"Bộ xương Æon" đặc biệt của xưởng độ Diamond Atelier

Sự kiện: Xe máy Yamaha Xe độ

Æon là một trong những cách tiếp cận táo bạo nhất đối với phong cách tùy chỉnh mà chúng ta đã thấy trong những năm gần đây và chắc chắn sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Thiết kế đột phá mang tính hoàn hảo này là tác phẩm của Diamond Atelier, một xưởng nổi tiếng ở Munich, Đức với những chiếc xe của BMW. Đó là một chiếc Yamaha XSR900 được chế tạo cho thợ đồng hồ TW Steel của Hà Lan, và được đặt tên là “Æon”.

Thành viên của xưởng Diamond Atelier nhận ra tính năng nổi bật nhất của chiếc Yamaha XSR900: bộ khung xe “ôm trọn” động cơ ba xi lanh của nó.

“Những mẫu mô tô ngày nay thường được trang bị với các thiết bị điện tử, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, vì vậy mục tiêu của chúng tôi là giảm thiểu mọi thứ trên XSR900. Chúng tôi muốn ‘giải toả’ nó càng nhiều càng tốt, để lộ cốt lõi thực sự của nó”. Thành viên của xưởng Diamond Atelier cho biết.

"Bộ xương Æon" đặc biệt của xưởng độ Diamond Atelier - 1

Diamond Atelier Yamaha XSR900 

Thiết kế này đến từ thành viên Julian Weber của Diamond Atelier, nó chịu ảnh hưởng xu hướng độ xe hơi hiện tại của Nhật Bản. Bao bọc vỏ ngoài sắc cạnh, để lộ những bu lông và ốc vít theo đúng phong cách Bōsōzoku của Nhật Bản.

Chiếc xe còn được cài đặt thanh điều khiển ABM Multiclip màu đen, giảm xóc phía sau của Wilbers Blackline.

Động cơ là thế mạnh của XSR900, do đó, Diamond Atelier chỉ bổ sung bộ lọc gió K&N và hệ thống xả SC Project, còn giữ nguyên động cơ Crossplane, 3 xi-lanh, dung tích 847 cc của nó. Công suất tối đa 113 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 87,5 Nm.

Diamond Atelier tiết lộ, phần khó khăn nhất là xử lý các thiết bị điện tử. KRT Framework được lựa chọn để tạo ra khung xe. Họ cần phải cắt bỏ 100m dây điện làm cho nó phù hợp với bên dưới thân xe mới. Tất cả các chức năng chính vẫn hoạt động bình thường, ngoại trừ hệ thống ABS đã “hy sinh”.

Bình nhiên liệu chỉ chứa được khoảng 3 lít, tuy nhiên đủ để người sử dụng có thể di chuyển một quãng đường khá.

Ngắm hình ảnh Diamond Atelier Yamaha XSR900 đặc biệt:

"Bộ xương Æon" đặc biệt của xưởng độ Diamond Atelier - 2

"Bộ xương Æon" đặc biệt của xưởng độ Diamond Atelier - 3

"Bộ xương Æon" đặc biệt của xưởng độ Diamond Atelier - 4

"Bộ xương Æon" đặc biệt của xưởng độ Diamond Atelier - 5

"Bộ xương Æon" đặc biệt của xưởng độ Diamond Atelier - 6

"Bộ xương Æon" đặc biệt của xưởng độ Diamond Atelier - 7

"Bộ xương Æon" đặc biệt của xưởng độ Diamond Atelier - 8

Xe côn 2017 Yamaha V-Ixion R chốt giá 50,3 triệu VNĐ

2017 Yamaha V-Ixion R phân phối tại một thị trường ở Đông Nam Á sẽ có giá bán khoảng 50,3 triệu VNĐ, rẻ hơn Yamaha Xabre.

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Xe máy Yamaha Xem thêm
Báo lỗi nội dung