Nhà vô địch World Cup chỉ ra điểm yếu, người Anh "tím mặt"

Thứ Tư, ngày 06/06/2018 00:10 AM (GMT+7)

Trong buổi phỏng vấn mới đây, cựu HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha - Vicente Del Bosque đã chỉ ra điểm yếu cố hữu của người Anh trong nhiều năm qua.

Video phỏng vấn cựu HLV đội tuyển Tây Ban Nha, Vicente Del Bosque (Nguồn video: Perform)

Kể từ sau World Cup 1966 diễn ra trên sân nhà, "Tam sư" vẫn chưa có thêm một lần nào vô địch thế giới. Họ thường xuyên sắm vai "Ông vua vòng loại" nhưng lại thường bị loại sớm ở vòng chung kết. Điển hình như World Cup 2014, họ giành vé tới Brazil với tư cách nhất bảng H khu vực châu Âu nhưng chỉ xếp bét bảng D tại vòng chung kết.

Nhà vô địch World Cup chỉ ra điểm yếu, người Anh "tím mặt" - 1

Những nhận xét của HLV Del Bosque chắc chắn khiến người Anh "tím ruột"

Mới đây, HLV Vicente Del Bosque, người từng giúp Tây Ban Nha lên ngôi tại World Cup 2010 đã chỉ ra vấn đề của đội tuyển Anh mà ông cho là đã tồn tại nhiều năm qua:

"Tôi cho rằng vấn đề của đội tuyển Anh là thiếu sự đoàn kết. Các cầu thủ của họ dường như không đủ sự đam mê và lòng tự hào khi khoác lên mình màu cờ sắc áo dân tộc. Họ vẫn luôn có cầu thủ giỏi nhưng không tìm được giải pháp để kết dính những cá nhân trên sân". 

Không chỉ "hạ bệ" người Anh, "Quý ngài râu kẽm" còn nâng tầm đội tuyển xứ "Bò tót":

"Tây Ban Nha cũng chưa bao giờ thiếu những cầu thủ chất lượng nhưng chúng tôi luôn biết cách biến toàn bộ đội bóng thành một tập thể thống nhất. Đó là điều chúng tôi hoàn toàn có thể tự hào với bạn bè năm châu".

Dàn sao Man City thống trị World Cup, ĐT Anh “độc nhất vô nhị”

Thống kê cầu thủ dự World Cup 2018 cho thấy sự ấn tượng về Man City và ĐT Anh.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2018