Người đẹp livestream gặp tai họa vì trang phục thiếu kín đáo

Thứ Ba, ngày 13/04/2021 08:50 AM (GMT+7)

Có không ít tranh cãi xoay quanh vấn đề ăn mặc của các người đẹp Hàn Quốc trên sóng livestream.

BJ ăn vận gợi cảm nhanh chóng nổi tiếng

Người đẹp livestream gặp tai họa vì trang phục thiếu kín đáo - 1

Yuki Han được biết đến rộng rãi trước nhất với tư cách BJ, phát sóng online trên mạng.

Ở Hàn Quốc, những cô gái được hâm mộ không chỉ là diễn viên, ca sĩ mà lượng người đẹp mạng xã hội cũng được yêu thích. Nhất là các BJ thường phát sóng trực tiếp trên nền tảng Afreeca TV. Xu hướng hoạt động trên internet tại Hàn Quốc xuất hiện sớm vào khoảng những năm 2000 và phổ biến vào năm 2005 đến 2012 càng bùng nổ như một công việc chuyên nghiệp và hiện đang rất được ưa chuộng. 

Người đẹp livestream gặp tai họa vì trang phục thiếu kín đáo - 3

"Mỹ nhân từ chối 700 tỷ" Choi Somi cũng từng có thời gian hoạt động BJ trên nền tảng Afreeca TV.

Ai cũng có thể trở thành người hoạt động nội dung, livestream trên internet - môi trường tự do và khuyến khích sáng tạo. Nhưng nó cũng gây nên không ít tranh cãi về vấn đề chất lượng với những nguy cơ về nội dung. Đặc biệt là việc các BJ ăn vận gợi cảm để thu hút sự chú ý như một hình thức "câu" người xem.

Người vào xem livestream không hẳn vì câu chuyện các BJ chia sẻ mà chỉ để ngắm những cô gái xinh đẹp ăn vận quyến rũ. Nhất là khi đây là nghề có độ tuổi hoạt động ngắn nên các người đẹp càng nhanh chóng muốn trở nên nổi tiếng. 

Người đẹp livestream gặp tai họa vì trang phục thiếu kín đáo - 4

Lee Soo Bin là một trong số những BJ nổi tiếng người Hàn Quốc sở hữu diện mạo xinh đẹp.

Trong một bài đăng trên trang tin Hàn Quốc MBN, phụ huynh của một em học sinh năm hai trung học đã lên tiếng về việc câu con trai thường xem các buổi phát sóng của BJ trên Afreeca TV. BJ này yêu cầu một BJ khác thay bộ đồ yoga bó sát vì người xem muốn họ mặc như vậy. Phụ huynh Hàn Quốc vô cùng lo lắng khi con cái tiếp xúc với những nội dung trên.

Bị cấm kênh, nhiều kiến nghị phạt

Người đẹp livestream gặp tai họa vì trang phục thiếu kín đáo - 5

BJ Hàn Quốc xinh đẹp này bị cấm sóng tới 15 lần/6 tháng vì ăn vận gợi cảm.

Điều này khiến việc phát sóng trực tuyến trên các nền tảng online vốn đã không được lòng người xem chính thống vì khó kiểm soát nội dung lại càng trở nên bị e dè. Không phải không có luật quy định phục trang nhưng việc thực hiện hay không lại là một câu chuyện khác.

Điển hình như vụ việc của BJ có biệt danh Park Dak đã bị cấm kênh tới 15 lần trong vòng 6 tháng vì ăn vận hở hang. Người đẹp thường lựa chọn những thiết kế tôn vòng 1 như áo quây thậm chí buông lơi với kiểu mặc "thả rông". 

Người đẹp livestream gặp tai họa vì trang phục thiếu kín đáo - 6

Nghề BJ ở Hàn Quốc có thể kiếm được hàng tỷ đồng nên nhiều tham gia.

Cũng trong bài viết trên trang MBN, người viết có nêu nỗ lực đệ trình lên Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc của những người có chức trách về việc cân nhắc các nội dung livestream. Số lượng trường hợp tăng mạnh qua các năm từ 286 trường hợp năm 2017, 481 trường hợp năm 2018 và 537 trường hợp năm 2019. 

Tổng thư ký Ủy ban Thông tin và Truyền thông Khoa học và Công nghệ Quốc hội, cho biết: "Nhiều thanh thiếu niên và thanh niên đang say mê phát sóng riêng tư nhất là khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến họ không thể ra khỏi nhà nhưng quy định còn rất thiếu". 

Hệ lụy đằng sau chuyện ăn mặc

Người đẹp livestream gặp tai họa vì trang phục thiếu kín đáo - 7

Một BJ bị giết hại vì không đồng ý mặc trang phục hở khi phát sóng trực tiếp.

Không phải BJ nào lên sóng cũng muốn mặc trang phục hở hang. Có một số trường hợp bị ép, sự phản kháng có thể dẫn đến kết cục bi thảm. Đầu tháng 2/2021, người dân Hàn Quốc xôn xao về vụ việc một BJ nam 41 tuổi (A) sát hại BJ nữ 24 tuổi làm việc cùng (B).

A thuê B, yêu cầu cô ăn vận gợi cảm khi phát sóng trực tiếp nhưng người này không đồng ý khiến A nổi giận. Sau đó, A có hành động đe dọa, cướp tiền và giết người. A cố gắng tự sát nhưng không thành công nên đã đến cảnh sát tự thú. 

Người đẹp livestream gặp tai họa vì trang phục thiếu kín đáo - 8

Park Min Jung thường xuyên bị nhắn tin quấy rối, thậm chí là ghép ảnh 18+.

Bên cạnh đó, một số BJ chia sẻ mình bị quấy rối. Có người cho rằng vì họ mặc hở nên mới bị làm phiền, số khác lên tiếng không thể coi việc mặc kiệm vải là lý do biện minh cho hành động vô đạo đức của nam giới.

Park Min Jung - BJ Hàn Quốc xinh đẹp từng bị cựu thành viên CN Blue, Lee Jong Hyun - người dính vào bê bối Burning Sun gửi tin nhắn quấy rối.

Cô cũng là nạn nhân của việc ghép ảnh 18+. Sau đó, người đẹp kêu gọi mọi người kí vào bản kiến nghị lên Nhà Xanh, yêu cầu phạt những kẻ có hành động phát tán hình ảnh này nhưng chỉ nhận được 120.000 chữ ký nên không có hiệu lực.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dep-livestream-gap-tai-hoa-vi-trang-phuc-thieu-kin-dao-50202113485117158...

Giữ nguyên tắc mặc chỉ hở 1 bộ phận, ”hình mẫu 99% phụ nữ mong muốn” vẫn quá gợi cảm

Anastasia Cebulska chẳng những xinh đẹp mà còn có gu thời trang gợi cảm tinh tế.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung