Sự trở lại ấn tượng năm 2021 của đôi giày xinh Mary Janes

Thứ Hai, ngày 08/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Việc tạo ra đôi giày Mary Janes nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu đơn giản cho một đôi giày trẻ em trang trọng nhưng vượt qua sự mong đợi bằng cách trở thành một phần vĩnh viễn của văn hóa đại chúng

Việc tạo ra đôi giày Mary Janes nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu đơn giản cho một đôi giày trẻ em trang trọng nhưng vượt qua sự mong đợi bằng cách trở thành một phần vĩnh viễn của văn hóa đại chúng. Ví dụ, sau khi Alice rơi xuống hang thỏ, cô ấy bước vào thế giới ảo giác của Wonderland trong một đôi giày Mary Janes đen sắc nét. Đi cùng với một chiếc váy màu xanh baby, kiểu dáng của Alice được truyền vào một kiểu ngây thơ giống như nguyên mẫu của thời trang trẻ em vào đầu những năm 1950.

Sự trở lại ấn tượng năm 2021 của đôi giày xinh Mary Janes - 1

Sức mạnh bất ngờ của đôi giày unisex này đã vượt qua biên giới Hoa Kỳ và tràn vào thời trang người lớn trên quy mô quốc tế. Các nhà thiết kế như Mary Quant và Gabrielle Chanel nhận ra rằng trong sự đơn giản của Mary Jane có tiềm năng thử nghiệm và trừu tượng. Kể từ đó, những đôi giày này trở nên phù hợp với một số phong cách thẩm mỹ và văn hóa.

Sự trở lại ấn tượng năm 2021 của đôi giày xinh Mary Janes - 2

Nhà mốt Chanel luôn là nơi ủng hộ nhiệt tình những đôi giày Mary Janes. Một đôi giày có thể được thấy trong mọi bộ sưu tập, và bất kể chúng có đế phẳng hay cao gót, Chanel Mary Jane được cho là một trong những đôi giày mang tính biểu tượng nhất trong thời trang. Đầu năm nay, Chanel đã ra mắt bộ sưu tập Haute Couture Xuân/Hè 2021 và hầu hết mọi người mẫu đều trang bị cho Grand Palais một đôi cao gót Mary Janes trong tông màu đen trắng cổ điển của Chanel. Trong bộ sưu tập xuất sắc này, Virginie Viard đã dễ dàng chứng minh rằng Mary Janes có thể phát triển thời trang cao cấp mặc dù được tung hô từ những khởi đầu khiêm tốn.

Sự trở lại ấn tượng năm 2021 của đôi giày xinh Mary Janes - 3

Mary Janes là đôi giày thích hợp cho những cô gái thời trang, hay chúng ta nên nói những người phụ nữ thời trang, như Alexa Chung. Người mẫu trở thành người dẫn chương trình truyền hình, trở thành nhà thiết kế thời trang có bộ sưu tập đáng ghen tị nhất của Mary Janes mà người ta chỉ có thể hy vọng được chạm vào một lần. Phong cách châu Âu thanh lịch của bà được gói gọn một cách hoàn hảo trong cách chọn giày vì bà không bao giờ thất bại khi ra ngoài nơi công cộng mà không đặt đôi chân tốt nhất của mình về phía trước.

Thương hiệu cùng tên của bà, Alexachung, đã hoàn thiện một phiên bản giày của Mary Jane với phần thân nhung và ngón chân nhọn. Đây chỉ là một trong nhiều bản render lấy cảm hứng từ Chung của Mary Janes, nhưng đó là bản yêu thích nhiều người cho đến nay. Theo phong cách thời trang Chung thực sự, giày tốt nhất nên đi cùng với một chiếc quần bó hoặc một đôi tất cổ điển.

Sự trở lại ấn tượng năm 2021 của đôi giày xinh Mary Janes - 4

Tuy nhiên, Chung không phải là nhà vô địch duy nhất của xu hướng Mary Jane. Những người nổi tiếng cũng như các cô gái thời trang nhanh chóng nắm bắt những phong cách được yêu thích nhất trong mùa này. Thương hiệu Ý, Nodaleto, đã trở nên nổi tiếng trong năm nay với giày cao gót Mary Janes dạng khối trông như thể họ đã được làm bởi những người như Twiggy vào những năm 1960.

Tương tự, Carel Paris được người nổi tiếng yêu thích đáp ứng mọi nhu cầu của giày Mary Jane bằng cách cung cấp nhiều màu sắc tươi sáng và phong cách sang trọng. Trong lĩnh vực thời trang sang trọng, Gucci đã tạo ra một nền tảng giày Mary Jane màu hồng baby mang dấu ấn của bím tóc và tuổi thanh xuân. Đây chỉ là một vài điểm nổi bật trong năm nay về phong trào giày Mary Jane không bao giờ kết thúc.

Nguồn: http://danviet.vn/su-tro-lai-an-tuong-nam-2021-cua-doi-giay-xinh-mary-janes-502021825591676.htm

Dior Couture 2021: Vẻ đẹp tráng lệ, huyền bí phô diễn trọn vẹn trong phim ngắn

Dior Couture 2021 lấy cảm hứng cổ điển, là vẻ đẹp tráng lệ, u huyền các quân bài tarrot.

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Mở cửa thấy Tết
Báo lỗi nội dung