Lời thú tội của "kẻ giết người có lương tâm" (Kỳ 1)

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 04:33 AM (GMT+7)

Cô gái trẻ mất tích sau khi leo lên chiếc xe tải ven đường. Một lái xe tải xuất hiện tại sở cảnh sát và thú nhận những tội ác của mình.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Patricia Anne Tamez, 29 tuổi, có một cuộc sống khá vất vả, đầy sóng gió. Tamez nghiện ma túy. Cô phải làm nghề mại dâm để có tiền thõa mãn những cơn nghiện của mình. Tamez đã trải qua một thời gian dài sống trong bệnh viện tâm thần để điều trị tâm thần và kết hợp cai nghiện. Ma túy đã khiến Tamez thay đổi hoàn toàn, từ một cô sinh viên nhanh nhẹn hoạt bát trở thành một kẻ nghiện ngập, mại dâm. Đối với Tamez, ma túy giờ đây là tham vọng duy nhất của cô.

Ngày 22/10/1998, Tamez cần có tiền để mua thuốc, cô đến giao lộ số 6 ở Victorville, California để tìm khách hàng.  Sau một vài giờ quanh quẩn tìm kiếm, một tài xế xe tải đã để ý đến Tamez. Anh ta dừng chiếc xe màu đen của mình bên lề đường và ngó đầu ra nói chuyện với Tamez. Tamez nhanh chóng leo lên xe của người này. Chiếc xe lao nhanh hướng về phía đường cao tốc gần đấy. Đó là lần cuối cùng người ta nhìn thấy Tamez còn sống.

Tối ngày hôm sau, hai nhân viên bảo vệ của khu nhà máy nước California trong khi đi tuần phát hiện thấy một vật gì đó đang nổi nhấp nhô trong ống cống gần trạm bơm. Cả hai nhân viên cẩn thận tiến lại gần kiểm tra, họ thật sự kinh hoàng khi phát hiện đó là xác một phụ nữ, cái xác không có quần áo trên người. Cảnh sát nhanh chóng được thông báo về sự việc.

Xác nạn nhân nhanh chóng được đưa lên bờ. Nạn nhân còn khá trẻ. Trên ngực cô có nhiều vết dao rạch. Ai đó đã ra tay giết chết cô gái rồi đẩy xuống cống phi tang xác.

Lời thú tội của "kẻ giết người có lương tâm" (Kỳ 1) - 1

Wayne Adam Ford, trước khi đưa ra tòa

Khám nghiêm tử thi cho biết nạn nhân đã bị đa chấn thướng trước khi bị giết. Các dấu vết trên người nạn nhân cho thấy cô đã bị trói, bị cưỡng hiếp và bị đánh vào đầu một vài nhát bằng một vật cùn. Hung thủ còn dã man rạch nhiều nhát trên ngực nạn nhân, bóp cổ cô cho đến chết.

Nạn nhân được xác định là Patricia Anne Tamez, 29 tuổi, cô gái đã mất tích một ngày trước.

Trong khi tìm kiếm dấu vết ở khu vực xung quanh hiện trường, xung quanh khu vực thượng lưu, cảnh sát phát hiện một chiếc khăn đẫm máu, quần áo con gái, một khẩu súng lục cỡ nòng 0,22. Không có dấu vết của hung thủ.

Hỏi thăm cha mẹ Tamaz mới biết họ chưa biết tin Tamaz mất tích.  

Vụ án dường như không có bất cứ chi tiết nào liên quan đến phạm nhân, nghi phạm cho đến ngày cảnh sát tự tìm đến.

Ngày 3/11/1988, nhân viên lái xe đường dài Wayne Adam Ford, 36 tuổi bước vào sở cảnh sát Humboldt County ở Eureka, California. Anh trai Wayne, Wayne Adam Ford, 36 tuổi, Rod đã cố gắng thuyết phục em trai mình ra tự thú.

Thời  gian đó ở Eureka, California cảnh sát cho biết còn 4 vụ án chưa tìm ra hung thủ và họ ngạc nhiên khi Wayne thú nhận đã giết 4 nạn nhân này. Tuyên bố này của Việt Anh đã hỗ trợ quá trình điều tra rất nhiều. Các nạn nhân đều chết sau khi hung thủ tra tấn, hãm hiếp và cắt đi một bên ngực, bên trong đó có vết máu của Tamez.

Trong cuốn sách của nhà văn Carlton Smith có viết về rất nhiều những cuộc phiêu lưu của kẻ giết người, tuy nhiên, chỉ mới có duy nhất một hung thủ đầu thú và tỏ vẻ ăn năn, hối hận.

Một bài báo được viết bởi trường đại học San Francisco State đánh giá: “Wayne là sát nhân đặc biệt nhất trong ịch sử tội phạm.” Wayne được nhắc đến với tên gọi “tên sát nhân có lương tâm.”

Wayne Adam Ford sinh ngày 3/12/1961 tại Petaluma, California. Cha mẹ Wayne là những người di cư từ Đức, mẹ  Ford Wayne là Birgette.

Wayne là con thứ hai trong gia đình, ngay từ khi còn bé, Wayne đã có mối quan hệ không tốt với cha mẹ mình.  

Cha mẹ Wayne li dị nhau vào năm 1971, đó là một cuộc hôn nhân đầy sóng gió. Sau khi chia tay, Birgette đã để hai đứa trẻ lại cho cha chúng ở Napa, California chăm sóc. Chính sự vắng mặt của Birgette, đã để lại cho Wyane những bất ngờ thú vị. 

Những lời khai của Wayne  có đáng tin?  Mời độc giả đón đọc Lời thú tội của "kẻ giết người có lương tâm" (Kỳ 2)  vào SÁNG SỚM ngày 8/10/2014.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khám phá)

sự kiện Lời thú tội của "kẻ giết người có lương tâm"