Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng"

Thứ Hai, ngày 30/12/2019 15:09 PM (GMT+7)

Được xem là bài tốt nghiệp của NTK Công Trí, "Cục im lặng" được mô tả bằng cụm từ "vô tiền khoáng hậu".

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 1

Cuối tuần qua tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm SECC đã diễn ra buổi Khai mạc Triển lãm Thời trang Nguyễn Công Trí và Nghệ thuật Đương đại mang tên “Cục im lặng”. Sự kiện thu hút hơn 500 khách mời là những người nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực. Không đơn thuần là trình bày sắp đặt, triển lãm còn đồng thời kết hợp với các hình thức biểu diễn khác, tạo nên sự sinh động cho khách thưởng lãm.

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 2

Sự khác biệt của triển lãm này với các triển lãm thông thường là mỗi trong 10 bộ sưu tập của NTK Công Trí được sắp đặt trong một khu vực, một cách trình bày riêng biệt nhờ bàn tay tài hoa của 10 nghệ sĩ.

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 3

10 bộ sưu tập tiêu biểu của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, được sắp đặt và trình diễn thông qua 10 sáng tạo nghệ thuật của mười nghệ sĩ trong nước và quốc tế, đặt trong mười không gian đậm tính nguyên bản, qua đó tái hiện hành trình 20 năm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí với thời trang.

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 4

Với cách trình bày và tiếp cận độc đáo, đây là buổi triển lãm xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam với tầm vóc, quy mô đầu tư lớn được mong chờ nhất dịp cuối năm của ngành thời trang, quy tụ ekip trong giới nghệ thuật mà còn có sự góp mặt của nhiều ngôi sao lớn của làng giải trí Việt Nam.

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 5

Trong đêm khai mạc chương trình, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí giới thiệu với các khách mời về các gian phòng triển lãm. Từng gian phòng triển lãm được sắp xếp theo lối vòng cung, mười gian phòng tương ứng với mười góc nhìn của các nghệ sĩ đương đại về các bộ sưu tập truyền cảm hứng từ nhà thiết kế Nguyễn Công Trí. Các gian phòng có những nét thiết kế kiến trúc độc đáo cùng trang thiết bị hiện đại.

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 6

Những thiết kế mang tâm hồn của chính NTK được đặt trong những bối cảnh, khung cảnh và cách trình bày độc đáo, tôn cả vẻ đẹp hình dáng lẫn "phần hồn" của chính chúng.

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 7

Triển lãm được ca ngợi vì sự độc đáo, phi thường mà không phô trương, giúp người ta tiếp cận được với nghệ thuật thời trang một cách gần nhất.

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 8

Bước vào không gian Triển lãm, khách mời như được chứng kiến lại các tác phẩm của Nguyễn Công Trí, có những bộ sưu tập xuất hiện từ những năm 2011 và vì thế, rất hiếm có lần thứ hai lại được nhìn thấy các tác phẩm này.

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 9

Các thiết kế dù không được chạm vào nhưng ở khoảng cách gần, công chúng có thể nhìn được sự công phu trong cách thể hiện trang phục của NTK.

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 10

Một giây phút như tĩnh lặng khi được nhìn thấy vẻ đẹp nghệ thuật - thời trang trong triển lãm “Cục Im Lặng" 

Những khoảnh khắc ấn tượng có một không hai trong "Cục im lặng" - 11

Vẻ đẹp lặng im của triển lãm thời trang "Cục im lặng" tôn vinh những thiết kế trong 2 thập kỷ qua của Nguyễn Công Trí.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/nhung-khoanh-khac-an-tuong-co-mot-khong-hai-trong-cuc-im-lang-1045785.html

10 sự kiện thời trang gây chú ý lớn trên thế giới trong năm 2019

Kim Kardashian vướng lùm xùm về thương hiệu nội y, show Victoria’s Secret bị khai tử, Billy Porter mặc váy lên thảm đỏ… là...

Theo Uyên Phương (Dân Việt)
sự kiện Nguyễn Công Trí