Phong cách nổi loạn indie slaze dường như muốn quay trở lại theo Y2K

Thời trang đã đi vào giai đoạn cuối với kiểu dáng hồi sinh của Y2K, nhưng có vẻ như chúng ta đang bắt đầu trôi về đầu những năm 2010.

Thời trang đã đi vào giai đoạn cuối với kiểu dáng hồi sinh của Y2K, nhưng có vẻ như chúng ta đang bắt đầu trôi về đầu những năm 2010 với sự xuất hiện của những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng.

Phong cách nổi loạn indie slaze dường như muốn quay trở lại theo Y2K - 1

Có lẽ đó là sự xuất hiện chậm chạp từ suy nghĩ về đại dịch khiến tất cả chúng ta đều muốn tiệc tùng ngay từ sớm, hoặc ít nhất là trông giống như chúng ta đã từng. Cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010, những bộ trang phục theo chủ nghĩa tối đa được thống trị với lớp mascara trang nhã và khoảng 20 chiếc vòng cổ nhiều lớp. Cứ sau vài năm, dường như chúng ta lại xoay chuyển giữa chủ nghĩa tối giản và chủ nghĩa tối đa. Trong thời gian giãn cách xã hội, quần áo hướng đến sự thoải mái như quần thể thao và áo len cashmere đã thúc đẩy phong cách thời trang tối giản, tiện dụng về phía trước. Khi chúng ta quay trở lại quán bar, câu lạc bộ đêm và thậm chí cả văn phòng, các bản tuyên bố thời trang đang quay trở lại. Mọi người đều đang muốn thể hiện tài năng của mình.

Phong cách nổi loạn indie slaze dường như muốn quay trở lại theo Y2K - 2

Người phát triển xu hướng Mandy Lee, một TikToker còn được gọi là @oldloserinbrooklyn, đã đưa tên tuổi vào câu lạc bộ thời trang những năm 2010 với TikTok dự đoán sự trở lại của "indie slaze". Danh sách các đặc điểm chính của cô từ thời đại này bao gồm quảng cáo khiêu khích, chụp ảnh với đèn flash phong cách nghiệp dư, màn trình diễn câu lạc bộ sang trọng, nhạc mashup và công nghệ cổ điển.

Phong cách nổi loạn indie slaze dường như muốn quay trở lại theo Y2K - 3

Ngày nay, các chiến dịch quảng cáo khiêu khích đã được thay thế bằng những người có ảnh hưởng trên Instagram gợi cảm. Chụp ảnh bằng đèn flash với máy ảnh kỹ thuật số đã thay thế máy ảnh phim sử dụng một lần. Clubbing đã trở lại. Theo Lee, TikTok đã hồi sinh các bản mashup và việc sử dụng polaroid và máy đánh chữ của những người hipster đã chuyển sang việc sử dụng tai nghe có dây và điện thoại nắp gập đã lỗi thời.

Indie slaze vẫn chưa hoàn toàn thống trị,  chúng ta vẫn đang chìm đắm trong màu hồng hot pink và những phụ kiện lấp lánh của thế kỷ. Một khía cạnh rất lớn của phong cách indie slaze đến từ thời Tumblr. Quay trở lại những năm 2010, trang web tràn ngập ảnh chiến dịch của American Apparel, bức ảnh buổi hòa nhạc của Arctic Monkeys, và màn hình Skins.

Phong cách nổi loạn indie slaze dường như muốn quay trở lại theo Y2K - 4

Effy Stonem, nữ hoàng của chương trình truyền hình Skins, có thể là đại diện hoàn hảo cho xu hướng này. Cô ấy là một nhân vật chủ chốt trên Tumblr và không bao giờ rời khỏi một bữa tiệc nào cho đến khi mặt trời mọc. Lớp mascara của cô được kẻ rất đẹp và đôi tất của cô ấy xé toạc đùi một cách trang nhã. .

Phong cách nổi loạn indie slaze dường như muốn quay trở lại theo Y2K - 5

Những người nổi tiếng khác bao gồm Katy Perry, cặp song sinh Olsen, Sky Ferarria và Kanye West. Tài khoản Instagram @indiesleaze đã tự giao nhiệm vụ “ghi lại sự suy tàn của thời kỳ cuối của những năm cuối thập niên 2000 và cảnh tiệc tùng theo phong cách indie tàn lụi vào năm 2012”.

Phong cách nổi loạn indie slaze dường như muốn quay trở lại theo Y2K - 6

Nếu bạn muốn trở thành người sớm áp dụng sự hồi sinh của phong cách indie sleaze, hãy mua quần tất ngay lập tức. Sau đó, thêm một vài đường cắt lớn ở bên cạnh. Bắt đầu đến các cửa hàng phụ kiện để tìm kiếm những chiếc vòng cổ bằng ngọc trai và dây chuyền nhiều lớp. Mua một cặp kinh râm lớn màu đen để đeo trong nhà. Quan trọng nhất là áo liền quần và váy mini. Sau đó, cố gắng cải thiện khả năng chịu đựng rượu của bạn, hoặc giả vờ say trong các bức ảnh của bạn bè.

Phong cách nổi loạn indie slaze dường như muốn quay trở lại theo Y2K - 7

Nguồn: [Link nguồn]

Gucci trình diễn bộ sưu tập lấp lánh, xa hoa tại đại lộ Holywood

Đã từng có thời gian ở Hollywood, Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele đã sử dụng Đại lộ Hollywood mang tính biểu tượng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễm Quỳnh ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN