Loại quả chỉ bé bằng nắm tay, giá cao ngất ngưởng vẫn “cháy” hàng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Loại dứa này chỉ bé bằng nắm tay nhưng có giá cao “ngất”, khách vẫn tranh nhau đặt mua về thưởng thức.

Thấy nhiều người khen ngon, chị Huyền (Quận 7, TP.HCM) đặt mua thử 1kg dứa mini về ăn. Sau 2-3 ngày chờ đợi, những quả dứa nhỏ như nắm tay cũng được vận chuyển tới tận nhà. “Lần đầu tiên, tôi thấy quả dứa nhỏ xinh như này, có những quả bé tẹo, nằm gọn trong lòng bàn tay người lớn. Khi ăn, tôi thấy khá ngon, ngọt và không bị rát lưỡi. Tôi thấy đáng với đồng tiền bỏ ra”, chị nói.

Chị Diệu Anh (Quận 5, TP.HCM) cũng chung cảm nhận với chị Huyền khi cho rằng những quả dứa này kích thước nhỏ nhưng ăn khá ngon. “Khi gọt hết vỏ, nhiều quả chỉ bé bằng quả táo tàu. Hương vị của nó khác hẳn dứa nước ta”, chị cho hay.

Dứa mini Thái đang được nhiều chị em lùng mua.

Dứa mini Thái đang được nhiều chị em lùng mua.

Theo nhiều người bán, đây là loại dứa mini được nhập khẩu từ Thái Lan. Những quả dứa mini được coi như "nữ hoàng dứa" ở Thái Lan vì loại này có vị ngon xuất sắc. Tuy kích thước nhỏ nhưng chúng có hương vị riêng, rất đặt trưng, người ăn sẽ thấy vị ngọt đậm đà như mật, mùi thơm nhẹ nhàng và rất mọng nước.

Anh Sơn – một người bán hoa quả ở quận 7, TP.HCM, cho biết mặt hàng này rất thu hút các chị em phụ nữ, có nhiều người còn gom hàng để nhận giá ưu đãi nhất. “Đây không phải lần đầu tiên dứa mini Thái xuất hiện ở thị trường nước ta nhưng vẫn rất đắt khách. Người mua đều là các chị em phụ nữ, có người đặt hơn chục kg một lần nên hàng nhanh hết lắm”, anh cho hay.

Được biết, loại dứa này được bày bán trên thị trường nước ta từ năm 2018. Theo anh Sơn, giá cả của chúng cũng không chênh lệch nhau nhiều qua các năm. Giá bán lẻ hiện tại loại chưa gọt vỏ dao động từ 90.000 – 120.000 đồng/kg, còn loại dứa đã gọt vỏ sẵn sẽ có giá từ 170.000 – 240.000 đồng/kg.

Anh cho biết những quả dứa này nhỏ nên thời gian gọt rất mất thời gian. Mỗi kg dứa đã gọt vỏ có khoảng 8-10 quả, thậm chí lên tới 15 quả. Vì lẽ đó, anh sẽ phải lấy giá đã gọt vỏ cao hơn nhiều so với loại chưa gọt.

Mỗi quả dứa mini Thái chỉ bé bằng nắm tay người lớn nhưng giá cao gấp nhiều lần dứa được trồng ở nước ta.

Mỗi quả dứa mini Thái chỉ bé bằng nắm tay người lớn nhưng giá cao gấp nhiều lần dứa được trồng ở nước ta.

Tương tự, chị Hà cũng ở quận 7, TP.HCM cho biết mặt hàng này đang “cháy” thời gian gần đây. Ngày nào chị cũng nhận được hàng chục đơn đặt hàng, mỗi người đặt từ 1-2kg loại dứa mini đã gọt sẵn.

Để đảm bảo dứa luôn tươi ngon, chị chỉ nhập 40-50kg để bán trong ngày. Nếu khách đặt muộn, chị sẽ hẹn sang ngày hôm sau để về chuyến mới. Theo chị, cách làm đó sẽ giúp khách hàng thưởng thức những trái dứa tươi, ngon nhất.

Chị cho biết thời gian gọt dứa mini rất nhiều nên chị phải nhờ thêm người gọt mới đáp ứng được nhu cầu khách hàng. “Ít người đặt mua loại quả chưa gọt lắm nên cứ về hàng là tôi bắt tay vào gọt để trả đơn cho khách”, chị cho hay.

Theo tìm hiểu, loại dứa này được người dân Thái Lan trồng ồ ạt từ năm 2008. Trong đó, người dân thuộc tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) trồng nhiều nhất để làm kinh tế. 

Nguồn: [Link nguồn]

Loại nước ngọt “siêu dở”, ai cũng chê điên rồ nhưng được xuất khẩu tới hơn 40 nước

Nếu bạn nghĩ rằng Coca Cola vị Vani đã là một thứ đồ uống điên rồ, thì loại nước ngọt có hương vị mới được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN