Yamaha chế tạo động cơ điện siêu khủng 260 mã lực

Thứ Sáu, ngày 21/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Hệ thống dẫn động và động cơ điện được chế tạo bởi Yamaha cho công suất từ 46 đến 260 mã lực sẽ có thể trang bị cho hàng loạt mẫu xe của nhà sản xuất này.

Sự kiện: Xe máy điện

Xe máy điện là phân khúc sản phẩm mà nhiều nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới đang đẩy mạnh với những kế hoạch đầy tham vọng. Yamaha đương nhiên không làm ngơ về tương lai xe điện.

Yamaha chế tạo động cơ điện siêu khủng 260 mã lực - 1

Yamaha phát triển loạt động cơ điện.

Một dự án mới đây của nhà sản xuất vua côn tay Exciter tiết lộ đã chế tạo ra hệ thống dẫn động và động cơ điện, cũng như các hệ thống kiểm soát điện tử, hộp số và hệ thống làm mát bằng nước cũng như dầu.

Yamaha chế tạo động cơ điện siêu khủng 260 mã lực - 2

Ứng dụng cho nhiều phương tiện khác nhau.

Các khối động cơ mà dự án của Yamaha sản xuất có khả năng cho công suất ở dải rộng rãi từ 35 kW (46 mã lực) tới 200 kW (268 mã lực), và có thể phù hợp với cả xe ô tô và các phương tiện khác, dĩ nhiên là bao gồm cả xe gắn máy.

Yamaha chế tạo động cơ điện siêu khủng 260 mã lực - 3

Bản concept Yamaha PES1.

Giới phân tích xe cho biết, có thể Yamaha không chỉ trang bị cho loại xe máy điện Yamaha EV, mà nhà sản xuất này còn nhắm tới cả các mẫu xe đạp điện Yamaha E-Bikes cũng như hệ thống thủy lực bằng điện.

Trước đó tại triển lãm xe Tokyo Motor Show 2013, Yamaha từng tiết lộ bản concept xe điện Yamaha PES1. Mẫu xe này có phong cách thiết kế rất độc đáo, mang phong cách kiểu môtô.

Yamaha chế tạo động cơ điện siêu khủng 260 mã lực - 4

Thiết kế đậm chất tương lai.

Dù chưa biết chính xác các động cơ điện mà dự án mới của Yamaha chế tạo được sẽ ứng dụng cụ thể các dòng xe máy nào. Nhưng rất có thể đây là ý đồ hướng tới “điện hóa” nhiều sản phẩm hai bánh của Yamaha.

Nguồn: http://danviet.vn/yamaha-che-tao-dong-co-dien-sieu-khung-260-ma-luc-5020202185583941.htm

Honda Wave Alpha “tắt điện” khi so điểm này với Sirius và Jupiter

Honda Wave Alpha dù đang chiếm thế “thượng phong” về doanh số nhưng Yamaha Sirius Fi và Jupiter Fi lại sở hữu khả năng siêu...

Theo Minh Trí (Dân Việt)
sự kiện Xe máy điện
Báo lỗi nội dung