Suzuki sẽ ra mắt xe ga điện vào năm 2020

Thứ Hai, ngày 09/07/2018 06:00 AM (GMT+7)

Hãng xe xứ sở hoa anh đào – Suzuki - đã tiết lộ rằng ngoài những chiếc xe ô tô điện, bộ phận hai bánh của công ty đang phát triển các mô hình xe hai bánh chạy điện của riêng mình.

Sự kiện:

Suzuki

Suzuki Ấn Độ có kế hoạch ra mắt một chiếc xe ga chạy điện vào năm 2020. Công ty đang làm việc hướng tới việc cung cấp một phạm vi di chuyển dài hơn trong phân khúc xe điện hiện tại.

Suzuki sẽ ra mắt xe ga điện vào năm 2020 - 1

Phiên bản xe điện e-Lets được bán tại thị trường Nhật Bản

Satoshi Uchida, phụ trách Suzuki tại Ấn Độ cho biết, giá thành của một chiếc xe điện vẫn còn cao khi so sánh với những chiếc xe tay ga thông thường. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu để làm thế nào chúng tôi có thể cung cấp một chiếc xe điện có thể giải quyết vấn đề phạm vi di chuyển tối ưu. Chúng ta nên có một chiếc xe tay ga điện vào năm 2020. Suzuki, kết hợp với Denso và Toshiba, đã cam kết đầu tư để thiết lập một cơ sở sản xuất pin ở Gujarat.".

Suzuki sẽ ra mắt xe ga điện vào năm 2020 - 2

Suzuki Ấn Độ có kế hoạch ra mắt một chiếc xe ga chạy điện vào năm 2020

Suzuki Motorcycle đã phát triển một chiếc ga xe điện e-Lets vào năm 2011. Suzuki e-Lets nhận được một gói pin nhỏ 100 V cung cấp một phạm vi cưỡi 30 km trên một lần sạc đầy. Chiếc xe này mất bốn giờ để sạc đầy từ ổ cắm điện gia dụng 100V. Tuy nhiên, chiếc scooter chỉ được bán ở thị trường Nhật Bản và với phạm vi giới hạn như vậy sẽ không là một lựa chọn thực tế.

Suzuki tin rằng việc áp dụng xe điện hai bánh có thể nhanh hơn nhiều so với các xe bốn bánh của mình.

Yamaha Cygnus-X ABS thế hệ 5 ra mắt, giá từ 62 triệu đồng

Yamaha chính thức ra mắt bản Cygnus-X ABS thế hệ thứ 5 tại thị trường Đài Loan.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Suzuki