Bí thư Đinh La Thăng: “Tôi có chút thất vọng”

Sự kiện: Ông Đinh La Thăng

Đó là đánh giá của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng sau khi dành 60 phút tham quan nhiều trung tâm, cơ sở vật chất của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Bí thư Đinh La Thăng: “Tôi có chút thất vọng” - 1

 Bí thư Đinh La Thăng tại Phòng Thí nghiệm Công nghệ Nano thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Chiều 15.3, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm các trung tâm, thư viện và có buổi làm việc với Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tại Phòng Thí nghiệm Công nghệ Nano, các kỹ sư đã lần lượt giới thiệu tới đoàn công tác những trang thiết bị tiên tiến đang được sử dụng. Tiếp theo, tại Thư viện Trung tâm, Bí thư Đinh La Thăng cùng một số lãnh đạo đã sử dụng thử hệ thống thư viện trực tuyến với các đầu sách được cập nhật liên tục.

Đặc biệt, sau khi nghe giới thiệu về hệ thống quản lý giao thông thông minh do các thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM phát triển, ông Đinh La Thăng hỏi ngay “Hệ thống đã hoạt động ổn chưa?”. Sau khi đại diện nhóm xác nhận hệ thống đã hoạt động ổn định, ông Thăng nhấn mạnh: “Vậy thì phải sớm đưa vào ứng dụng thực tế thôi”.

Bí thư Đinh La Thăng: “Tôi có chút thất vọng” - 2

 Bí thư Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn tới thăm Trường Đại học Quốc tế.

Tiếp đến, khi nghe giới thiệu về hệ thống quản lý container thông minh do một nữ sinh viên năm 3 (ĐH Quốc tế) tự thiết kế và lập trình, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị phát triển thêm để có thể thử nghiệm ở Phà Cát Lái.

Trao đổi với PV, nữ sinh viên này cho biết thêm, hệ thống được phát triển từ cách đây 2 năm và vẫn đang được nghiên cứu thêm. “Hệ thống này hoàn toàn có thể áp dụng thực tế. Bước tiếp theo là bổ sung thêm tính năng đọc mã vạch để quản lý container theo mã vạch như nhiều nước tiên tiến đã áp dụng”, nữ sinh viên chia sẻ.

Bí thư Đinh La Thăng: “Tôi có chút thất vọng” - 3

Ông Đinh La Thăng phát biểu trong buổi họp với Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM và đại diện các sở, ngành.

Trước khi tham dự buổi họp với Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM và đại diện các sở, ngành, ông Thăng đã cùng đoàn công tác tham quan một số khu vực khác, (như Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Ký túc xá,…), trong đó có nhiều nơi đang được đầu tư xây dựng.

Đánh giá chung về cơ sở hạ tầng của Đại học Quốc gia TP.HCM tại buổi họp sau đó, Bí thư Đinh La Thăng nói: “Thật sự tôi có hơi thất vọng một chút, bởi vì chúng ta đã đầu tư 20 năm mà chưa xong là đầu tư quá dài, phân tán và manh mún”. Mặc dù vậy, lãnh đạo thành phố vẫn đánh giá cao sự nỗ lực của các Ban giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cũng như các thầy và lãnh đạo các đơn vị thành viên trong thời gian qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Ông Đinh La Thăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN