“Chợ nhà giàu” nức tiếng phố cổ Hà Nội đông nghịt khách, chủ quán chốt đơn “to tay”

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

“Bắt đầu từ ngày mùng 8 tháng 7 âm lịch, khách mua đông gấp 2-3 lần ngày thường. Nhà tôi phải huy động khoảng 30 người, dậy từ 2 giờ sáng để làm hàng, phục vụ khách”.

Đó là chia sẻ của chị Hoàng Dung, chủ cửa hàng chuyên bán gà lễ luộc ở chợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội) về lượng khách tăng đột biến những ngày cận Rằm tháng 7.

Khách mua bán tấp nập cận ngày Rằm tháng 7 tại chợ Hàng Bè.

Khách mua bán tấp nập cận ngày Rằm tháng 7 tại chợ Hàng Bè.

Chợ Hàng Bè được coi là khu “chợ nhà giàu” nằm giữa phố cổ Hà Nội, bởi vì đây là khu chợ bán đủ các món ăn ngon chế biến sẵn, đồ cúng lễ làm sẵn với giá cao ngất ngưởng.

Khu chợ này bán đủ các món ăn chế biến sẵn, đồ lễ chế biến sẵn với giá cao "ngất ngưởng".

Khu chợ này bán đủ các món ăn chế biến sẵn, đồ lễ chế biến sẵn với giá cao "ngất ngưởng".

Mặc dù có giá cao gấp 2-3 lần so với các khu chợ khác ở Hà Nội nhưng chợ Hàng Bè lúc nào cũng đông nghịt khách đến mua, nhất là vào các dịp lễ, tết, đặc biệt vào ngày Rằm tháng 7 hàng năm.

Chỉ còn một ngày nữa là đến Rằm tháng 7 năm nay, ngay từ sáng sớm, chợ Hàng Bè đã tấp nập khách mua bán.

Chỉ còn một ngày nữa là đến Rằm tháng 7 năm nay, ngay từ sáng sớm, chợ Hàng Bè đã tấp nập khách mua bán.

Theo chị Dung, gia đình chị mở cửa hàng bán gà lễ luộc và các món ăn chế biến sẵn tại chợ Hàng Bè đã vài chục năm nay. Riêng bản thân chị từ năm 12 tuổi đã đứng bán hàng phụ mẹ tại khu chợ này.

Nhà chị Dung huy động 30 nhân viên làm từ 2 giờ sáng để làm.

Nhà chị Dung huy động 30 nhân viên làm từ 2 giờ sáng để làm.

“Nhà tôi phải huy động 30 người làm luôn tay luôn chân mới kịp phục vụ khách. Giá bán thì vẫn vậy nhưng dịp Rằm tháng 7 năm nào cũng đông. Riêng năm nay, lượng khách đông hơn năm trước khoảng 20-30% nên hầu như cả ngày đứng bán, gói hàng cho khách “to tay””, chị Dung nói.

Cận ngày rằm, nhà chị Dung bán được gần 300 con gà với giá 500 nghìn đồng/con.

Cận ngày rằm, nhà chị Dung bán được gần 300 con gà với giá 500 nghìn đồng/con.

Gà luộc sẵn nặng khoảng 2kg, ngậm hoa hồng, buộc cánh tiên có giá bán 450-500 nghìn đồng/con, xôi gấc có giá 50 nghìn đồng/đĩa, xôi đậu xanh có giá 30 nghìn đồng/đĩa, chim cút quay 130 nghìn đồng/con, canh măng mọc có giá 150 nghìn đồng/bát, canh bóng bì có giá 120 nghìn đồng/bát.

Chim cút quay có giá 130 nghìn đồng/con.

Chim cút quay có giá 130 nghìn đồng/con.

“Nhà tôi dậy từ 2 giờ sáng để làm. Riêng sơ chế phải gần chục người, chục người đứng bán tại chỗ, chưa kể người nhận đơn online, gọi ship, gói xôi, đóng hàng. Như hôm qua nhà tôi bán được khoảng 400 đĩa xôi, 300 con gà và vài trăm con chim cút, canh măng, canh bóng”, chị Dung cho biết.

Xôi có giá từ 30-50 nghìn đồng/đĩa.

Xôi có giá từ 30-50 nghìn đồng/đĩa.

Ngoài món gà luộc ngậm hoa hồng, xôi, canh măng, canh bóng, chợ Hàng Bè còn bán đủ các món ngon của lạ mà ít khu chợ nào có được với giá cao gấp 2-3 lần so với các khu chợ khác.

Canh mọc có giá 150 nghìn đồng/bát.

Canh mọc có giá 150 nghìn đồng/bát.

Đơn cử như cá nục kho, cá trắm kho có giá từ 250-400 nghìn đồng/kg; thịt kho tàu, sườn xốt chua ngọt, mắm tép chưng thịt, thịt ba chỉ rang tôm có giá từ 400-700 nghìn đồng/kg; tôm chiên có giá 350 nghìn đồng/đĩa 6 con; nem rán có giá 80-100 nghìn đồng/hộp 10 chiếc…

Đủ các món chế biến sẵn được bày bán.

Đủ các món chế biến sẵn được bày bán.

Mặc dù có giá bán cao ngất ngưởng nhưng khu chợ này vẫn đông nghịt khách mua.

Mặc dù có giá bán cao ngất ngưởng nhưng khu chợ này vẫn đông nghịt khách mua.

Vừa thanh toán, chị Lan, trú tại Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa cho biết, năm nào vào dịp Rằm tháng 7 hay lễ, Tết, chị cũng phải đi chợ Hàng Bè để mua đồ lễ.

Các món ăn ở đây được đánh giá là tươi, ngon, hợp khẩu vị với đủ các món.

Các món ăn ở đây được đánh giá là tươi, ngon, hợp khẩu vị với đủ các món.

“Tôi mua ở đây vài chục năm rồi vì đồ ở đây rất tươi, ngon, đẹp mắt. Giá có nhỉnh hơn so với các khu chợ khác nhưng tôi thấy hợp lý. Hôm nay tôi mua 1 con gà, 1 đĩa xôi, 1 bát canh măng, 1 con chim cút quay, 1 bát canh bóng cũng hết gần triệu đồng”, chị Lan nói.

Nem rán, nem hải sản, nem tôm phô mai, bánh bao chiên, nộm bò khô được bán với giá từ 80-150 nghìn đồng/hộp.

Nem rán, nem hải sản, nem tôm phô mai, bánh bao chiên, nộm bò khô được bán với giá từ 80-150 nghìn đồng/hộp.

Xách trên tay 3 con gà ngậm hoa hồng luộc sẵn kèm 3 đĩa xôi gấc, anh Hoàng Tùng, trú tại Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đặc biệt vào ngày Rằm tháng 7 và Rằm tháng Giêng, nhà anh “đặc cách” ra chợ Hàng Bè mua đồ lễ chứ không tự làm.

Các loại ruốc tôm, ruốc thịt, thịt chưng mắm tép có giá từ 400-500 nghìn đồng/kg.

Các loại ruốc tôm, ruốc thịt, thịt chưng mắm tép có giá từ 400-500 nghìn đồng/kg.

“Chợ nhà giàu” nức tiếng phố cổ Hà Nội đông nghịt khách, chủ quán chốt đơn “to tay” - 14

“Mẹ tôi khi còn sống, chỉ thèm những món ăn mua tại chợ Hàng Bè. Mua ở chỗ khác không phải vị, bà chê lên chê xuống nên nhà tôi dù bận đến mấy vẫn lên chợ Hàng Bè mua cho bà. Giờ bà mất rồi, vào ngày này, không ai bảo ai, cứ lên đây mua đồ về làm lễ”, anh Tùng chia sẻ.

Mẹt hoa tươi có giá 150 nghìn đồng.

Mẹt hoa tươi có giá 150 nghìn đồng.

Ngoài hàng bán đồ ăn sẵn, tại đây còn bán mẹt hoa tươi với giá 150 nghìn đồng/mẹt. Chủ hàng hoa cho biết, cận ngày Rằm tháng 7, mỗi ngày chị bán được từ 150-200 mẹt.

Nguồn: [Link nguồn]

“Biệt thự, xe hơi, nhà có bể bơi” bán đầy phố Hàng Mã với giá từ 200 nghìn đồng

Không chỉ bán những bộ quần áo, giày dép, túi xách và những căn nhà tầng bằng giấy đơn điệu, năm nay phố Hàng Mã còn bày bán cả biệt thự có kèm bể bơi, siêu xe và chó cảnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN