CHOÁNG: Môtô độ động cơ Subaru thành “Tay đấm điên cuồng”

Chủ Nhật, ngày 03/03/2019 15:00 PM (GMT+7)

Chiếc xe không những mang động cơ từ ôtô Subaru WRX mà còn thiết kế bộ vành bánh hoành tráng khủng khiếp làm dân độ xe đều thấy choáng váng.

Sự kiện:

Xe độc dị

Độ xe là một sân chơi bất tận với những ý tưởng luôn vượt ra ngoài sức tưởng tượng. “Madboxer” (Tay đấm điên cuồng), biệt danh của mẫu xe độ lấy động cơ của xe hơi Subaru WRX và bình xăng từ Kawasaki, cùng bộ vành bánh ngoại cỡ, được tạo bởi Marcel Van Hooijdonk, một thợ độ tại New Zealand , sau 5 năm miệt mài chế tác đã không khỏi khiến các dân chơi xe độ choáng váng.

CHOÁNG: Môtô độ động cơ Subaru thành “Tay đấm điên cuồng” - 1

Xế độ Madboxer.

Điểm thú vị là “Madboxer” được Marcel lấy cảm hứng từ một người bạn, người đã tìm thấy một bản concept môtô mang động cơ Subaru vô cùng ấn tượng của một họa sĩ. Để bắt đầu dự án, Marcel đã thu thập vỏ động cơ và lốp xe, sau đó tìm kiếm động cơ. Marcel đã quyết định chọn động cơ Subaru phổ biến ở New Zealand thuộc gia đình EJ với dung tích 1,5-2,5 lít được trang bị trên hầu hết xe hơi ở đây từ năm 1989.

CHOÁNG: Môtô độ động cơ Subaru thành “Tay đấm điên cuồng” - 2

Để hoàn thành được chiếc xe thợ độ đã phải làm việc trong 5 năm.

Marcel bắt đầu công việc một cách tỉ mỉ. Anh đã có khối động cơ, vành bánh, cánh tay trục lực lưỡng, cùng bộ khung gầm chính. Tất nhiên các công việc không dễ dàng chút nào. Việc tích hợp hệ thống tay lái là điều rất khó khăn và phải đạt được tiêu chuẩn quy định. Đồng thời bộ động cơ tăng áp kép nhỏ hơn từ một chiếc Subaru cũng được thay thế đem lại sự vận hành trơn chu hơn.

CHOÁNG: Môtô độ động cơ Subaru thành “Tay đấm điên cuồng” - 3

Động cơ hàng khủng.

Hệ thống truyền động với hộp số 2 cấp tự động giúp cho bánh xích xe truyền lực tới bánh sau dễ dàng hơn. Phanh xe giống như phanh trên xe tay ga. Hệ thống mô-men xoắn đạt được đương nhiên là điều mơ ước của nhiều mẫu xe khác và chắc chắn rằng “Madboxer” đúng như tên gọi sẽ hoạt động vô cùng “điên cuồng” mỗi khi xuống đường.

Cùng ngắm thêm hình ảnh về xế độ “Madboxer”:

CHOÁNG: Môtô độ động cơ Subaru thành “Tay đấm điên cuồng” - 4

CHOÁNG: Môtô độ động cơ Subaru thành “Tay đấm điên cuồng” - 6

CHOÁNG: Môtô độ động cơ Subaru thành “Tay đấm điên cuồng” - 7

CHOÁNG: Môtô độ động cơ Subaru thành “Tay đấm điên cuồng” - 8

CHOÁNG: Môtô độ động cơ Subaru thành “Tay đấm điên cuồng” - 9

2019 Indian Roadmaster Elite hoành tráng kiểu cao bồi Mỹ ra mắt

2019 Indian Roadmaster Elite bản giới hạn dát huy hiệu bằng vàng, có phong cách hoành tráng như ngựa thồ của các cao bồi miền...

Theo Vân Long (Dân Việt)

sự kiện Xe độc dị