Bí thư Đinh La Thăng: “Đuổi ngay ông đó”

Sự kiện: Ông Đinh La Thăng

“Đuổi ông đó ngay mời ông khác vào chứ. Thay ngay nhà đầu tư khác”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gay gắt nói.

Bí thư Đinh La Thăng: “Đuổi ngay ông đó” - 1

Bí thư Đinh La Thăng: “Đuổi ngay ông đó” - 2

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đi kiểm tra tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố

Sáng 6.3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến làm việc tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Tại đây, lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình mời đoàn làm việc vào bên trong phòng họp nhưng Bí thư Thành ủy không vào mà đi một vòng bệnh viện kiểm tra. Sau đó, ông Thăng nghe báo cáo từ lãnh đạo đơn vị.

Nói về việc xây dựng bệnh viện mới và đáng lẽ đã hoàn thành nhưng hiện nay công ty đầu tư xây dựng vẫn chưa bàn giao mặt bằng do vướng mắc nhiều vấn đề. Nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo đến đây, ông Thăng gay gắt: “Thế thì đuổi ngay ông đó mời ông khác vào chứ. Chiều anh báo cáo với tôi. Thay ngay nhà đầu tư khác. Làm gì có chuyện đó”.

Bí thư Đinh La Thăng: “Đuổi ngay ông đó” - 3

“Đuổi ông đó ngay, mời ông khác vào chứ. Thay ngay nhà đầu tư khác”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gay gắt khi nghe lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố nói về việc đơn vị đầu tư xây dựng bệnh viện mới nhưng hiện vẫn chưa giải tỏa được mặt bằng.

Lãnh đạo bệnh viện nói, hôm trước công ty đầu tư xây dựng bệnh viện hứa đến 2019 sẽ xây xong bệnh viện nhưng giờ vẫn chưa giải phóng được mặt bằng và không biết lý do gì, Bí thư Thành ủy yêu cầu: “Bây giờ vướng cái gì thì cùng người ta gỡ chứ. Không gỡ thì làm sao có bệnh viện, mà khoảng trắng cho đơn vị đầu tư thế họ thích khi nào xong thì được à”.

Lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cho biết, hiện tại để giảm quá tải của bệnh viện và chờ xây dựng bệnh viện mới, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình sẽ cải tạo một số hạng mục công trình cũ trong bệnh viện để đáp ứng khu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Ngoài ra, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cũng đang phối hợp với 6 bệnh viện vệ tinh ở các tỉnh điều trị, khám chữa bệnh cho người dân nhằm giảm tải áp lực bệnh nhân đổ dồn về thành phố.  Bên cạnh đó, khoa vệ tinh Bệnh viện An Bình (quận 5) về chấn thương chỉnh hình cũng đang hoạt động rất tốt nhưng thiếu phòng mổ.

Lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình nói: “Để có phòng mổ tại Bệnh viện vệ tinh An Bình phải tốn khoảng 10 tỷ nhưng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cũng không có tiền để đóng góp. Nếu vệ tinh Bệnh viện An Bình có phòng mổ sẽ giảm tải áp lực rất nhiều”. Nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo, ông Đinh La Thăng yêu cầu: “Sao không xã hội hóa. Đề xuất ngân sách phải kết hợp ngân sách nhà nước và xã hội hóa mình sẽ làm được ngay”.

Bí thư Đinh La Thăng: “Đuổi ngay ông đó” - 4

Khu vực trước cổng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình bị người buôn bán chiếm dụng không còn một chỗ trống.

Bí thư Đinh La Thăng: “Đuổi ngay ông đó” - 5

Vỉa hè bị chiếm dụng nên Bí thư Thành ủy buộc phải đi xuống lòng đường.

Sau khi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bí thư Thành ủy TPHCM ra về và ông buộc phải đi xuống lòng đường vì vỉa hè phía trước Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình đã bị những người buôn bán hàng chiếm dụng. Vừa đi, ông vừa nói: "Vỉa hè bị chiếm dụng hết để bán hàng thế này thì sao người dân đi được?".

Bí thư Thành ủy cũng dừng lại chỗ những người phụ nữ bán hàng và hỏi: Đứng ở đây bán hàng có phải tốn tiền không và được người phụ nữ trả lời có nhưng bà này không biết là bao nhiêu tiền vì chỉ phụ người chủ bán.

Bí thư Đinh La Thăng: “Đuổi ngay ông đó” - 6

Ông Đinh La Thăng trò chuyện với những người bán hàng trước cổng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Ông hỏi: Đứng ở đây bán hàng có phải tốn tiền không và được người phụ nữ trả lời là có.

Cũng trong sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy kiểm tra tiến độ dự án xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TPHCM tại xã Tân Kiên, Bình Chánh. Ông tỏ ra rất sốt ruột khi dự án thi công rất ì ạch, đến 30.6 phải bàn giao phần thô nhưng hiện vẫn còn ngổn ngang. Ông Đinh La Thăng yêu cầu ban quản lý dự án Bệnh viện Nhi đồng phải nghĩ tới cảnh 4, 5 cháu nằm chung một giường bệnh để đẩy nhanh tiến độ công trình.

Bí thư Đinh La Thăng: “Đuổi ngay ông đó” - 7

Cũng trong sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM kiểm tra tiến độ dự án xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP tại xã Tân Kiên, Bình Chánh. Ông Thăng tỏ ra rất sốt ruột khi dự án thi công rất ì ạch.

Bệnh viện Nhi đồng TPHCM được thiết kế với 939 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối cận lâm sàng 3 tầng với chiều cao 23m, khu nội trú 8 tầng với chiều cao 43,6m và các công trình phụ gồm khu lây nhiễm, khu chứa rác, khu xử lý nước thải, trạm khí y tế, trạm biến áp, các nhà bảo vệ, nhà chứa ôxy lỏng, quy mô từ một đến 3 tầng. Tổng diện tích xây dựng của dự án gần 125.000m2.

Theo hợp đồng, dự án được xây dựng trong vòng 18 tháng (đến 6/6/2016 xong). Tuy nhiên tiến độ thực tế kiểm tra sáng nay cho thấy khó có thể hoàn thành theo hợp đồng, nhà thầu vẫn đang xây thô, rất nhiều hạng mục chưa xong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Ông Đinh La Thăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN