10 công thức ướp đồ nướng giúp bạn trở thành “bậc thầy” nướng thịt

Mùi thơm của đồ nướng là thứ vô cùng hấp dẫn trong những bữa tiệc gia đình hay tụ tập bạn bè dịp nghỉ lễ này.

Cho dù đó là thịt gà, thịt lợn hay thịt bò thì những công thức ướp này sẽ khiến bạn trở thành “ngôi sao” trong mắt gia đình và người thân. Hãy thử ngay những công thức dưới đây nhé: 

1. Thịt cừu ướp thì là 

Nguyên liệu: Hành lá, gừng, hành tây, 2 thìa rượu nấu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tiêu, 2 thìa bột thì là, 1 thìa muối, thêm 1 quả trứng , trộn đều và ướp trong 1 giờ.

2. Bò sốt cay 

10 công thức ướp đồ nướng giúp bạn trở thành “bậc thầy” nướng thịt - 1

Nguyên liệu: nước cốt gà, muối ăn, 4 thìa dầu, 4 thìa mì ớt, nửa thìa hạt tiêu, 1/3 thìa baking soda, thêm nước gừng, hành tây và lòng trắng trứng, khuấy đều và ướp trong nửa giờ.

3. Thịt ba chỉ mật ong 

Nguyên liệu: tỏi băm, hạt tiêu, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong , trộn đều và ướp trong nửa giờ.

4. Cánh gà mật ong 

10 công thức ướp đồ nướng giúp bạn trở thành “bậc thầy” nướng thịt - 2

Nguyên liệu: Hành và gừng băm nhỏ, lượng muối vừa phải, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, trộn đều và ướp trong nửa giờ.

5. Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc 

Nguyên liệu: tỏi băm, mè nấu chín, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè , 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa bột thì là, trộn đều và ướp trong 1 giờ. 

6. Thịt bò tiêu đen 

Nguyên liệu: nửa thìa muối, hành tây, nửa thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa rượu sake, tiêu đen giã nhuyễn, trộn đều và ướp trong nửa giờ.

7. Sụn gà cay 

10 công thức ướp đồ nướng giúp bạn trở thành “bậc thầy” nướng thịt - 3

Nguyên liệu: mè nấu chín, muối, 3 thìa dầu, 1 thìa bột thì là, 1 thìa ớt bột, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt, trộn đều và ướp trong nửa giờ.

8. Cá phi lê cay 

Nguyên liệu: nửa thìa ớt, hành tây, gừng thái sợi, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột thì là, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, trộn đều và ướp cho vừa ăn. 

9. Mực nướng

10 công thức ướp đồ nướng giúp bạn trở thành “bậc thầy” nướng thịt - 4

Nguyên liệu: Hành và gừng băm nhỏ, tỏi băm, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa bột thì là, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt, trộn đều và ướp trong nửa giờ.

10. Cật heo nướng

Nguyên liệu: nửa thìa muối, hành và gừng thái sợi, 2 thìa rượu nấu, 1 thìa tiêu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa nước tương nhạt, trộn đều và ướp trong 2 giờ. Với món cật heo ày, ướp càng lâu thì cật sẽ càng ngon, mang đến bữa tiệc hấp dẫn cho gia đình và bạn bè của bạn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chân gà nướng muối ốt chấm kèm nước xốt "thần thánh" sẽ là món nhậu và món ăn vặt tuyệt ngon cho cả gia đình trong dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món nướng ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN