5 phong cách mùa đông 2022-2023 cách điệu những thiết kế cổ điển

Mùa đông 2022-2023, chúng ta sẽ chứng kiến những sự cách điệu đáng ngạc nhiên trong thiết kế cổ điển.

Áo sơ mi cách điệu

Chiếc áo sơ mi trắng cài khuy cần mẫn và khiêm tốn sẽ vẫn còn, và mãi mãi sẽ là một món đồ chủ lực trong tủ quần áo. Đối với mùa đông 2022-2023, các nhà thiết kế đã biến những thiết kế cơ bản thành những thiết kế đột phá, đầy cảm hứng để nó trở nên không còn cơ bản nữa. Tory Burch cung cấp những chiếc áo uốn lượn và kiểu dáng vừa vặn và loe, trong khi Prabal Gurung chọn những chiếc áo cổ lọ xếp nếp có khối lượng lớn. Và The Row do Mary-Kate và Ashley Olsen đã thực hiện một cách tiếp cận thú vị với chiếc áo sơ mi Oxford lâu đời thông qua ve áo phóng đại và tay áo dài đến bắp chân.

5 phong cách mùa đông 2022-2023 cách điệu những thiết kế cổ điển - 1

Disco ban ngày

Hãy gọi nó là Roaring Twenties thời hiện đại với sự lung linh và tỏa sáng sẵn sàng cho bữa tiệc gần như không đổi trong các bộ sưu tập của những mùa gần đây. Và mặc dù mùa đông 2022-2023 cũng không ngoại lệ, nhưng các nhà thiết kế cho rằng sự lấp lánh không còn chỉ dành riêng cho thời điểm mặt trời lặn. Từ những chiếc áo bomber ánh kim của Chanel, những chiếc quần cao đến đùi có độ bóng cao của Jil Sander, và những chiếc áo sequin vàng kết hợp với quần jean baggy của Valentino, phong cách disco ban ngày không chỉ được chấp nhận mà còn được khuyến khích cho mùa tới.

5 phong cách mùa đông 2022-2023 cách điệu những thiết kế cổ điển - 2

Twee-ze

Như nhà dự báo xu hướng hàng đầu của TikTok, Mandy Lee (hay còn gọi là @oldloserinbrooklyn) đã dự đoán vào đầu năm nay, nỗi ám ảnh về thời trang đầu những năm 2000 đang bắt đầu lắng xuống và nhường chỗ cho sự hồi sinh của phong cách những năm 2010, đáng chú ý là sự trở lại của thẩm mỹ thời Tumblr như Indie Sleaze và twee. Nhưng theo Resort 2023, một xu hướng kết hợp, một xu hướng thể hiện các mã phong cách của twee như Áo chữ A, Mary Janes, giày bệt ba lê và cổ áo Peter Pan, nhưng được thực hiện với những biểu hiện ủ rũ hơn, đang nổi lên cho mùa đông. Hãy tìm đến những chiếc váy ngắn kiểu gothic với cổ áo dễ thương của Coach và Anna Sui và màu tối của Proenza Schouler trên áo choàng peplum.

5 phong cách mùa đông 2022-2023 cách điệu những thiết kế cổ điển - 3

Denim

Hãy quên những bộ Tuxedo Canada của năm trước đi, vào mùa đông năm 2023, chúng ta tôn vinh những bộ vest may đo và denim may đo như một xu hướng hàng đầu. Từ chiếc áo cộc tay cài cúc của Jonathan Simkhai đến áo khoác tay phồng lập dị của Sportmax, chất liệu Americana mang tính biểu tượng được mang lại cảm giác bóng bẩy hơn thông qua cấu trúc. Hãy tìm đến Chloé, nơi Giám đốc Sáng tạo Gabriela Hearst cam kết hoàn toàn chỉn chu với quần jean, áo vest denim và áo khoác ngoài phù hợp.

5 phong cách mùa đông 2022-2023 cách điệu những thiết kế cổ điển - 4

Bo tròn

Trang phục dự tiệc lý tưởng của bạn là gì? Đối với mùa đông 2022-2023, câu trả lời của bạn phải là ngắn gọn và bo tròn. Nhìn chung, các nhà thiết kế đều hướng tới việc tạo ra những chi tiết phức tạp và bắt mắt với cảm giác nhẹ nhàng nữ tính. Victoria Beckham trình bày nếp gấp bất đối xứng, trong khi cả AZ Factory và Philosophy di Lorenzo Serafini đều chọn hiệu ứng tập trung ở phía trước và trung tâm để nhấn mạnh kiểu dáng tự nhiên của người mẫu.

5 phong cách mùa đông 2022-2023 cách điệu những thiết kế cổ điển - 5

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/5-phong-cach-mua-dong-2022-2023-cach-dieu-nhung-thiet-ke-co-dien-c4...

Coi thường phụ nữ là sự khuyết tật về văn hóa

Nhiếp ảnh gia T.P luôn lấy phụ nữ làm đề tài sáng tác. Nhưng anh ta lại thể hiện sự coi thường phụ nữ. Đây là cách ứng xử tự nhiên hay một sự khuyết tật về văn hóa?

Chia sẻ
Theo Quang Tân (Arttimes)
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung