Lời thú tội của "kẻ giết người có lương tâm" (Kỳ 2)

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 04:05 AM (GMT+7)

Sau kết hôn, Wayne xuất hiện hiện dấu hiệu bệnh trầm cảm và khó khăn trong việc kiềm chế cảm xúc của mình.

Wayne bỏ học giữa chừng và tham gia vào Thủy quân lục chiến Mỹ. Trong thời gian này, nhiệm vụ chủ yếu của Wayne là hỗ trợ các chuyên gia nghiên cứu về hóa học và sinh học. Wayne làm việc rất nghiêm túc và chăm chỉ với mục đích được lên cấp bậc.

Cũng trong thời gian nhập ngũ, Wayne bắt đầu hẹn hò với một nữ sinh, cô gái này sau này đã trở thành vợ của Wayne. Tuy nhiên, ngay sau khi kết hôn, cô vợ trẻ đã không thể chịu được sự đòi hỏi của Wayne về nhiều chuyện, cô cảm thấy mình bị lạm dụng. Sau rất nhiều những tranh cãi, cuộc hôn nhân của họ chấm dứt bằng lá đơn li hôn.

Năm 1983 đánh dấu những thay đổi lớn trong tâm lý của Wayne. Wayne dễ cáu và hung hăng hơn. Hiệu suất những công việc Wayne đang làm bị giảm sút và trở nên tồi tệ.

Wayne bị trầm cảm và nghiện rượu. Theo các bác sĩ tâm lý, Wayne có khuynh hướng tự tử. Wayne được điều trị lâu dài ở bệnh viện tâm thần Long Beach của hải quân. Sau một thời gian điều trị tích cực, Wayne bắt đầu có dấu hiệu bình phục và được phân công công tác trở lại. 

Mùa hè năm 1984, Wayne bị chuyển nhượng đến Okinawa, Nhật Bản. Năm 1985, sau gần một năm thực hiện nhiệm vụ ở  Nhật Bản, Wayne được xuất ngũ.

Wayne đã có thời gian điều trị những vấn đề tâm thần tại bệnh viện. Một năm sau đó, Wayne bắt đầu gặp những rắc rối với cảnh sát khi bị cáo buộc liên quan đến việc đánh đập, hãm hiếp và trộm tài sản của một gái điếm. Điều thú vị và may mắn đối với Wayne là hắn chưa bao giờ bị truy tố về những hành vi của mình, có lẽ do cảnh sát chưa có đủ bằng chứng.

Tháng 1/1986, Wayne bắt đầu có quan hệ tình cảm với những người phụ nữ khác, tuy nhiên, kết quả không đi đến đâu, Wayne nhanh chóng chia tay họ.

Chuyện tình cảm không thành công, Wayne bất ngờ bị bắt vì ngược đãi thú vật. Wayne đã bắn chết một con chó ngay sân sau nhà. Wayne đã nhận tội và chịu mấy tháng tù. Việc Wayne đi tù lần này được hi vọng sẽ hạn chế đi những hành vi bạo lực của Wayne nhưng sự thật đó mới bắt đầu cho những hành vi tội ác của hắn.

Năm 1994, Wayne lại hẹn hò với một cô gái 19 tuổi, cô gái này làm ca sĩ tại một quán hát nhỏ. Một thời gian sau khi tán tỉnh, hai người đã kết hôn với nhau. Cuộc hôn nhân vội vàng không tránh khỏi những xung đột, rạn nứt ngay sau đó.

Sau kết hôn, Wayne thường xuyên xuất hiện bệnh trầm cảm. Wayne cũng khó khăn trong việc kiểm soát hành động của mình. Cô vợ mới là nạn nhân gánh chịu mọi chuyện mỗi lần không làm vừa lòng chồng.

Việc đứa con đầu tiên ra đời vào năm 1995 cũng không cứu vãn được mối quan hệ đang rạn nứt của vợ chồng Wayne. Họ li dị nhau, cậu con trai chuyển đến sống với mẹ và bà ngoại ở Las Vegas. Wayne ở Arcata, California.

Sau khi chia tay, Wayne phàn nàn việc không đươc đến thăm con trai thường xuyên. Vợ Wayne cho rằng Wayne có những biểu hiện bất thường về tâm thần, điều đó có thể gây nguy hiểm cho cậu bé. Quá tức giận, Wayne lại tìm đến rượu và lạm dụng nó. Sự tức giận đã khiến Wayne có động lực giết người.

Ngày 26/10/1997, một người câu cá khi đang ngồi ca nô trên Ryan Slough gần Eureka thì thấy một vật lớn nổi gần bờ cách đó không xa. Tò mò, người này đã tiếp cận và giật mình kinh sợ khi phát hiện đó là xác một phụ nữ. Nạn nhân bị giết hại dã man, đầu, chân tay đã biến mất. Cảnh sát nhanh chóng nhận được thông tin và có mặt tại Humboldt.

Xác nạn nhân không còn nguyên vẹn. Ngực có vết cắt và nhiều vết rạch. Khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị đâm tới 30 nhát dao. Vì đầu và chân tay nạn nhân đã bị mất nên cảnh sát không xác định được danh tính nạn nhân.

Cảnh sát gọi nạn nhân là Jane, độ tuổi từ 18 đến 25, làn da tối. Jane đã bị giết và thả sông ba đến bốn ngày sau khi chết.

Gần 3 tháng đó, các bộ phận của cái xác đã được tìm thấy gần một bãi biển. Tuy nhiên, bàn tay đã phân hủy nhiều, không thể phát hiện danh tính chính xác của nạn nhân.

Trong năm 1998, xác một người phụ nữ khác được phát hiện tại Aqueduct California gần thị trấn Buttonwillow. Nạn nhân cũng thiếu mất một số bộ phận. Khám nghiệm tử thi cho biết nạn nhân đã bị bóp cổ chết trước khi bị tra tấn. Có ý kiến cho rằng nạn nhân đã bị hãm hiếp 2, 3 ngày trước đó.

Cảnh sát có bắt được hung thủ? Tại sao Wayne lại chủ động đầu thú? Mời độc giả đón đọc Lời thú tội của "kẻ giết người có lương tâm" (Kỳ cuối)  vào SÁNG SỚM ngày 10/10/2014.

Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khám phá)

sự kiện Lời thú tội của "kẻ giết người có lương tâm"