Mổ xẻ môtô điện do nhà sản xuất iPhone làm

Thứ Tư, ngày 22/03/2017 06:00 AM (GMT+7)

Nhà sản xuất iPhone Foxconn cùng Evoke Motorcycle vừa cho ra mắt mẫu môtô điện Urban S giá hơn 200 triệu đồng, có khả năng chạy được quãng đường đi 133 km mỗi lần sạc.

Sự kiện: Apple, Xe máy điện

Có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, hãng xe điện Evoke Motorcycles mới đây đã hợp đồng cùng với nhà sản xuất điện thoại iPhone Foxconn để đóng mẫu môtô điện Urban S. Với giá bán 9.400 USD (khoảng 214 triệu đồng), Urban S được cho là rẻ hơn nhiều so với các đối thủ đến từ Zero Motorcycles, Energica và Johammer.

Mổ xẻ môtô điện do nhà sản xuất iPhone làm - 1

Evoke Urban S do Foxconn sản xuất.

Sử dụng một động cơ trung tâm được kiểm soát bằng bộ điều khiển sóng 400 A DC với phanh tái tạo năng lượng, Urban S tuyên bố có thể đạt quãng đường đi 133 km với cung đường ở thành phố, trong khi ở đường cao tốc với tốc độ hành trình 80 km/h thì đạt quãng đường đi còn 83 km. Pin xe là loại 99,2 volt, 60 ah lithium-ion phosphate Evoke PowerPack, cho công suất chừng 9kWh.

Video xem Evoke Urban S trình diễn năng lực.

Sức mạnh đầu ra thực tế của xe đạt 24 mã lực và mô-men xoắn 116 Nm, với vận tốc tối đa tới 130 km/h. Thời gian sạc điện đầy trung bình 8 tiếng, nếu sử dụng thiết bị sạc nhanh thì chỉ mất khoảng 3 tiếng là đầy được 80% năng lượng.

Cặp phuộc trước upside-down với kích cỡ 42 mm có độ rộng 3-inch, vành bánh xe rộng 17-inch, còn phía sau là bộ giảm sóc đơn. Phanh trước thuộc loại phanh đĩa kép 300mm có 4 điểm nén piston, còn phía sau là phanh đĩa đơn có hai điểm nén piston.

Mổ xẻ môtô điện do nhà sản xuất iPhone làm - 2

Xe chạy hoàn toàn bằng điện, có thiết kế thể thao.

Ngoài phiên bản tiêu chuẩn Urban S còn có phiên bản xe mô tô hành trình Kruzer. Điểm khác biệt của phiên bản này là với mỗi lần sạc xe có thể chạy được quãng đường đi 230 km, đạt công suất đầu ra 30 kW và mô-men xoắn 135 Nm. Dự kiến Evoke Urban S sẽ sẵn bán vào giữa năm 2017.

Theo Văn Biên (Dân Việt)
sự kiện Apple