Honda Vision đã qua sử dụng tăng giá chóng mặt

Sự kiện: Honda Vision

Nhiều dòng Vision đã qua sử dụng được rao bán với giá trên 40 triệu đồng, còn cao hơn cả giá niêm yết của Vision 2022 mới.

Khi mà giá bán Honda Vision 2022 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì ở phân khúc thị trường mua bán xe máy cũ thì các dòng Vision cũ, đã qua sử dụng cũng được các chủ xe chào giá cực khủng, tới 35 - 42 triệu đồng.

Honda Vision đã qua sử dụng tăng giá chóng mặt - 1

Tin tức rao bán Honda Vision cũ trên một trang mua bán xe cũ. (ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu của chúng tôi trên một số trang mua bán xe cũ thì hiện giá Vision cũ cũng tăng mạnh so với trước đó. Đơn cử, Vision đời 2020 chính chủ với số odo khoảng 5000 - 20.000km có giá bán từ 35 triệu đồng, thậm chí mức giá lên tới trên 40 triệu đồng nếu xe có odo chỉ khoảng 1000 - 5000km, và là phiên bản sử dụng smartkey. Vision đời 2018-2019 cũng dao động từ 28-35 triệu đồng. 

Mức giá bán này hiện còn cao hơn cả giá niêm yết của Vision 2022 khi mức giá cao nhất dành cho phiên bản Đặc biệt cũng chỉ là 34,92 triệu đồng. 

Có nhiều nguyên nhân khiến Vision cũ hiện có giá bán đắt đỏ như vậy, nhưng chủ yếu là do xe Vision mới đang có giá bán quá cao tại các đại lý, thậm chí là khan hiếm, không có xe để mua nên việc chuyển qua các dòng xe cũ nhưng "vẫn còn như mới" là một giải pháp cho những người thích mua Vision. 

Hơn nữa, nếu mua xe cũ thì người mua cũng không mất các chi phí giấy tờ xe (nếu không muốn chuyển sang chính chủ), hoặc nếu muốn chuyển sang chính chủ thì các chi phí cộng lại cũng rẻ hơn so với mua xe mới. Dẫu vậy, việc giá Vision cũ tăng cao như hiện tại cũng là điều bất thường vì trước đó giá dòng xe này chỉ ở mức 20 - 32 triệu đồng tùy đời xe. 

Honda Vision đã qua sử dụng tăng giá chóng mặt - 3

Với vai trò là mẫu tay ga giá rẻ nhất được Honda phân phối chính hãng tại Việt Nam, từ lâu Vision đã là một lựa chọn hàng đầu được người dùng cân nhắc khi cần một chiếc tay ga nhỏ gọn, tiết kiệm xăng. Vision cũng nhiều năm liên tiếp là mẫu xe bán chạy nhất của Honda khi luôn chiếm hơn 20% số xe máy bán ra của hãng. Tuy nhiên, gần đây khi mà Honda thông báo "các mẫu xe ga sản xuất trong nước có thể không có sẵn" khiến Vision trở nên cái tên "hot" nhất trên thị trường xe máy trong thời gian gần đây. 

Nguồn: http://danviet.vn/honda-vision-da-qua-su-dung-tang-gia-chong-mat-5020226755928009.htm

Bảng giá Honda Wave Alpha 110 tháng 7/2022, khuyến mại hấp dẫn

Giá xe số Honda Wave Alpha dù vẫn chênh cao hơn hẳn so với giá đề xuất nhưng người mua sẽ được hỗ trợ phí đăng ký tới 800.000 đồng.

Chia sẻ
Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Honda Vision Xem thêm
Báo lỗi nội dung