Sanh cổ dáng thế chưa hoàn thiện nhưng đắt ngang căn chung cư cao cấp

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 14:35 PM (GMT+7)

Cây sanh cổ được định giá 4 tỷ đồng nhưng chủ nhân quyết không bán. Bởi cây sanh cổ trăm năm hiện vẫn chưa hoàn thiện hết dáng thế.

Cây sanh cổ có tuổi đời lên tới hàng trăm năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện thế dáng được định giá hơn 4 tỷ đồng đắt giá ngang căn chung cư cao cấp ở Hà Nội. Ngoài độ cổ thụ, cây còn sở hữu bộ rễ tràn chậu, độc đáo và phô toàn bộ thân.

Sanh cổ dáng thế chưa hoàn thiện nhưng đắt ngang căn chung cư cao cấp - 1

Cây sanh cổ có dáng thế độc đáo.

Được biết nghệ nhân Thọ là chủ nhân cây sanh cổ này. Cây có thế dáng đẹp lạ, nhiều người trong giới cây cảnh nhận định đây là một trong những "bảo vật" được giới sinh vật cảnh săn lùng. Ngoài độ cổ thụ, cây còn sở hữu bộ rễ tuyệt đẹp, phong hóa cùng thời gian.

Cây sanh cổ hàng trăm năm này đã trải qua 3 đời chậu nhỏ, toàn bộ số chậu đều được rễ quấn tràn, nuốt trọn bao quanh chậu nên chủ nhân đã thêm chậu mới to hơn, rộng hơn cho cây mà không phá bỏ chậu cũ đi để vẫn giữ được nét cổ kính vốn có của cây.

Sanh cổ dáng thế chưa hoàn thiện nhưng đắt ngang căn chung cư cao cấp - 2

Cây cảnh sanh cổ có tuổi đời hàng trăm năm.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, ông Vương Xuân Nguyên, Chánh văn phòng Hội sinh vật cảnh Hà Nội cho biết cây sanh trăm tuổi của nghệ nhân Thọ là một trong những tác phẩm độc đáo. Trong đó, hiện tượng cây "nuốt" chậu mà ra được hình dáng đẹp là rất hiếm có khó tìm. Ngoài ra, cây còn đạt được 9 tiêu chí vàng của giới sinh vật cảnh là phô thân, khoe lá, lộ căn, cổ, linh, tinh, tú, kỹ dăm, mịn tàn.

Sanh cổ dáng thế chưa hoàn thiện nhưng đắt ngang căn chung cư cao cấp - 3

Các phần rễ của cây vẫn đang trong quá trình thiết kế và nuôi trồng. Ảnh: Dân Trí.

Được biết đã từng có vị đại gia "phải lòng" cây ngay từ cái nhìn đầu tiên và ngã giá 4 tỷ đồng nhưng ông Thọ quyết không bán. Bởi theo ông, sanh cổ trăm năm hiện vẫn chưa hoàn thiện hết, đặc biệt là khối tay cành vẫn chưa được chỉn chu.

Cây sanh là loại cây phong thủy không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Bởi nó sẽ mang tới cho gia chủ sự tươi mới và tràn đầy năng lượng. Cây sanh còn là loại cây phong thủy có khả năng sinh trưởng phát triển tốt mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc. Với đặc điểm cây có cành lá xum xuê thì cây sanh tượng trưng cho sự phát tài phát lộc mang lại may mắn cho chủ nhân và gia đình.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doc-dao-sanh-co-dang-the-chua-hoan-thien-nhung-dat-ngang-can-chung-cu...

Độc đáo nhất Việt Nam: Uốn si cổ thành chữ ”Song hỷ, Ngũ phúc” rồi bán giá tiền tỷ

Những cây si được tạo tác thành hình chữ có ý nghĩa mang hạnh phúc trăm năm và may mắn, trường thọ… tới cho gia chủ.

Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
sự kiện Cây cảnh hoa cảnh