

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 6

Các món ăn Nhật Bản tuy ngon nhưng vô cùng đắt đỏ, Wagyu Steak là một trong số đó. Chúng có sẵn với giá 450 USD/kg (hơn 10 triệu/kg). Wagyu là giống bò có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng được cho ăn và xoa bóp bằng bia để làm cho thịt trở nên độc và ngon. Kết cấu miếng thịt chỉ nhìn thôi cũng đã thấy vô cùng “ưng mắt”.

7. Đậu Madagascar vani11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 7

Đậu vani là một loại gia vị cao cấp chỉ có ở một số nơi trên thế giới như Mexico, Tahiti và Madagascar. Loại tốt nhất là ở Madagascar. Loại đậu này được bán với giá cao 660 USD (hơn 15 triệu đồng), khiến chúng trở thành một trong những mặt hàng thực phẩm đắt nhất trên toàn thế giới. Những hạt đậu này có hương vị giống như rượu bourbon, đủ hấp dẫn vị giác của bạn, khiến bạn phải thử nhiều hơn nữa. Nó đồng thời cũng là một thành phần thiết yếu trong nhiều công thức nấu ăn đắt đỏ.

8. Cà phê Kopi Luwak

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 8

Cà phê Kopi Luwak được coi là hạt cà phê hiếm nhất và đắt nhất hành tinh, được thu thập từ phân của con cầy hương sống ở một số vùng của châu Á. Loại cà phê này có giá 600 USD (gần 14 triệu đồng). Chúng được sấy khô, rang và được bán như những chiếc bánh nóng hổi cho những người yêu thích cà phê.

9. Phô mai Moose

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 9

Pho mát Moose đến từ trang trại của Moose House ở Thụy Điển. Kết cấu mềm mại và hương vị hiếm có của loại pho mát này khiến nó trở thành một trong những mặt hàng thực phẩm có giá cao nhất trên toàn thế giới. Bạn sẽ không tìm thấy loại pho mát này ở bất kỳ nơi nào khác ngoại trừ nơi xuất xứ của nó. Phô mai này được sản xuất với 5 lít sữa mỗi ngày. Nếu bạn muốn mua nó, hãy chi 500 USD (hơn 11 triệu đồng).

10. Thịt nguội khô Iberia

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 10

Nếu là một người yêu thích giăm bông thì hãy thử một lần thưởng thức giăm bông Iberia đã được sấy khô. Loại thịt này được lấy từ những con lợn chỉ ăn quả sồi nên có hương vị khác lạ vô cùng hấp dẫn. Chất lượng thịt cũng vượt trội hơn so với những con lợn khác và chúng có giá 390 USD/kg (gần 9 triệu đồng).

11. Cá Fugu

11 thực phẩm đắt nhất thế giới, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được - 11

Cá Fugu được coi là một trong những thực phẩm đắt tiền nhất trên toàn thế giới. Loài cá này được biết đến là loài cá nguy hiểm, nếu không được chế biến đúng cách, việc ăn thịt của nó có thể gây tử vong. Chỉ những đầu bếp có kinh nghiệm, được đào tạo và được cấp phép mới được phép nấu và phục vụ loài cá này. Món ăn này có thể khiến bạn mất hơn 300 USD cho mỗi con cá (khoảng 7 triệu đồng).

7 loại trái cây đắt nhất thế giới, nhìn giá ai cũng choáng váng

Khi nghĩ về những loại thực phẩm xa xỉ, nhiều người nghĩ đến trứng cá muối, sôcôla, cà phê, rượu vang,… Ít ai biết rằng trái cây cũng có thể được liệt vào danh sách này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/11-thuc-pham-dat-nhat-the-gioi-nguoi-co-tien-cung-chua-chac-da-mua-duoc-...

7 loại trái cây đắt nhất thế giới, nhìn giá ai cũng choáng váng

Khi nghĩ về những loại thực phẩm xa xỉ, nhiều người nghĩ đến trứng cá muối, sôcôla, cà phê, rượu vang,… Ít ai biết rằng trái cây cũng có thể được liệt vào danh sách này.

Chia sẻ
Theo Hà Thương (Theo Thetealmango) (Báo GT)
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung