Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Show thời trang của Ả Rập bị ví như phim ma

Thứ Năm, ngày 14/06/2018 10:06 AM (GMT+7)

Ý tưởng về việc sử dụng thiết bị bay không người lái từng được Dolce & Gabbana áp dụng trước ấy.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Show thời trang của Ả Rập bị ví như phim ma - 1

Show thời trang của Ả Rập Xê Út sáng tạo khi sử dụng máy bay không người lái trình diễn các thiết kế

Một show diễn thời trang với ý tưởng khác lạ đã được tổ chức tại khách sạn Hilton thuộc thành phố Jeddah, Ả Rập Xê Út hồi đầu tháng.

Được biết, đây là sự kiện thường niên nhân tháng ăn chay Ramanda, song đây là lần đầu tiên ý tưởng độc đáo – máy bay không người lái được đưa lên sàn diễn.

Thay vì những người mẫu trình diễn thời trang, ban tổ chức sự kiện đã sử dụng thiết bị bay không người lái để đem các thiết kế tiếp cận khán giả. Kết quả là giữa đường băng, những chiếc áo, chiếc váy bay phấp phơ như thể đang được…người tàng hình khoác lên.

Show thời trang của Ả Rập bị ví như phim ma - 2

Tiếc rằng ý tưởng này bị ví như phim…kinh dị!

Hồi đầu năm, ý tưởng sử dụng thiết bị bay không người lái để diễn thời trang cũng đã được nhà mốt Dolce & Gabbana đưa vào thực tiễn. Tuy nhiên, Dolce & Gabbana chỉ dùng máy bay không người lái để mang túi xách còn phần trang phục vẫn được các người mẫu của hãng đảm nhiệm.

So sánh giữa show của Dolce & Gabbana và show tại Ả Rập Xê Út dễ thấy sự chênh lệch hài hước. Trong khi những chiếc túi xách hàng hiệu, vốn có trọng lượng nhất định và không mấy ảnh hưởng khi thay người mẫu bằng máy bay thì những trang phục tại show ở Ả Rập lại khác, chúng nhẹ tênh và bay phần phật như thể có sức mạnh siêu nhiên nào điều khiển!

Trong khi Alia Khan, chủ tịch Hội đồng thời trang Hồi giáo và thiết kế ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho rằng đây là một ý tưởng cực kỳ tuyệt vời thì không ít người thẳng thừng chê bai show này giống như…phim kinh dị!

Show thời trang của Ả Rập bị ví như phim ma - 3

Ý tưởng về việc sử dụng thiết bị bay không người lái từng được Dolce & Gabbana áp dụng trước ấy

Nhìn quần áo bay lơ lửng trong không khí chẳng hấp dẫn chút nào” hay “Cảnh tượng chẳng khác nào phim ma” là một số bình luận tiêu biểu.

Ngoài vấn đề thẩm mỹ và sáng tạo có cố gắng nhưng làm chưa tới, show diễn tổ chức tại Hilton còn bị nhiều người phản đối vì không cho phép người mẫu nữ tình diễn bởi tại các nước Hồi giáo nói chung và Ả Rập nói riêng, phụ nữ vẫn luôn đấu tranh để đưa mình thoát khỏi sự ràng buộc, bảo thủ.

Trước đó, tại sự kiện Tuần lễ thời trang Riyadh – tuần lễ thời trang đầu tiên tại Ả Rập Xê Út, phụ nữ được phép trình diễn thời trang nhưng khán giả cũng chỉ toàn…nữ giới. Các nhà thiết kế nam không được phép tham gia, ngay cả ở hậu trường.

Show thời trang của Ả Rập bị ví như phim ma - 4

Show thời trang của Ả Rập bị ví như phim ma - 5

Show thời trang của Ả Rập bị ví như phim ma - 6

Hồi tháng 4, Ả Rập Xê Út có tuần lễ thời trang đầu tiên nhưng toàn nhà thiết kế, người mẫu và khán giả là nữ giới

Dolce&Gabbana tung trào lưu ”tự sướng” lên sàn diễn

Sàn trình diễn catwalk của Dolce & Gabbana bỗng dưng biến thành nơi cho các chân dài chụp ảnh selfie “tự sướng“ theo trào lưu...

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới thời trang
Về trang chủ 24h Về đầu trang