Bộ ảnh áo dài "Cuối cùng" của NTK Nhật Dũng

Được biết, đây là bộ sưu tập áo dài cuối cùng mà nhà thiết kế thực hiện trước khi anh mất vì bệnh hiểm nghèo.

Bộ ảnh áo dài "Cuối cùng" của NTK Nhật Dũng - 1

NTK áo dài Nhật Dũng qua đời ở tuổi 41.

Bộ ảnh áo dài "Cuối cùng" của NTK Nhật Dũng - 2

Thiết kế áo dài của NTK Nhật Dũng.

Mới đây, làng mốt Việt đau buồn khi biết tin nhà thiết kế Nhật Dũng qua đời. Sau 7 tháng chiến đấu với bệnh hiểm nghèo, anh đã không qua khỏi ở độ tuổi còn khá trẻ. Thông tin ra đi của anh khiến đồng nghiệp và nhiều bạn bè thương xót.

Trước đó, theo thông tin ê kíp chụp hình đồng hành cùng anh, cho hay, NTK Nhật Dũng mới thực hiện bộ hình áo dài nhưng chưa kịp công bố. Bộ hình được thực hiện ở rất nhiều địa điểm khác nhau, tôn vinh đường nét gợi cảm thanh thoát cho phụ nữ Việt qua trang phục truyền thống.

Được biết, người cầm máy ghi lại những thước hình là nhiếp ảnh gia Jon Đặng. Khi biết được thông tin này, nhà thiết kế Hữu Anh Zoner đã xin phép được đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân và lan toả tinh thần đẹp đẽ mà Nhật Dũng gửi gắm vào bộ sưu tập áo dài cuối đời của anh.

Bộ ảnh áo dài "Cuối cùng" của NTK Nhật Dũng - 3

Bộ hình được chụp tại nhiều không gian khác nhau.

Bộ ảnh áo dài "Cuối cùng" của NTK Nhật Dũng - 4

Người mẫu Tuyết Trần là nàng thơ trong bộ hình.

Bộ ảnh áo dài "Cuối cùng" của NTK Nhật Dũng - 5

NTK Hữu Anh Zoner viết: “Tưởng nhớ anh NTK Nhật Dũng. Hãy để tôi đặt tên bộ sưu tập này là “Cuối Cùng”. Bởi đây là bộ sưu tập cuối cùng mà anh để lại và chưa kịp công bố. Thật tiếc là chưa kịp ngắm nhìn những tấm ảnh này thì anh đã trút hơi thở cuối cùng.

Tôi muốn đăng nó lên vì theo lời photographer Jon Đặng người thực hiện bộ ảnh này chia sẻ lại. “Ý định của anh là sẽ đăng bộ ảnh này lên tạp chí và báo mạng để truyền thông điệp cho mọi người về ý thức bảo vệ môi trường và thiên nhiên. Bởi vì nhân loại ngày càng phá hoại thiên nhiên thì dịch bệnh, thiên tai càng hoành hành. Hình in san hô và cá thể hiện sự tái sinh của mẹ thiên nhiên... Ngoài ra còn các thông điệp khác như hướng về biển đông và hình in bản đồ Việt trên tà áo dài nhằm khẳng định Trường Sa Hoàng Sa là của việt Nam” - nhà thiết kế nói.

Nhà thiết kế Nhật Dũng sinh năm 1980 tại Quảng Bình. Anh tốt nghiệp Trường đại học Mỹ thuật TP.HCM. Nhật Dũng được nhiều người biết đến là nhà thiết kế áo dài tâm huyết. Anh tham gia nhiều sự kiện thời trang lớn như Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Festival áo dài Việt Nam, Hoa hậu thời trang Việt Nam, Lễ hội áo dài TP.HCM… và nhiều cuộc thi nhan sắc.

Bộ ảnh áo dài "Cuối cùng" của NTK Nhật Dũng - 6

Nhật Dũng là một trong những nhà thiết kế tiên phong đưa họa tiết di sản lên áo dài, cũng như quảng bá du lịch qua áo dài.

Bộ ảnh áo dài "Cuối cùng" của NTK Nhật Dũng - 7

Photography: Jon Đặng - Makeup: Quang Bi, Lưu Ánh Hoà - Hair: Ja Ja - Asistant: Nguyễn Hoàng Minh - Location: Quảng Bình 2020.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-anh-ao-dai-cuoi-cung-cua-ntk-nhat-dung-50202122511273793.htm

Hình xăm tưởng như kín thân, hiểm hóc của Linh Miu, “hoa hậu ăn chơi Sài thành”

Những hình xăm độc đáo được các người đẹp lựa chọn vị trí vẩy mực gây chú ý.

Chia sẻ
Theo Hải Cát Mây (Dân Việt)
Tin ảnh, phong cách người mẫu hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung