SỐC: Mỹ mở bán môtô bay cao 4,5 km, tốc độ 241 km/h giá 8,8 tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 25/03/2019 15:00 PM (GMT+7)

Môtô Speeder này sẽ được công ty của Mỹ bán cho đối tượng là quân đội và chính phủ có khả năng cất và hạ cánh trực tiếp trên tàu sân bay, tham gia chiến trường hoặc cứu hộ khẩn cấp.

Sự kiện: Mô tô bay

Video Speeder phô diễn sức mạnh hàng khủng.

Sau vài ngày rò rỉ về mẫu môtô bay với tên gọi là Speeder (Kẻ tốc độ) trong một dự án với bước nhảy vọt, Jetpack Aviation  (JPA) đã chính thức công bố nhận đơn đặt hàng trước đối với mẫu xe được trang bị động cơ tuốc-bin phản lực, có khả năng tự ổn định, bay được ở tốc độ 150 mph (214 km/h), hoạt động liên tục trong 20 phút và bay ở độ cao tối đa lên đến 15.000 feet (4,5 km).

SỐC: Mỹ mở bán môtô bay cao 4,5 km, tốc độ 241 km/h giá 8,8 tỷ đồng - 1

Speeder có 4 động cơ tuốc-bin phản lực.

Speeder được chuyên gia động cơ tuốc-bin phản lực của JPA phát triển trong nhiều năm để cho ra đời được loại gói động cơ phản lực JB-series. Xe sử dụng cụm 4 động cơ phản lực có khả năng tạo ra lực đẩy tối đa 705 Ibf đủ để nâng được cỗ máy nặng 105 kg và một phi công với các trang bị nặng 109 kg.

SỐC: Mỹ mở bán môtô bay cao 4,5 km, tốc độ 241 km/h giá 8,8 tỷ đồng - 2

Kẻ tốc độ có khả năng tự ổn định.

Điểm quan trọng ở chỗ, Speeder có hệ thống kiểm soát thông minh cho phép xe tự cân bằng trong không trung, như loại máy bay không người lái 4 cánh. Hoạt động dựa trên loại nhiên liệu dầu hỏa, JetA hoặc diesel, Speeder có khả năng hoạt động liên tục từ 10 đến 22 phút trên không, tùy thuộc vào trọng lượng tải theo và độ cao.

SỐC: Mỹ mở bán môtô bay cao 4,5 km, tốc độ 241 km/h giá 8,8 tỷ đồng - 4

Hoạt động liên tục trong 10-22 phút.

Xe có các nút điều khiển, màn hình cảm ứng 12-inch dùng cho định vị, được xây dựng dựa theo hệ thống radio hàng không hai chiều theo hướng thông tin liên lạc không đối không và không đối đất.

SỐC: Mỹ mở bán môtô bay cao 4,5 km, tốc độ 241 km/h giá 8,8 tỷ đồng - 5

Bay nhanh với tốc độ chóng mặt.

JPA cho biết sẽ có 4 phiên bản khác nhau để phù hợp với các quy định của FAA, điều đó có nghĩa rằng ở phiên bản siêu nhẹ thì người lái sẽ không cần giấy phép. Ở phiên bản thí nghiệm thì cần có bằng lái, nhưng JPA đã liên lạc với FAA để giảm tối đa các loại giấy phép để có thể dễ dàng hơn khi đưa vào cuộc sống.

SỐC: Mỹ mở bán môtô bay cao 4,5 km, tốc độ 241 km/h giá 8,8 tỷ đồng - 7

Có thể phục vụ cho mục đích quân và dân sự.

Điểm thú vị là cách thức mà Speeder có thể đạt được sự an toàn thông qua các điều khiển. Xe có khả năng tự cân bằng nếu một trong những động cơ phản lực không hoạt động. Cùng với đó trên xe còn có các hệ thống dù và các tùy chọn phục hồi lại vùng chết, cho nên có thể thấy rằng sự an toàn chính là một trong những điểm mà công ty này rất ưu tiên cho Speeder.

SỐC: Mỹ mở bán môtô bay cao 4,5 km, tốc độ 241 km/h giá 8,8 tỷ đồng - 8

Được sản xuất với số lượng siêu hiếm.

Do không có các bánh xe nên Speeder không có khả năng hoạt động ở trên đường như xe Moto Volante của Lazareth. Tuy nhiên về tầm xa và độ cao thì Speeder là miễn chê. Mẫu xe này dự kiến chỉ sản xuất 20 chiếc và nhận đơn đặt hàng trước với giá 380.000 USD (8,8 tỷ VNĐ), đắt hơn nhiều so với các dạng xe bay như Hoversurf Scorpion hay Super Sky Cycle của Larry Neal.

2019 Yamaha YZF-R25 chốt giá bán, hút dân tập chơi

2019 Yamaha YZF-R25 vừa chính thức chốt giá bán rẻ hơn hẳn Yamaha R3 tại thị trường Việt Nam, rất hấp dẫn cho những ai muốn...

Theo Văn Biên (Dân Việt)
sự kiện Mô tô bay