Hái ra tiền nhờ cho thuê áo yếm mùa sen

Thứ Tư, ngày 18/06/2014 12:30 PM (GMT+7)

Nhờ trào lưu chụp ảnh với hoa sen ở Hồ Tây (Hà Nội) rộ lên thời gian gần đây, chủ dịch vụ cho thuê trang phục chụp ảnh cũng “ăn nên làm ra” với thu nhập tiền triệu một ngày.

Kiếm tiền triệu nhờ yếm đào

Từ đầu hè đến giờ, các đầm sen ở hồ Tây ngày nào cũng náo nức đông như trẩy hội. Đặc biệt vào ngày cuối tuần, từ trẻ đến già người người xúng xính yếm đào, áo dài, váy đụp để “săn’ ảnh đẹp cùng hoa sen.

Nếu như những năm về trước, chụp ảnh cùng sen ở các đầm ven thành diễn ra rất tự nhiên thì bây giờ người dân đã “chăm chút” hơn rất nhiều. Anh Nguyễn Hoàng, chủ một đầm sen trên Hồ Tây cho biết:

“Nhiều năm trước mọi người đã đến đây chụp ảnh nhưng chủ yếu là đi ngang qua hoặc đi chơi chụp ảnh lưu niệm. Váy áo và thợ ảnh cũng không quá quan trọng. Bây giờ khác nhiều rồi.”

Hái ra tiền nhờ cho thuê áo yếm mùa sen - 1

Những địa chỉ cho thuê trang phục chụp ảnh cùng hoa sen xuất hiện ngày một nhiều trên mạng xã hội.

Chính sự “khác nhiều” mà anh Hoàng nói khiến đầm sen đã trở thành địa chỉ dịch vụ mất tiền vé vào và chụp ảnh sen cũng trở thành mốt đi kèm theo không ít khoản đầu tư trong đó có váy áo để có bộ ảnh đẹp không kém ai.

Thật không ngoa khi nói rằng, mùa sen Hồ Tây là thời điểm các chủ đầm thu tiền triệu từ tiền vé vào và dịch vụ cho thuê quần áo chụp ảnh cũng ra tiền không kém.

Tìm kiếm từ khóa “thuê yếm chụp ảnh sen” hẳn nhiều người sẽ bất ngờ với hàng loạt những cửa hàng đáp ứng yêu cầu này ở khắp Hà Nội. Khách hàng có thể đến tận nơi xem và lựa chọn hoặc có thể gửi số đo đặt thuê online.

Hái ra tiền nhờ cho thuê áo yếm mùa sen - 2

Hồ Tây đông nghịt người từ khi có trào lưu chụp ảnh hoa sen. Cũng nhờ đó mà chủ dịch vụ cho thuê trang phục chụp ảnh hái ra tiền.

Trang phục được thuê để chụp ảnh hoa sen chủ yếu là yếm và váy đụp, áo tứ thân, áo bà ba và áo dài cũng có khách hàng lựa chọn song số lượng ít hơn rất nhiều, chị Hoàng Anh chủ cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn trên đường Đội Cấn (Hà Nội) cho biết, giá thuê mỗi bộ trang phục chụp ảnh cũng không quá rẻ: 60 ngàn đồng cho yếm và váy đụp, áo tứ thân và áo bà ba 100 ngàn đồng, áo dài đắt hơn cả từ 200 đến 500 ngàn đồng/ngày. Để phù hợp với khung cảnh đầm sen nhiều khách hàng chọn cả bộ yếm và áo bà ba thay đổi.

Chưa năm nào, trào lưu chụp ảnh sen rộ lên như năm nay vì thế mà dịch vụ cho thuê trang phục cũng hái ra tiền. Chị Hoàng Anh khẳng định: “Ngày nào cũng có khách đến hỏi thuê áo yếm. Những ngày cuối tuần có khi đến hàng chục khách, cửa hàng không đủ áo cho thuê.

Mùa hè, những cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn của chúng tôi thường rất ế khách, năm nay nhờ có mốt chụp ảnh hoa sen mà ngày cuối tuần nào cũng thu được tiền triệu”.

Có thể nói trào lưu chụp ảnh này đã lan rộng khắp Hà Nội và ngày càng cuốn hút nhiều người tham gia.

Chủ đầm cũng thành stylist

Nếu có những vị khách quá bận rộn không có điều kiện đặt thuê trang phục từ trước hay chỉ tình cờ ghé qua đầm sen Hồ Tây và “nổi hứng” chụp ảnh bất ngờ thì cũng không quá lo lắng.

Chủ các đầm sen rất thức thời. Ngoài bán vé, dịch vụ nổi bật hơn cả là cho thuê trang phục và trang điểm tại chỗ với stylist “cây nhà lá vườn”.

Ngoài những người thực sự đầu tư và chuẩn bị kĩ lưỡng, phần lớn khách đến đây chụp ảnh đều thuê trang phục của chủ đầm với lí do nhanh, tiện, không quá mất công trong việc đặt cọc và trả trang phục sau khi chụp ảnh.

Hái ra tiền nhờ cho thuê áo yếm mùa sen - 3

Ở Hồ Tây, không thiếu những biển quảng cáo như thế này của chủ đầm sen. Cho thuê trang phục đem lại cho chủ đầm nguồn thu không nhỏ bên cạnh tiền vé vào cửa.

Tuy nhiên, nắm được tâm lí này của khách hàng, chủ đầm sen thường đội giá gấp đôi so với các cửa hàng cho trang phục biểu diễn ở ngoài. Một bộ áo yếm, váy đụp có giá thuê 120 ngàn đồng, áo dài 190 ngàn đồng, quần áo nâu hoặc áo bà ba các màu giá 100 đến 150 ngàn đồng trong vòng nửa ngày.

Bên cạnh đó, chủ đầm còn cho thuê các đạo cụ đi kèm như nón lá, gáo múc, quạt hay thuyền thúng để bộ ảnh thêm sinh động… Nhiều người sẽ bất ngờ hơn nữa khi biết đến dịch vụ “trọn gói 400 ngàn đồng” tại đầm sen gồm: vé vào, áo yếm, váy đụp, hai loại đạo cụ, trang điểm và 2 tiếng chụp ảnh.

“Khách hàng lựa chọn dịch vụ trọn gói này chúng tôi sẽ lo tất cả, để có một bộ ảnh đẹp, ưng ý mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị giá 400 ngàn đồng không phải là đắt”, chị Nguyễn Xuân vừa trang điểm cho khách hàng vừa phân trần.

Dù biết mức giá thuê trang phục như vậy khá cao so với mặt bằng chung tuy nhiên vẫn nhiều khách hàng lựa chọn. Nhật Linh (sinh viên Đại Học Hà Nội) chia sẻ: “Thuê váy áo ở cửa hàng trang phục biểu diễn giá rẻ nhưng thường phải đặt cọc và đi trả rất mất thời gian. Mình thuê luôn ở đầm giá có đắt hơn một chút nhưng tiện lợi và đồ cũng không khác nhau.”

Hái ra tiền nhờ cho thuê áo yếm mùa sen - 4

Nhiều khách hàng vẫn lựa chọn dịch vụ thuê trang phục và trang điểm luôn tại chỗ của chủ đầm sen dù giá cao gấp đôi bình thường.

Giải thích về lí do giá thuê trang phục đắt đỏ, chị Nguyễn Xuân giải thích: “Chúng tôi phải đến tận những cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn lựa chọn từng bộ đẹp nhất và đặt cọc một khoản lớn để thuê khoảng ba chục bộ về đây. Nói là đắt nhưng thực ra là mua tiền cục thu tiền lẻ. Một phần giúp khách hàng không phải đi lại nhiều trong thời tiết nóng bức thế này”.

Tuy nhiên, đi kèm tiện lợi là không ít hệ lụy khi khách hàng phải chen nhau thay trang phục trong những chiếc lán rất chật và không mấy kín đáo. Chưa kể tới tình trạng người này vừa thay đồ ra, chủ đầm chỉ phơi lên cho ráo mồ hôi một lúc rồi mang cho người khác mặc. Không ít khách hàng kĩ tính vẫn từ chối dịch vụ này.

Nhiều người hẳn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hết mùa sen những chủ đầm lại quay về với công việc buôn bán thường nhật của họ. Bởi nhìn những bàn tay thoăn thoắt khâu áo, chỉnh áo cho vừa người khách hàng cùng những lời tư vấn “yếm vàng phải đi với váy nâu, yếm đỏ váy đen mới đẹp” – họ không khác gì những stylist chuyên nghiệp.

Theo Đinh Trang (Khampha.vn)
sự kiện NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!