Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 12:22 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một trong những xu hướng gây tranh cãi nhất của thập niên 90 và đầu thập niên 90 dường như gần đây đã quay trở lại thời trang.

Một trong những xu hướng gây tranh cãi nhất của thập niên 90 và đầu thập niên 90 dường như gần đây đã quay trở lại thời trang. Những người nổi tiếng của giới trẻ như Bella Hadid và Dua Lipa được chụp ảnh cả ở Bờ Tây và Bờ Đông trong những chiếc quần cạp cao. Hoặc những cô nàng lớn tuổi nổi tiếng khác chẳng hạn như Kim Kardashian đưa phong cách trực tiếp lên mạng xã hội, gần đây khi chụp ảnh cho Giám đốc sáng tạo của Givenchy, Matthew M. Williams trong một chiếc váy khoét lưng gợi cảm với chiếc quần lót lộ thiên từ bộ sưu tập Xuân/Hè 2020.

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 1

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 1

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 4

Mặc dù nguồn gốc của việc phô diễn quần lót này bắt đầu từ những vũ công thoát y burlesque vào những năm 1930 như một phần trong trang phục biểu diễn của họ, nhưng xu hướng thời trang hiện nay được gọi là đuôi cá voi đã xuất hiện lần đầu tiên tại show diễn thời trang Xuân/Hè 1997 của Jean Paul Gaultier, bao gồm áo lót lộ ra ngoài, quần dài và quần lót như nhau.

Sau đó, bộ sưu tập Xuân/Hè 1997 của Tom Ford dành cho Gucci giới thiệu những người mẫu chỉ với quần G-string ở nửa thân dưới, cả nam và nữ. Các dây đai mỏng cũng được giới thiệu, lần này với quần áo bên ngoài, cho bộ sưu tập Xuân/Hè 1998 của Ford. Sản phẩm đáng nhớ của Gucci trở lại một lần nữa, khi ngôi sao Keeping Up with the Kardashians diện một bộ hai mảnh màu xanh lá cây neon với chiếc quần lót logo chữ G cổ điển lấp ló trong khi quảng cáo cho KKW Beauty trên Instagram vào năm 2018.

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 5

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 6

Trước Kardashian, những chiếc quần cạp trễ của những năm 90 và đầu những năm 2000 đã được các ngôi sao ca nhạc và điện ảnh ưa chuộng. Phong cách này thậm chí còn có được khoảnh khắc văn hóa đại chúng của riêng nó trong "Thong Song" năm 1999 của Sisqo.

Tại Lễ trao giải MTV Video Music năm 2000, xu hướng đuôi cá voi đã trở thành cơn thịnh nộ, với Britney Spears, người đã trình diễn ca khúc hit "Oops I Did It ... Again" của cô ấy trong bộ đồ hai mảnh vàng với một chiếc quần G-string nổi bật được tích hợp sẵn. Sau đó, Christina Aguilera và Halle Berry đã làm rung chuyển thảm đỏ VMA với màn khoe dây quần lót trong quần cạp cao. Socialite Paris Hilton tiếp nối vào năm sau, mặc một chiếc quần lót màu hồng hở hang tại buổi giới thiệu Lloyd Klein Thu/Đông 2001 ở thành phố New York.

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 7

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 8

Tuy nhiên, đến giữa những năm 2000, xu hướng đuôi cá voi chấm dứt, khi cả quần lót dây và quần cạp trễ không còn thịnh hành. Nhưng giống như tất cả các xu hướng, nó quay trở lại. Vào năm 2018 và 2019, các nhà thiết kế bắt đầu nâng tầm kiểu dáng trên các sàn diễn, và tại Met Gala với chủ đề Camp, Hailey Bieber xuất hiện trên thảm đỏ trong chiếc váy hồng Alexander Wang hở lưng và quần lót liền thân.

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 9

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 10

Kể từ đó, chi tiết quần thụng cạp cao đã trở nên phổ biến trên các sàn diễn của Jacquemus, Givenchy,… Trong bộ sưu tập Versace Xuân/Hè 2021, các người mẫu nổi bật với chi tiết dây quần lót ngang hông, tương tự như những gì Bella Hadid đã mặc trên sàn diễn Versace Xuân/Hè 2020 Men với một chiếc quần cạp thấp lấp lánh.

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 11

Xu hướng gây sốc nhất kỷ nguyên Y2K đang tìm đường quay lại thời hiện đại - 12

Mặc dù chúng ta có thể không hoàn toàn từ bỏ denim cạp cao của mình cho những chiếc quần cạp thấp và những chiếc quần lót lộ ra ngoài, nhưng xu hướng táo bạo đang mong muốn trở thành xu hướng chủ đạo một lần nữa. Và sau một năm ở bên trong nhà do dịch bệnh, nhiều người trong chúng ta đã sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro về thời trang. Giới trẻ bắt đầu quay trở lại chuộng kiểu mốt sành điệu nhưng gây sốc này!

Nguồn: http://danviet.vn/xu-huong-gay-soc-nhat-ky-nguyen-y2k-dang-tim-duong-quay-lai-thoi-hien-dai-5020...

5 xu hướng quần sang chảnh mà bạn cần biết

Có nhiều loại quần khác nhau như quần được thiết kế riêng, quần jean, quần nỉ, quần vải phẳng, quần tất, và nhiều kiểu khác.

Chia sẻ
Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung