10 thực phẩm "bất tử" trong nhà bếp vì không bao giờ hết hạn

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

4. Muối: Natri clorua tinh khiết đã tồn tại hàng tỷ năm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó tồn tại mãi mãi. Chưa kể, muối thường được sử dụng để bảo vệ thực phẩm khỏi nấm mốc và vi khuẩn để chúng được bảo quản lâu hơn. Điều này xảy ra là kết quả của quá trình thẩm thấu khi nước bị muối rút ra khỏi thực phẩm, do đó tạo ra môi trường khô ráo khiến nấm mốc và vi khuẩn không phát triển được.

Theo Linh Trang (Theo RD) ([Tên nguồn])

Mẹo vặt nấu ăn

Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN