Yamaha phát hành video mới về Niken, lộ thêm thông tin kỹ thuật độc đáo

Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 16:00 PM (GMT+7)

Ra mắt tại Triển lãm Tokyo International Motor show 2017, thương hiệu Nhật Bản đã ghi dấu ấn với chiếc máy ba bánh tuyệt đẹp này với tên gọi là Niken.

Sự kiện: Xe máy Yamaha

Niken là một chiếc xe gắn máy ba bánh dựa trên nền tảng MT-09 cực kỳ phổ biến giúp tăng gấp đôi độ bám vào sự ổn định của xe.

Là chiếc xe được chú ý nhất kể từ khi ra mắt, Niken giới thiệu một sự đổi mới mới mang tên Leaning Multi-Wheeler (LMW), và bây giờ, nhóm Blue Japanese đã phát hành một video kỹ thuật mới giới thiệu những thông tin về chiếc xe này.

Thiết kế Niken là một sự “điên rồ” ngay cả theo tiêu chuẩn Yamaha, chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Sử dụng bốn phuộc ngược, hai phuộc cho mỗi bánh xe phía trước. Yamaha cho biết, xeó có “hiệu suất tuyệt vời, mang lại cho người lái cảm giác lái đặc biệt trên các bề mặt đường khác nhau”.

Yamaha phát hành video mới về Niken, lộ thêm thông tin kỹ thuật độc đáo - 1

Yamaha Niken

Cùng với những lợi thế gắn liền với hệ thống bánh xe Leaning Multi Wheel độc đáo, Yamaha đã trang bị cho Niken với đặc điểm kỹ thuật tinh vi và phạm vi hỗ trợ điện tử rộng rãi. Thông số kỹ thuật đầu tiên sẽ là cỗ máy 3 xi-lanh được làm mát bằng chất lỏng 847 cc được mượn từ MT-09 nhưng được điều chỉnh chuyên dụng cho Niken với các piston nhôm và các thanh nối cung cấp mô-men xoắn cao và công suất lớn.

Công nghệ điều khiển bướm ga điện tử Ride-by-Wire YCC-T Electronic Throttle cho phép đáp ứng phản ứng ga tuyến tính tăng kiểm soát động cơ. Hộp số đi kèm bộ ly hợp Assist and Slipper cho thao tác ly hợp dễ dàng. Sau đó, công nghệ Quick Shift System (QSS) cho phép động tác lên số liền mạch.

Hệ thống điều khiển độ bám đường đa cấp có ba chế độ bao gồm chế độ OFF (tắt) các biện pháp can thiệp khi người lái muốn có toàn quyền kiểm soát xe máy. Hệ thống tự động điều chỉnh phản ứng ga, thời gian đánh lửa và phun nhiên liệu để giúp xe có độ bám đường tối ưu trong mọi tình huống.

Các Niken sẽ đi kèm với một bảng điều khiển LCD nhỏ gọn, ba chế độ điều khiển, và hệ thống kiểm soát hành trình. Đèn pha LED kép cho thấy ý định của Yamaha là “Cách mạng thiết kế phía trước của xe máy”.

Yamaha sẽ mở hệ thống đặt hàng trực tuyến vào ngày 17/5 cho mô hình này.

Top 5 xe đường trường dành cho người lái mới năm 2018

Cùng tìm hiểu danh sách top 5 xe đường trường dành cho người lái mới năm 2018.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
sự kiện Xe máy Yamaha
Báo lỗi nội dung