Xe ga chạy bằng nước đã có bằng sáng chế, sắp lên dây chuyền sản xuất

Sự kiện: Xe tay ga

Xe tay ga sử dụng công nghệ pin hydrogen đã có bằng sáng chế và sẽ do hãng xe máy TVS của Ấn Độ sản xuất.

Các phương tiện sử dụng công nghệ pin hydrogen hiện nay còn chưa được phổ biến cho lắm khi so sánh với các phương tiện dùng pin điện. Thế nhưng các phương tiện sử dụng công nghệ hydrogen đang có xu hướng gia tăng rất đáng chú ý.

Mới đây nhất, bằng sáng chế về một mẫu xe tay ga sử dụng công nghệ pin hydrogen đã được tiết lộ. Mẫu xe ga này do nhà sản xuất xe máy Ấn Độ TVS chế tạo. Theo bản vẽ xe trên bằng sáng chế thì xe sẽ có một cặp bình đựng hydrogen đặt ở ống dưới của khung xe, còn lại phần nạp hydrogen được đặt ở phía trước xe ngay dưới đèn pha.

Xe ga chạy bằng nước đã có bằng sáng chế, sắp lên dây chuyền sản xuất - 1

Bản vẽ thiết kế xe ga sử dụng công nghệ pin hydrogen của TVS. 

Pin xe được đặt ở sàn để chân, và như trình bày trên bản thiết kế thì cấu hình pin sẽ cung cấp thêm hiệu suất khi lái xe cần. Đồng thời pin này cũng được thiết kế để có thể tái tạo năng lượng khi xe giảm tốc. Trong khi đó nhiên liệu hydrogen có thể sạc pin khi xe vận hành ở chế độ đòi hỏi năng lượng thấp hơn.

Các thỏi pin nhiên liệu được đặt ở phía dưới yên ngồi để dễ dàng bảo trì, trong khi các thành phần khác như bộ phận nén, đồng hồ đo lưu lượng và valve đóng được đặt ở vị trí thấp hơn, gần gay cánh tay trục. Mặc dù có hệ thống pin nhiêu liệu nhưng cốp đựng đồ dưới yên ngồi của xe vẫn rất rộng, vừa đủ cả một mũ bảo hiểm trùm đầu.

Xe ga chạy bằng nước đã có bằng sáng chế, sắp lên dây chuyền sản xuất - 3

Xe ga điện của TVS. 

Nhìn tổng thể thì mẫu xe tay ga sử dụng pin công nghệ hydrogen này dựa trên thiết kế của dòng xe tay ga điện TVS iQube. Một khi được lên dây chuyển sản xuất và xuất xưởng, chắc chắn mẫu xe ga sử dụng công nghệ hydrogen sẽ tạo ra những đột phá mới trong việc phát triển các mẫu xe máy chạy bằng năng lượng sạch.

Xe ga chạy bằng nước đã có bằng sáng chế, sắp lên dây chuyền sản xuất - 4

Pin hydrogen là loại pin sử dụng năng lượng hóa học của hydrogen (hơi nước) để sản xuất ra điện. Đây là dạng năng lượng sạch với đầu ra chỉ là điện, hơi nóng và nước. Hiện tại loại pin công nghệ hydrogen được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực, từ vận tải cho tới các hệ thống sử dụng năng lượng như máy hay thậm chí cả laptop.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xe-ga-chay-bang-nuoc-a-co-bang-sang-che-sap-len-day-chuyen-san-xuat-a...

Chi phí đổ đầy bình xăng các dòng xe máy ”rẻ bèo” khi xăng giảm giá 4 lần liên tiếp

Sau 4 lần điều chỉnh giá chỉ trong vòng hơn 1 tháng, hiện giá xăng đang ở mức tương đương với đầu năm 2022.

Chia sẻ
theo Minh Trí (Người đưa tin)
Xe tay ga Xem thêm
Báo lỗi nội dung