Yamaha để lộ bản thương mại mẫu xe 3 bánh đầu tay

Thứ Năm, ngày 26/10/2017 10:00 AM (GMT+7)

Nếu Yamaha tiết lộ phiên bản thương mại của MWT-9 concept tại Triển lãm ô tô Tokyo lần này, thì đây sẽ là hãng sản xuất đầu tiên sở hữu mẫu xe ba bánh phiên bản thương mại .

Sự kiện:

Xe máy Yamaha

Yamaha có thể công bố một mô hình sản xuất của concept xe ba bánh từng ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo 2015. Xe máy ba bánh sẽ được trang bị động cơ ba xi-lanh của Yamaha MT-09.

Yamaha để lộ bản thương mại mẫu xe 3 bánh đầu tay - 1

Chiếc xe ba bánh Yamaha LMW MWT-9 concept

Yamaha đã phát hành một video giới thiệu về một sản phẩm mới. Video này chỉ là một lời trêu ghẹo và không hiển thị bất kỳ chiếc xe máy nào, nội dung xoay quanh một nghệ sĩ múa kiếm katana. Ngày và thời điểm trong đoạn video là ngày 25 tháng 10.

Chiếc xe gắn máy ba bánh Yamaha LMW MWT-9 concept lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Tokyo năm 2015. Và lần này, Yamaha có thể công bố phiên bản sản xuất của mẫu xe. Xe gồm hai bánh xe phía trước, hai đầu xe độc lập, trang bị động cơ ba xi-lanh từ MT-09. Động cơ ba xi-lanh 847 cc của Yamaha MT-09 đạt công suất 113,5 mã lực ở tốc độ 10.000 vòng/phút, và mô-men xoắn 87,5 Nm tại 8.500 vòng/phút.

Yamaha để lộ bản thương mại mẫu xe 3 bánh đầu tay - 2

Bản concept với hai đầu xe độc lập và hai bánh phía trước

Theo báo cáo, hồi đầu năm nay, Yamaha đã đăng ký tên nhãn hiệu “Niken” , chúng ta có thể kỳ vọng rằng đây là tên của chiếc xe đặc biệt sắp tới. "Ni" là tiếng Nhật có nghĩa là chữ số hai, điều này trùng khớp với thanh kiếm kép trong đoạn video giới thiệu.

Không chỉ Yamaha có ý tưởng phát triển một chiếc xe máy ba bánh, Honda cũng đang làm việc trên một phiên bản xe ba bánh.

Xem trước môtô ”khủng” 2018 Yamaha R-09

2018 Yamaha R-09 được cho là có yếm bên dạng vây cá mập, hệ thống treo cao cấp và bộ hãm tốc tối tân.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Xe máy Yamaha