Chiếc xe điện đồ chơi trẻ em đắt bằng một chiếc Mercedes

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Aston Martin DB5 Junior là một chiếc xe điện đồ chơi dành cho trẻ em trị giá 46.270 USD, tức là có giá trị gần ngang ngửa một chiếc Mercedes C-Class.

Sự ra đời của chiếc DB5 Junior là sự hợp tác giữa Aston Martin và The Little Car Company. DB5 Junior là phiên bản chạy điện với kích thước bằng 2/3 xe thật. DB5 Junior dài 3 mét, rộng 1,1 mét, nặng 270kg, có thể chở được một người lớn và một trẻ em.

DB5 Junior có chiều dài 3 mét, rộng 1,1 mét và có thể chở được một người lớn và một trẻ em. Ảnh: Carscoops

DB5 Junior có chiều dài 3 mét, rộng 1,1 mét và có thể chở được một người lớn và một trẻ em. Ảnh: Carscoops

Với động cơ điện 6,7 mã lực, DB5 Junior có thể đạt tốc độ lên tới 48 km/h. Phần nội thất cũng có đồng hồ đo pin hoạt động và đồng hồ đo nhiệt độ động cơ.  DB5 Junior được trang bị 'đôi cánh' ở nắp ca-pô và logo DB5 bên sườn, mang tính biểu tượng giống như mẫu xe nguyên bản đời 1963.

Các tính năng nội thất khác bao gồm bánh xe dây 10 inch với phanh đĩa thông gió và chân ga bằng nhôm phôi, đèn pha, đèn phanh, đèn báo và còi có thể hoạt động như xe thật. Silver Birch là màu tiêu chuẩn (với những màu khác có sẵn theo yêu cầu) với nội thất bọc da đen toàn bộ và thảm lót sàn. Chiếc xe cũng có các phụ kiện tùy chọn như hộp đựng đồ, vỏ bọc, bộ công cụ và biển số tùy chỉnh. Vô lăng theo phong cách xe đua có thể tháo rời giúp ra vào dễ dàng.

Bảng điều khiển của DB5 Junior chứa đầy đủ cụm đồng hồ. Ảnh: Ảnh: Carscoops

Bảng điều khiển của DB5 Junior chứa đầy đủ cụm đồng hồ. Ảnh: Ảnh: Carscoops

Giống như mẫu xe thật, bảng điều khiển của DB5 Junior chứa đầy đủ cụm đồng hồ, khác biệt ở chỗ đồng hồ đo nhiên liệu được chuyển thành đồng hồ đo ắc quy, đồng hồ đo nhiệt độ dầu chuyển thành đồng hồ đo động cơ. DB5 Junior thậm chí còn có đồng hồ Smiths ở phía trước ghế hành khách như trên chiếc xe nguyên bản đời 1960.

Hệ thống treo xe còn được tái hiện giống như mẫu xe nguyên bản. Bộ pin nằm dưới nắp ca-pô cho phép xe chạy được 16 – 32 km, tùy thuộc vào cách lái.

Xe có kích thước bằng 2/3 xe thật. Anhr: Ảnh: Carscoops

Xe có kích thước bằng 2/3 xe thật. Anhr: Ảnh: Carscoops

Ngoài ra, DB5 Junior còn có một phiên bản DB5 Vantage Junior với công suất gấp đôi, thân xe bằng sợi carbon nhẹ và bộ pin cho phép chạy được 32 – 64 km.

DB5 Junior chỉ có 1.059 chiếc được sản xuất, mỗi chiếc có giá từ 46.270 USD. Trong khi DB5 Vantage Junior có giá khởi điểm từ 59.490 USD. Việc sản xuất sẽ bắt đầu ở Anh vào năm 2021, với việc giao hàng trên toàn thế giới trong vòng hai năm tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Đã mắt ngắm loạt xe ô tô tí hon nhất thế giới

Dù kích cỡ khiêm tốn nhưng có xe vẫn đạt vận tốc lên tới hơn 50km/h.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT LINH ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN