Loạt xe máy điện "đổ bộ" thị trường Việt Nam năm 2021

Sự kiện: Xe máy điện

Không chỉ nổi trội về thiết kế mà công nghệ, sức mạnh và các trang bị ấn tượng mới chính là điểm hấp dẫn của các mẫu xe máy điện xuất hiện trong năm 2021.

Với những cam kết cắt giảm khí thải của các quốc gia, xe điện được cho là giải pháp cho phương tiện giao thông trong tương lai. Tại Việt Nam, xe máy điện chính là sản phẩm được nhiều nhà sản xuất phát triển vì giá thành hợp điều kiện thu nhập, cùng thiết kế phù hợp điều kiện đường xá và thói quen sử dụng. Năm 2021 cũng là năm có nhiều thương hiệu xe điện chính thức tham gia thị trường thay vì những mẫu xe máy điện "không rõ nguồn gốc xuất xứ" như thời gian trước đó. 

1. Xe điện Vinfast "bùng nổ" về chủng loại

Vinfast là thương hiệu mặc dù non trẻ nhưng với tiềm lực mạnh và việc hiểu rõ thị trường Việt Nam đã nhanh chóng có được những đợt "càn quét" lớn vào thị trường với các dòng sản phẩm mới ấn tượng. 

Loạt xe máy điện "đổ bộ" thị trường Việt Nam năm 2021 - 1

Ngay từ tháng 1/2021, Vinfast đã đưa tới thị trường hai mẫu xe máy điện gồm Feliz và Theon. Trong đó, Vinfast Feliz với giá bán 24,9 triệu đồng (đã gồm ắc quy) hướng tới đối tượng giới trẻ nhờ thiết kế trẻ trung, nhỏ gọn, và tiện dụng với cốp chứa đồ 20 lít. Xe được trang bị đồng hồ LCD, cùng động cơ 2250W giúp xe đạt tốc độ tối đa 60km/h và có thể di chuyển quãng đường 90km cho mỗi lần sạc đầy pin. 

Vinfast Theon giá 63,9 triệu đồng (chưa gồm pin) hướng tới người có thu nhập cao. Thiết kế cao cấp, trang bị hiện đại với phuộc Showa, phanh ABS kênh đôi của Nissin khiến Theon nổi bật trong số các mẫu xe điện có mặt trên thị trường. Xe được trang bị động cơ 7100W, giúp đạt tốc độ tối đa 90km/h và mỗi lần sạc đầy sẽ di chuyển quãng đường tối đa là 101km.

Mới đây, Vinfast tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập xe điện của mình với cái tên Tempest - mẫu xe hướng tới các bạn học sinh sinh viên với giá bán chỉ 19,25 triệu đồng (đã bao gồm ắc quy). Điểm nhấn là nhỏ gọn, linh hoạt cùng động cơ 1600W, giúp xe đạt tốc độ tối đa 49km/h, và quãng đường tối đa đi được là 80km cho mỗi lần sạc đầy. 

Bên cạnh việc phủ dần các phân khúc giá thì Vinfast cũng mang tới sự đảm bảo nhờ hệ thống trung tâm bảo hành và điểm đổi pin linh hoạt chính là các siêu thị Vinmart/Vinmart+ trên khắp cả nước, mang tới nhiều tiện dụng cho người sử dụng. Tính cho tới thời điểm hiện tại, VInfast đã có 6 mẫu xe máy điện khác nhau và dự kiến sang năm 2022, thị trường sẽ có thêm nhiều dòng xe điện Vinfast để lựa chọn. 

2. Xe máy điện EVgo - Sơn Hà tham gia thị trường

Mặc dù đã được giới thiệu vào năm 2020 nhưng tới tháng 7/2021 thì những chiếc xe điện EVgo đầu tiên mới được đưa tới tay người tiêu dùng, với hai model đầu là EVgo C và EVgo D. 

Loạt xe máy điện "đổ bộ" thị trường Việt Nam năm 2021 - 3

Trong đó, EVgo D có giá bán 21,9 triệu đồng được trang bị động cơ 500W cho tốc độ tối đa đạt được là 43km/h và quãng đường đi được khi sạc đầy pin là 60km. Với giá bán 20,9 triệu đồng EVgo C cũng có trang bị tương tự EVgo D nhưng thiết kế mang tính "trưởng thành" hơn. 

Tiếp đó, Sơn Hà bổ sung thêm 3 mẫu xe máy điện khác tới thị trường bao gồm EVgo A, EVgo ET1, EVgo EH1 với động cơ mạnh mẽ hơn, tốc độ tối đa cao hơn cùng quãng đường tối đa đi được khi sạc đầy pin là 85-100km, đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng. Mức giá dao động từ 25,9 - 39,9 triệu đồng cũng được đánh giá là phù hợp túi tiền của người sử dụng. 

3. Xe máy điện YADEA bổ sung nhiều sản phẩm

Là một trong những thương hiệu xe điện có tiếng trên thị trường, YADEA trong năm 2021 bên cạnh những mẫu xe đang bán ra cũng giới thiệu tới thị trường các dòng xe điện mới như Odora TTFAR, M6I TTFAR và YADEA S3. Nổi bật với công nghệ TTFAR (vừa đi vựa sạc), các mẫu xe điện YADEA được ưa chuộng bởi các tính năng thông minh với đồng hồ LCD, trang bị SmartKey, cốp chứa đồ rộng. Đặc biệt động cơ mạnh mẽ cùng quãng đường di chuyển tới 100-120km cho mỗi lần sạc đầy chính là yếu tố thu hút người sử dụng. 

Giá bán của xe máy điện YADEA cũng khá hợp túi tiền, dao động từ 14-39 triệu đồng. 

Loạt xe máy điện "đổ bộ" thị trường Việt Nam năm 2021 - 4

Bên cạnh các mẫu xe điện được sản xuất trong nước trên đây thì năm 2021 cũng vẫn có sự tham gia của nhiều mẫu xe máy điện và chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc. Dự kiến sang năm 2022 thị  trường xe máy điện sẽ tiếp tục sôi động và mang tới người sử dụng đa dạng các lựa chọn hơn. 

Nguồn: http://danviet.vn/loat-xe-may-dien-do-bo-thi-truong-viet-nam-nam-2021-502021261214584153.htm

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Xe máy điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung