Dịch vụ thuê chiếu ở Đền Hùng giúp tiểu thương “hốt” bạc triệu mỗi ngày

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Chỉ với 5 – 7 chiếc chiếu đơn giản, tiểu thương ở Đền Hùng có thể kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày trong mùa Lễ hội.

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giỗ tổ Hùng Vương 2022 chính thức trở lại với cả phần Lễ và phần Hội. Sát ngày khai hội, hàng vạn du khách thập phương đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương, tham quan.

Nắm bắt được nhu cầu của du khách, các tiểu thương ở đây đã mở thêm dịch vụ cho thuê chiếu, thuê bạt trải trên các bãi đất trống, phục vụ mọi người nghỉ chân sau quãng đường dài hành hương.

Theo khảo sát của phóng viên, giá thuê chiếu tại đền Hùng dao động từ 30.000 – 40.000đ/chiếu/giờ. Với các tấm bạt lớn dành cho nhóm du khách đông người có giá từ 150.000 – 200.000đ/bạt, nếu thuê theo giờ cứ mỗi một tiếng sẽ tính thêm 5000đ/bạt.

Dịch vụ thuê chiếu ở Đền Hùng giúp tiểu thương “hốt” bạc triệu mỗi ngày - 1

Chiếu được trải sẵn để phục vụ khách hàng.

Chiếu được người cho thuê trải trên các bãi đất trống, bề mặt phẳng, có nhiều cây cối làm bóng râm. Với khu đất rộng khoảng 30m2 trung bình sẽ cho thuê được khoảng 50 – 60 chiếc chiếu mỗi ngày. Tiểu thương có thể dễ dàng kiếm được hàng triệu đồng chỉ trong 1-2 ngày hội.

Chị Phương (37 tuổi, Việt Trì), một người làm dịch vụ cho thuê chiếu ở đền Hùng chia sẻ: “Ngày thường tôi kinh doanh khu vực bên ngoài Đền đến mùa lễ hội mới tranh thủ vào đây để kiếm thêm. Hai năm rồi tôi mới làm lại mà ngày đầu tiên đã phải gọi chồng mang thêm chiếu vào”.

Người này cũng cho biết thêm, mỗi bãi đất trống thường được các tiểu thương “đặt chỗ” trước, không ai dành vào địa phận của người khác và phải được sự cho phép của Ban tổ chức Lễ hội. Ngoài việc thuê địa điểm trải sẵn chiếu, chị còn phải thuê thêm 2 người cầm theo chiếu đi xung quang để mời khách, phục vụ, trải chiếu ngay tại nơi khách đang đứng.

Dịch vụ thuê chiếu ở Đền Hùng giúp tiểu thương “hốt” bạc triệu mỗi ngày - 3

Trong hai ngày hội chính, tiểu thương ở đây có thể cho thuê chiếu hàng nghìn lượt, thu về tiền triệu mỗi ngày.

Những ngày này, các điểm cho thuê chiếu luôn trong tình trạng “cháy hàng” bởi lượng du khách quá đông nhưng lại không đủ địa điểm để trải chiếu cho thuê. Đối với du khách, đây lại là lựa chọn duy nhất cho những ai muốn nghỉ chân trong thời gian dài để tiếp tục hành trình.

Thời gian cao điểm đông khách nhất trong ngày thường dao động từ 10 rưỡi đến hơn 1 giờ chiều.

Theo chú Nguyễn Tuấn (Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Tôi phải đi mấy nơi mới thuê được chiếu để nghỉ. Giá đắt hơn bình thường một ít những vẫn ở mức có thể chấp nhận được nhất là trong những ngày hội đông đúc như thế này.”

Năm nay, tại các khu vực cho thuê chiếu, ban tổ chức liên tục cử người đến nhắc nhở, giám sát việc dọn dẹp vệ sinh đảm bảo giữ vệ sinh công cộng chung nên không còn tình trạng xả rác bừa bãi, hoặc rác vứt ra cũng nhanh chóng được dọn dẹp sạch sẽ.

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, trước đây, cho thuê chiếu là dịch vụ tự phát của người dân, tuy nhiên, Ban quản lý khu di tích đã đưa dịch vụ này vào quản lý để người dân có hợp đồng với bộ phận liên quan theo mức giá quy định và yêu cầu giữ vệ sinh chung.

Nguồn: http://danviet.vn/dich-vu-thue-chieu-o-den-hung-giup-tieu-thuong-hot-bac-trieu-moi-ngay-50202210...

Quả ”nhà nghèo” ở nước ngoài về Việt Nam chỉ người giàu mới dám mua

Loại quả này không chỉ bổ dưỡng mà còn có ngoại hình vô cùng bắt mắt.

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung