“Soi” thành tích thi đại học của các hoa hậu Việt

Mai Phương Thúy, Kỳ Duyên… đã phần nào xóa bỏ những nghi vấn về học thức của hoa hậu Việt.

Hoa hậu Kỳ Duyên

Dù thường xuyên hứng “bão” dư luận vì nhan sắc, hành động… nhưng có một điểm ai cũng phải thừa nhận và khó lòng chê được Kỳ Duyên. Đó là cô có thành tích học tập tốt tính tới thời điểm này.

“Soi” thành tích thi đại học của các hoa hậu Việt - 1

Hoa hậu Kỳ Duyên khi học cấp 3

Khi tham gia vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên đã là sinh viên năm thứ nhất lớp Pháp 1, khoa Kinh tế Đối ngoại trường Ngoại Thương – một trong những trường Đại học danh giá nhất Việt Nam. Sau khi đăng quang hoa hậu, việc học tập của Kỳ Duyên tại giảng đường tiếp tục là đề tài mà nhiều cư dân mạng tỏ ra quan tâm.

Theo các nguồn tin từ phía bạn bè của Kỳ Duyên tại câu lạc bộ Thời trang và MC của trường Ngoại thương, hoa hậu Việt Nam 2014 vẫn đang hoàn thành rất tốt chương trình học, dù bận rộn với các hoạt động thiện nguyện và tham dự sự kiện.

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Trong các hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy luôn giữ được một lượng fan đông đảo dù cô đăng quang đã lâu. Một trong những yếu tố làm nên độ “hot” của người đẹp này là tri thức. Năm 2006, cô đã trúng tuyển vào ngành Kinh tế Đối ngoại của trường ĐH Ngoại Thương với số điểm: 24,5. Trong đó, môn tiếng Anh đạt điểm cao nhất: 9, văn: 7,5 và toán: 8 điểm.

Bên cạnh đó, cô cũng dành suất học bổng của trường ĐH RMIT. Cuối cùng, hoa hậu Việt Nam lựa chọn theo học tại RMIT và liên tục nhận kết quả tốt trong những năm sau đó.

“Soi” thành tích thi đại học của các hoa hậu Việt - 2

Mai Phương Thúy có thành tích học tập đáng nể

Hoa hậu Thu Thảo

Được tôn vinh, ca ngợi là “hoa hậu của các hoa hậu Việt Nam” nhờ vẻ đẹp mong manh, không tì vết, tuy nhiên, sau khi đăng quang, học vấn của Thu Thảo từng bị đưa lên bàn cân. Một số người tỏ ra nghi ngờ cô chưa học đại học mà chỉ học trung cấp.

Trước những lời đồn đại, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã công bố bảng điểm thi liên thông từ trung cấp lên đại học và giấy báo nhập học của người đẹp. Theo đó, Thu Thảo đạt 20,5 điểm, đỗ hệ cao đẳng, chuyên ngành Tài chính – Kế toán của Đại học Tây Đô.

“Soi” thành tích thi đại học của các hoa hậu Việt - 3

Hoa hậu Thu Thảo

Hoa hậu Ngọc Hân

Trong khi rất nhiều hoa hậu Việt lựa chọn ngành học kinh tế, tài chính, Ngọc Hân lại là một “ca” đặc biệt khi đi theo con đường nghệ thuật. Cô đã đỗ vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với số điểm 36,5, thừa tới 4,5 điểm so với điểm chuẩn năm đó. Đặc biệt, ở môn thi vẽ màu, dù quên mang màu thi và phải dùng nhờ của bạn ngồi cạnh, cô vẫn xuất sắc đạt điểm 9.  

Trong suốt thời gian theo học tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Ngọc Hân luôn hoàn thành tốt trong các kỳ thi. Cô tốt nghiệp Đại học loại giỏi với số điểm 9,32, xếp thứ 3 toàn trường.

“Soi” thành tích thi đại học của các hoa hậu Việt - 4

Hoa hậu Ngọc Hân

Hoa hậu Mai Phương

Từng là một học sinh giỏi của lớp chuyên Lý tại một trường THPT ở Hải Phòng nhưng kết quả thi đại học của hoa hậu Mai Phương không thực sự như ý. Cô chỉ đạt tổng điểm 16, trong đó môn Toán: 4,5, Lý: 5,5, Hóa: 5 và thêm 1 điểm cộng vì tốt nghiệp loại giỏi. Thời điểm đó, cô đăng ký vào ĐH Hàng Hải, Hải Phòng. Các giáo viên của hoa hậu đều hết sức bất ngờ vì ở lớp, Mai Phương luôn đạt thành tích rất tốt.

Sau này, Mai Phương không học đại học tại Việt Nam mà đi du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Luton – Anh.

“Soi” thành tích thi đại học của các hoa hậu Việt - 5

Hoa hậu Mai Phương

Hoa khôi Lan Khuê

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống học tập, từ ông tới bố, mẹ đều là giảng viên. Tuy không công bố chính xác điểm số thi đại học nhưng Lan Khuê cũng cho biết cô rất tự hào về số điểm đầu vào Đại học trên 20 của mình. Cô hiện là sinh viên khoa Tiếng Đức, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. 

“Soi” thành tích thi đại học của các hoa hậu Việt - 6

Hoa khôi Lan Khuê

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trúc ([Tên nguồn])
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN