Project runway: Bùng nổ xung đột

Sự kiện: Project Runway Vietnam

Các thí sinh Project runway chính thức bùng nổ xung đột vì không ưa nhau.

Đến hẹn lại lên, đúng 20h tối ngày 12/5, chương trình Project runway Việt Nam phát sóng tập 3.

Cũng giống như các nhà thiết kế, người mẫu tham gia trình diễn BST của các thí sinh cũng bị "đào thải" theo từng tập. Ở tập 3 này, chân dài Phương Thảo đã không may bị loại. Dù cô được đánh giá là chân dài có tiềm năng.

Còn đối với nhà thiết kế, trái ngược với cách làm việc độc lập ở hai thử thách đầu, ở tập 3 của chương trình Project Runway Vietnam vừa phát sóng tối 12/5, các nhà thiết kế lần đầu tiên phải làm việc theo nhóm với thử thách: "Thiết kế bộ sưu tập ứng dụng mang chủ đề “Mùa Hè Sôi Động””. Ở tập này, khả năng lãnh đạo cùng kĩ năng làm việc theo nhóm là một trong những yếu tố được ban giám khảo đánh giá hàng đầu.

Thử thách khả năng làm việc nhóm

Project Runway Vietnam khác với những chương trình thực tế khác bởi những cá tính khác biệt của từng thí sinh. Bản chất công việc vốn mang nhiều tính sáng tạo, nên các nhà thiết kế tham gia chương trình đều mang những cá tính và cái tôi rất mạnh. Việc làm việc theo nhóm tưởng dễ nhưng hóa ra lại là một thử thách “đau đầu” bởi khả năng lãnh đạo của trưởng nhóm cùng kĩ năng hòa hợp cùng nhau sẽ là yếu tố được đặt lên trên cùng.

Sau thử thách vẽ phác thảo bộ sưu tập ứng dụng “Mùa Hè Sôi Động”, Như Lan, Bá Tùng cùng Chấn Hưng đã gây được ấn tượng với đại diện thương hiệu và Tùng Leo nên được chọn làm 3 trưởng nhóm.

Tuy được quyền lựa chọn thành viên thích hợp, nhưng khi bắt tay thực hiện công việc cùng nhau, những tranh cãi để tìm tiếng nói chung là điều không thể tránh khỏi. Châu Chấn Hưng vốn có nhiều kinh nghiệm nên đã chọn những thành viên tuy kĩ thuật không thuộc loại xuất sắc như Tiến Mạnh hay Bảo Loan, nhưng là những nhà thiết kế khá hợp tác và dễ “quản lý”. Riêng Diễm My vì không được ai chọn, nên có quyền chọn nhóm cho mình. Cô đã chọn vào nhóm của Chấn Hưng. Diễm My cũng là một nhà thiết kế có cá tính mạnh mẽ nhưng chính sự quyết đoán, kiên định và rõ ràng của mình đã giúp cho Chấn Hưng “lèo lái” được đường phát triển của nhóm mình theo một định hướng chung. Việc này cho thấy sự tính toán rất khôn khéo của anh trong việc lãnh đạo và sử dụng nguồn “nhân lực”.

Project runway: Bùng nổ xung đột - 1

3 nhóm thí sinh đã được "phân loại"

Như Lan và Lương Bá Tùng đều chọn cho nhóm mình những thành viên có kĩ thuật cắt may và kinh nghiệm thuộc hàng giỏi nhất. Tuy nhiên, lựa chọn này vô tình lại mang đến cho họ nhiều rủi ro và nguy hiểm khi Minh Hà, Hoàng Minh của nhóm Như Lan; hay Gia Khang, Hải Yến thuộc nhóm Bá Tùng đều là những nhà thiết kế cái tôi rất cao. Như Lan tuy khá đau đầu vì hai thành viên của mình, nhưng cô rất quyết đoán và thể hiện được khả năng lãnh đạo nhiều nhất. Đến Hoàng Minh, nhà thiết kế thuộc hàng có cá tính mạnh nhất cũng phải thốt lên: “Chúng tôi đã tranh cãi rất nhiều, nhưng mọi quyết định vẫn là của Như Lan!

Trong khi đó Lương Bá Tùng, vốn từng tự điều hành thương hiệu thời trang riêng lại quá dễ dàng thỏa hiệp với các thành viên trong nhóm. Chính vì việc quá dễ tính để cho các thành viên của mình tự phát triển ý tưởng dẫn đến các thiết kế mang của họ tuy đẹp, nhưng lại không hòa hợp được với nhau. Có thể nói, thử thách lần này đã mang đến một thông điệp không chỉ cho riêng các nhà thiết kế, mà cho tất cả mọi người rằng con đường dẫn đến thành công, ngoài năng lực của bản thân, còn là sức mạnh và sự đoàn kết của cả một tập thể.

Các trưởng nhóm chọn người

Thí sinh “lạnh lùng vạch tội” nhau

Sau nhiều cuộc tranh luận, cuối cùng các nhóm đều đưa ra những bộ sưu tập ứng dụng cùng với sự kết hợp ăn ý với phụ kiện đã khiến cho sàn diễn của Project Runway đầy màu sắc, hợp với chủ đề của thử thách “Mùa hè sôi động”.

Tuy nhiên, kịch tính được dẫn đến đỉnh điểm khi ban giám khảo cho phép các nhà thiết kế nói ra những đánh giá của mình về các thành viên còn lại. Bằng việc lựa chọn một trong số các thành viên trong nhóm phải bị loại, lần đầu tiên khán giả chứng kiến được màn các nhà thiết kế lạnh lùng “vạch tội” nhau. Trong khi nhóm của Như Lan khá tình cảm và yêu quí lẫn nhau tuy có nhiều tranh cãi trong quá trình làm việc. Thì ngược lại, trưởng nhóm Bá Tùng hoàn toàn bị sốc khi Gia Khang và Hải Yến đều chọn anh phải là người phải ra về. Ở nhóm của Châu Chấn Hưng, tất cả các thành viên còn lại đều “bình chọn” cho Diễm My ở vị trí người bị loại.

Trước đây, khi làm việc độc lập, các nhà thiết kế vẫn chưa có thể đánh giá được khả năng của nhau. Đến thử thách này, quá trình làm việc cùng nhau cho họ cái nhìn rộng và sâu hơn về năng lực của đối thủ. Bên cạnh đó, khả năng lãnh đạo và làm việc theo nhóm là yếu tố được ban giám khảo đưa lên hàng đầu nên chính giám khảo cũng rất muốn các nhà thiết kế nghĩ gì về nhóm trưởng cũng như các thành viên còn lại. Kết quả là, không ai thích Diễm My, trong khi Bá Tùng tưởng mình thân thiện thì các thành viên khác lại không phục. Đây cũng chính là thời điểm mà các nhà thiết kế buộc phải nói ra suy nghĩ thật nhất của mình nếu không muốn mình bị loại. Ngô Thanh Vân nhấn mạnh: “Đây là một cuộc thi, không cần phải tỏ ra cao thượng, để đánh mất cơ hội của chính mình”.

Quá trình làm việc nhóm của các thí sinh Project runway Vietnam

Kết quả, Bá Tùng và Hoàng Minh phải chia tay cuộc thi.

Project runway: Bùng nổ xung đột - 2

Nhóm do Lương Bá Tùng làm trưởng nhóm với 2 thành viên là Gia Khang và Hải Yến

Project runway: Bùng nổ xung đột - 3

Sản phẩm của họ có phần đơn điệu

Project runway: Bùng nổ xung đột - 4

Châu Chấn Hưng, Tiến Mạnh, Bảo Loan, Diễm My trong cùng 1 nhóm

Project runway: Bùng nổ xung đột - 5

Hoàng Minh vốn chẳng ưa gì Minh Hà và Như Lan

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hân Di ([Tên nguồn])
Project Runway Vietnam Xem thêm
Báo lỗi nội dung