Honda sắp tung xe điện siêu nhỏ, thông minh cho đô thị

Mẫu xe điện mini này chính là sự “cải tử hoàn sinh” của một mẫu xe máy siêu nhỏ của Honda từ thập niên 80 của thế kỷ trước, nhằm đem tới tiện ích cho việc di chuyển trong môi trường giao thông và sinh sống đông dân cư.

Nhà sản xuất xe Honda mới đây đã đăng ký tên tương mại cho một sản phẩm xe hai bánh siêu nhỏ với tên gọi là “Motocompacto”. Mẫu xe này được xếp loại xe ga điện, chạy trên mặt đất và được đánh giá chính là sự hồi sinh của dòng xe Motocompo từ thế kỷ trước.

Honda sắp tung xe điện siêu nhỏ, thông minh cho đô thị - 1

concept xe điện Motocompact.

Mẫu xe điện mini được cho là có khả năng gấp gọn lại được và cũng có thể hoạt động như một chiếc xe đạp khi cần thiết. Bản concept về mẫu xe điện mới sau đó cũng lộ diện, cho thấy xe có bảng điều khiển như một chiếc smartphone cao cấp.

Honda sắp tung xe điện siêu nhỏ, thông minh cho đô thị - 2

Pin xe để gọn trong thân xe.

Sự xuất hiện của Motocompacto dù ở dạng bản thiết kế cũng khiến nhiều người thích thú, nhất là những cư dân phải sinh sống ở những khu đô thị chật chội.

Honda sắp tung xe điện siêu nhỏ, thông minh cho đô thị - 3

Bảng điều khiển thông minh.

Trước đây, chiếc xe Motocompo thiết kế với động cơ xăng 50cc, công suất 2,9 mã lực và có thể để vừa cốp xe Honda City và cất gọn ở trong nhà.

Honda sắp tung xe điện siêu nhỏ, thông minh cho đô thị - 4

Motocompo nhỏ gọn xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ XX.

Bản xe điện mới nhất của xe dự kiến cũng xe rất nhỏ gọn, đem tới sự tiện lợi. Hơn nữa động cơ điện của xe có thể dễ dàng sạc với tốc độ nhanh và có thể trực tiếp sạc từ ô tô điện.

Nguồn: http://danviet.vn/honda-sap-tung-xe-dien-sieu-nho-thong-minh-cho-do-thi-5020201885581901.htm

Bảng giá Honda Lead mới nhất trong tháng 8/2020

Dù vẫn chênh nhẹ so với giá đề xuất nhưng so với tháng trước, giá xe ga Honda Lead trong tháng 8/2020 đang có dấu hiệu giảm.

Chia sẻ
Theo Vân Long (Dân Việt)
Xe máy điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung