Thấy nóng lật yên xe ra, tá hóa chữa cháy, càng đổ nước lửa càng bùng to

Thanh niên đi xe Wave thấy nóng dưới yên ngồi phải xuống gấp dắt xe vào lề đường, bật cốp xe ra thấy lửa cháy. Người đi đường xúm vào giúp, đổ nước liền hồi, kết quả là ngọn lửa càng bùng to cháy cả chiếc xe.

Video xe cháy dưới yên ngồi, lửa càng bùng to khi đổ nước.

Đoạn video ghi lại cảnh thanh niên đi xe Wave bị cháy và người đi đường đã rất nhiệt tình giúp đỡ dập đám cháy. Đang chạy xe thì thanh niên này thấy nóng ở chỗ ngồi nên đã vội vã xuống xe, dắt vào đường. Khi bật cốp xe ra thật bất ngờ là có một đám cháy đang bốc lên.

Nguyên nhân cháy xe không rõ nhưng khi cháy ở vị trí như vậy thì có thể hệ thống ắc-quy và dây điện của xe có thể bị chập. Đây cũng là vị trí rất dễ khiến đám cháy lan ra bình xăng. Sau khi phát hiện ra sự cố bất thường, lái xe đã dùng nước dội vào đám cháy.

Thấy nóng lật yên xe ra, tá hóa chữa cháy, càng đổ nước lửa càng bùng to - 1

Nhiều người đi đường và ở xung quanh đấy cũng tới giúp người này. Họ rất nhiệt tình dùng nước đổ liên tục vào đám cháy. Nhưng hậu quả thật khôn lường, đám cháy càng bùng lên dữ dội khiến ngọn lửa bao trùm, thiêu rụi cả chiếc xe.

Rất hoan nghênh tinh thần tương trợ lẫn nhau trong tình huống này. Thế nhưng dường như mọi người ít để ý tới cách chữa cháy. Với những đám cháy bị lan ra chỗ bình xăng thì việc đổ nước sẽ gây ra phản tác dụng khiến đám cháy càng lan ra. Trong tình huống này nếu dùng cát, đất hoặc vải trùm kín lại đám cháy nhỏ ngay từ đầu thì có thể sẽ khống chế được đám cháy.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-nong-lat-yen-xe-ra-ta-hoa-chua-chay-cang-do-nuoc-lua-cang-bung-to-5020218...

Bảng giá Yamaha Exciter trong tháng 8/2021, giảm cả triệu đồng

Giá bán của dòng vua côn tay Yamaha Exciter 155 VVA hiện nay đang giảm ở hầu khắp các đại lý phân phối, có nơi mẫu xe này...

Chia sẻ
Theo Minh Trí (Dân Việt)
Clip giao thông Xem thêm
Báo lỗi nội dung