Xe ga lai tăng cực đỉnh Hamyak gây sốt mạng xã hội

Chủ Nhật, ngày 18/04/2021 08:00 AM (GMT+7)

Mẫu xe ga địa hình được sử dụng cho mục đích di chuyển trên tuyết, cát gây đặc biệt khi sử dụng động cơ 150cc từ một chiếc xe cũ.

Sự kiện: Xe độc dị

Như chúng ta đã biết, tại đất nước có khí hậu lạnh giá như Nga thì những chiếc xe máy quen thuộc tại nước ta như xe số, xe ga...không được ưa chuộng nhiều bởi lẽ trong năm có một khoảng thời gian khá dài mà tuyết phủ trắng đường, và họ cần có một chiếc xe máy đặc biệt được gọi là Terrain - tức là xe vượt địa hình. Đặc điểm chung của dòng xe này là sở hữu lốp cực rộng tương tự lốp ô tô nhưng rãnh cực sâu. 

Xe ga lai tăng cực đỉnh Hamyak gây sốt mạng xã hội - 1

Và cộng đồng mạng gần đây lại dậy sóng với chiếc xe ga địa hình mang tên Hamyak, được lắp ráp bởi một kỹ sư người Nga tên là Eduard Luzyanin. Hamyak trước đó đã từng gây sốt khi dành giải nhất cuộc thi chế tạo xe được tổ chức tại nước này. 

Xe ga lai tăng cực đỉnh Hamyak gây sốt mạng xã hội - 3

Gây ấn tượng với "bộ lốp" bằng xích tải tương tự các mẫu xe tăng, Hamyak sử dụng khối động cơ 150cc từ một chiếc xe tay ga cũ. Với khối lượng 85kg, chiếc xe ga này có thể đạt tốc độ tối đa 43km/h, tuy nhiên nó chỉ thực sự hoạt động tốt trên đìa hình đất mềm như cát hoặc tuyết phủ còn trên đường bê tông nó sẽ hơi xóc. 

Xe ga lai tăng cực đỉnh Hamyak gây sốt mạng xã hội - 4

Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe rơi vào khoảng 39-42km cho mỗi lít xăng khi chạy với tốc độ tối đa 20km/h. Và với bình xăng dung tích 10 lít cùng với bình xăng dự phòng 5 lít ở phía sau có thể giúp xe di chuyển quãng đường tối đa 500km. Bên cạnh đó, xe cũng được tích hợp các dụng cụ hỗ trợ offroad gồm dây thừng, đèn pin, la bàn, phích nước. 

Nguồn: http://danviet.vn/xe-ga-lai-tang-cuc-dinh-hamyak-gay-sot-mang-xa-hoi-50202118475924669.htm

Bảng giá xe Honda LEAD trong tháng 4/2021: Xe tay ga ”quốc dân”

Honda LEAD là dòng xe tay ga ăn khách tại thị trường Việt Nam và thế hệ mới của xe được thiết kế tinh tế, trang bị nhiều...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Xe độc dị
Báo lỗi nội dung