Xôn xao Honda Dream II để trong tủ kính giá vài lô đất Hà Nội

Thứ Tư, ngày 16/05/2018 15:00 PM (GMT+7)

Chiếc Honda Dream II được cho là còn nguyên bản đặt trong tủ kính khiến dân yêu xe bàn tán xôn xao, không ít người “thầm thương trộm nhớ” muốn có được chiếc xe này.

Sự kiện: Honda, Honda Dream

Honda Dream II là dòng xe nhập khẩu từ Thái Lan, từng trở thành biểu tượng xe đáng mơ ước của giới nhà giàu Việt Nam những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Xe bắt đầu nhập về thị trường Việt vào những năm 1992, 1993, thường được giới chơi xe có điều kiện trả giá bằng vàng.

Xôn xao Honda Dream II để trong tủ kính giá vài lô đất Hà Nội - 1

Honda Dream II để trong tủ kính khiến dân mạng xôn xao.

Vào thời điểm đấy, Honda Dream II được định giá mỗi chiếc từ 8-10 cây vàng, về sau xuống khoảng 5-6 cây vàng. Mới mức giá như vậy, người mua Honda Dream II lúc đó hoàn toàn có thể mua được vài lô đất Hà Nội.

Xôn xao Honda Dream II để trong tủ kính giá vài lô đất Hà Nội - 2

Chiếc xe được dân mạng phát giá trái chiều.

Cho đến nay, vẫn còn những chiếc Honda Dream II nguyên bản được dân chơi xe ở Việt Nam lưu giữ, có những người thậm chí đã “tôn thờ” như một báu vật trong nhà, đặt trong tủ kính. Bắt gặp những hình ảnh như vậy, giới chơi xe không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ.

Xôn xao Honda Dream II để trong tủ kính giá vài lô đất Hà Nội - 3

Dân thạo xe cho biết dây là loại Dream II nhập Thái, dạng tem lửa.

Trên một số diễn đàn chơi xe, dân mạng có kiến thức chuyên về xe đánh giá chiếc Dream II để trong tủ kính ở trường hợp này có giá phải tới 200 triệu VNĐ. Một số cư dân mạng khác cũng háo hức, phát giá “tinh nghịch” cho chiếc xe tới vài tỷ đồng. Tuy nhiên, những người khác thì cho rằng dù sao Dream II cũng chỉ là phương tiện đi lại, không nhất thiết phải “phong thần, thánh” đặt trong tủ kính như thế.

Xôn xao Honda Dream II để trong tủ kính giá vài lô đất Hà Nội - 4

Nếu xét ở góc độ kỷ vật thì đây là mẫu xe vô giá.

Đương nhiên, đối diện với mỗi một hiện vật thì đặt trong góc nhìn của mỗi người khác nhau sẽ có những cảm nhận khác nhau. Thật khó có thể nói chiếc Dream II ở đây không đáng được đặt trong tủ kính nếu đứng từ góc độ của chủ nhân, nhất là những người mê xe, thích sưu tầm xe và coi xe như một người bạn tri kỷ hay như những báu vật để đời.

Honda Dream II để trong tủ kính
Theo bạn, chiếc Honda Dream II nguyên bản này hiện giờ có giá khoảng bao nhiêu?

Suzuki GT750 tuổi tứ tuần vẫn đẹp nao lòng người

Xế nổ Suzuki GT750 dưới đây từ những năm 70 của thế kỷ trước vẫn giữ được những vẻ đẹp khiến các tay lái thèm...

Theo Văn Biên (Dân Việt)
sự kiện Honda
Báo lỗi nội dung