Xem BMW R 1200 GS phô diễn màn tự hành "cực đỉnh"

Thứ Hai, ngày 14/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Công nghệ tự lái của BMW sẽ tạo ra nền tảng cho các công nghệ và tiện ích trong tương lai, giúp cải thiện độ an toàn khi điều khiển xe mô tô.

Sự kiện:

Xe BMW

Trong những năm gần đây, CES đã trở thành một cơ hội tuyệt vời cho các nhà sản xuất hàng đầu thế giới giới thiệu các công nghệ mới từ bất kỳ ngành công nghiệp nào, kể cả xe máy. BMW đã “bước lên sân khấu” với mô hình BMW R 1200 GS tự lái của mình, hay còn được mệnh danh là “tay đua ma”.

Bản thân công nghệ này không phải là mới. Trên thực tế, BMW đã sử dụng công nghệ tự lái trong một số buổi thử nghiệm an toàn, bắt đầu với một chiếc xe tay ga C1 được trang bị cả chuông và còi để có thể tự hành trên đường.

Xem BMW R 1200 GS phô diễn màn tự hành "cực đỉnh" - 1

BMW mang công nghệ xe tự lái tới Triển lãm CES 2019

R 1200 GS tự động từng được trình diễn ở Vegas, nó thể hiện màn tăng tốc, bẻ lái, giảm tốc độ, phanh cực kỳ điêu luyện.

Mục đích của việc nghiên cứu này là nhằm tìm ra các công nghệ hỗ trợ người lái mới nhất và an toàn nhất mà không khiến người lái gặp rủi ro chứ không phải là biến xe mô tô thành xe tự động lái. Do đó, các hệ thống như kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ phanh, chống bó cứng phanh ABS, kết nối giữa các phương tiện và thậm chí kiểm soát độ bám đường có thể được thực hiện nhờ dữ liệu được thu thập bởi các hệ thống tự điều khiển GS và tương tác của nó với các phương tiện khác.

Lộ thời điểm ra mắt xe tay côn Suzuki Gixxer 250

Theo các nguồn tin, chúng ta có thể phải chờ lâu hơn một chút so với dự kiến để “hội ngộ” với chiếc Suzuki Gixxer...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Xe BMW