Tận mắt KTM 790 Adventure R Prototype "bằng da bằng thịt"

Thứ Tư, ngày 04/07/2018 06:00 AM (GMT+7)

KTM đã chính thức tiết lộ 790 Adventure R tại cuộc thi European Adventure Rally mới đây.

Sự kiện:

Xe máy KTM

Đã hơn 6 tháng kể từ lần đầu tiên chúng tôi bắt gặp một cái nhìn thoáng qua về mô hình KTM 790 Adventure R tại Triển lãm EICMA 2017 cùng với 790 Duke. Kể từ đó đã có một số hình ảnh của xe trong quá trình thử nghiệm bị rò rỉ. Bây giờ, KTM đã chính thức tiết lộ 790 Adventure R tại cuộc thi European Adventure Rally mới đây.

Tận mắt KTM 790 Adventure R Prototype "bằng da bằng thịt" - 1

Nguyên mẫu KTM 790 Adventure R

Sự kiện năm nay được tổ chức tại thành phố Olbia, nằm trên bờ biển phía đông bắc Sardinia ở Ý. Đây là vị trí khá hoàn hảo để kiểm tra khả năng on-road và off-road của mẫu xe enduro địa hình.

Tận mắt KTM 790 Adventure R Prototype "bằng da bằng thịt" - 2

KTM 790 Adventure R Prototype 

Chiếc xe sẽ được trang bị động cơ parallel-twin 799 cc của 790 Duke, nhưng được điều chỉnh để cung cấp một mô-men xoắn rộng hơn. 

790 Adventure R sử dụng hệ thống treo WP trên cả hai bánh xe. Nhà sản xuất cho biết Adventure R cũng được trang bị hệ thống giảm chấn PDS của KTM giảm xóc sau. So với hệ thống treo Linktype được sử dụng rộng rãi, thiết lập PDS rất đơn giản và chi phí bảo trì thấp. Xe có khoảng sáng gầm cao hơn, điều này mang lại lợi thế cho xe trước chướng ngại vật. Một chiếc xe với hệ thống treo PDS cũng nhẹ hơn 1,3 kg so với một hệ thống treo Linktype.

Tận mắt KTM 790 Adventure R Prototype "bằng da bằng thịt" - 3

Xe sẽ được trang bị động cơ parallel-twin 799 cc của 790 Duke

Xe 790 Adventure R có thể cao với hệ thống treo hành trình dài, nhưng chiều cao chỗ ngồi thấp và bình nhiên liệu thấp của xe giữ cho nó có trọng tâm thấp.

Xe đi kèm với bánh xe 21 inch phía trước và bánh xe 18 inch phía sau, được bọc trong lốp xe off-road. Đối với các thiết lập phanh, phanh đĩa kép với 4 piston phía trước trong khi phía sau nhận được một phanh đĩa duy nhất với  2 piston. Xe cũng có tùy chọn ABS có thể chuyển đổi với các chế độ điều khiển khác nhau.

KTM 790 Adventure R là một chiếc xe đường phố sẽ cung cấp “khả năng off-road và hiệu suất vô song” nhất trong phân khúc. Cụ thể, đây là những gì KTM PR Manager - Street, Luke Brackenbury, cho biết tại sự kiện: “KTM lắng nghe khách hàng và đại lý của mình trên toàn thế giới và nhu cầu về một chiếc xe đạp adventure rất mạnh mẽ. Chiếc KTM mới này sẽ là một mô hình tầm trung hiệu suất cao nhất trên thị trường”.

Honda Cub 125 sẽ chinh phục thị trường châu Âu

Thiết kế mang tính biểu tượng của Honda Cub được trang trí hiện đại với động cơ 125 cc mới và sẽ được giới thiệu...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Xe máy KTM