Cái chết bất ngờ của tên sát thủ (Kỳ 1)

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 05:09 AM (GMT+7)

Một người đàn ông bị bắn chết trong chiếc xe sang trọng bị bỏ lại trong bãi xe. Không ai nghĩ hắn là một trong những tên sát thủ máu lạnh nhất.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Sáng mùa đông lạnh lẽo, một người đàn ông gọi điện thoại cho cảnh sát để thông báo về việc chiếc xe Cadillac màu nâu sẫm bị bỏ lại hơn một tuần nay trong bãi đỗ xe Boat Club Varnas ở Sheepshead Bay, Brooklyn, New York. Hôm đó là ngày 18/1/1983.

Đây là lần thứ hai người này gọi cho cảnh sát. Lần đầu tiên khi nhận thông tin, phía cảnh sát xác định nó không phải chiếc xe bị đánh cắp và hung thủ vứt lại tại đấy. Họ nói với những người ở bãi đỗ xe rằng chủ nhân của nó sẽ đến nhận sớm, tuy nhiên, chiếc xe vẫn để ở đó gần một tuần nay.

Sau cuộc gọi thứ hai, cảnh sát tiến hành xác minh rõ hơn nguồn gốc chiếc xe đó. Thời điểm đó, trong khu vực có một người đàn ông được thông báo mất tích. Chiếc xe để lại trong bãi chính là của người đàn ông này.

Nhìn vào bên trong qua cửa kính đen, không có bất cứ dấu hiệu nào bất thường. Cảnh sát sát tìm cách mở cửa xe. Không có gì trong xe. Trên ghế có nhiều vết đen.  Chiếc xe được đưa về khu để xe của cảnh sát. Không ai nghĩ rằng bên trong chiếc xe chứa một bí mật lớn.

Chiếc xe được làm ấm lên hai giờ  trước khi cảnh sát bắt đầu kiểm tra. Khi cốp xe được mở, cảnh sát phát hiện bên trong cốp xe có một chiếc đèn trùm cũ. Nó đặt lên trên xác một người đàn ông dáng người mập, tóc đen. Có vẻ như người này đã bị bắn nhiều lần.

Cái chết bất ngờ của tên sát thủ (Kỳ 1) - 1

Roy DeMeo

Cái xác dường như bị đóng băng và trở nên cứng nhắc do thời tiết quá lạnh. Một tay nạn nhân giơ lên che mặt. Chiếc áo khóac da màu đen vứt ngay trên đầu nạn nhân.

Theo giám định pháp y, người đàn ông này chết do vết đạn bắn sau tai. Tổng cộng có 7 vết đạn. Máu chảy rất nhiều. Nạn nhân nằm trên vũng máu đã đông,

Theo thông tin từ phía người thân, người đàn ông này rời khỏi nhà vào ngày 10/1, lúc đó khoảng 9h30p sáng. Người này nói vợi vợ rằng mình có một cuộc hẹn với đối tác vào buổi chiều để trao đổi về một số giấy tờ pháp lý. Tối hôm đó, con gái họ sẽ tổ chức sinh nhật, người này hứa với vợ và con gái sẽ có mặt ở nhà tham dự bữa tiệc đó. Nhưng hôm đó, ông ta đã không quay về. Đó là lần đầu tiên ông vắng mặt trong  tiếc sinh nhật con gái mình.

Chứng kiến cảnh chiếc xe được cảnh sát mở ra điều tra và thấy cha mình  bị giết, cậu con trai 17 tuổi của nạn nhân đã khóc, nhưng vợ ông ta thì không. Nạn nhân được chôn cất tại nghĩa trang St. John ở đảo Long.

Cậu con trai cho biết, một năm trước đó, cậu có nghe được câu chuyện cha mình đã gặp rắc rối với một nhóm người nào đó và họ có thể sẽ giết cha mình.

Không ai nghĩ người đàn ông bị giết ngay trên chiếc xe này lại là tên sát thủ máu lạnh nhất trong giới Mafia, Roy DeMeo, kẻ được cho là có liên quan đến khoảng 100 vụ giết người.

Roy DeMeo Albert sinh năm 1942 trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động nhập cư từ Ý. Hiểu rõ hoàn cảnh nghèo khó của gia đình mình, Roy DeMeo đã cố gắng kiếm tiền từ rất sớm. Roy DeMeo chơi thân với cậu hàng xóm, con trai của tên trùm maphia Joseph Profaci.

Tốt nghiệp trường trung học James Madison năm 1959. Roy kết hôn ngay và sớm trở thành cha của ba đứa trẻ.

17 tuổi, Roy đã bắt đầu với công việc của mình như một tên chuyên môi giới cho vay và may mắn có một công việc trong một công ty bé, hoạt động hợp pháp. Thời gian này, Roy đã có ý định riêng về con đường mình sẽ theo đuổi.

Roy rất ấn tượng với những chiếc xe Cadillacs sáng bóng mà các băng đảng xã  hội đen thường đi. Không lâu sau đó, Roy gặp các thành viên trong băng nhóm maphia khét tiếng Gambino và sớm trở thành thành viên của băng nhóm.

Carlo Gambino là tên trùm xã hội đen khét tiếng, hắn có trong tay hơn 250 tay chân, kiếm soát một vùng thế giới ngầm New York.  Roy  muốn tiếp cận và gia nhập băng nhóm của Gambino từ lâu. 

Bằng sự khôn khéo của mình, 32 tuổi, Roy đã có được nhiều thứ trong tay. Roy sống cùng vợ và hai đứa con trong một ngôi nhà khá đẹp. Thời điểm này, Roy bắt đầu dính tay vào những vụ giết  người.

Con đường phạm tội của Roy như thế nào? Mời độc giả đón đọc Cái chết bất ngờ của tên sát thủ (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 1/11/2014. 

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Thúy Trần (Khám phá)

sự kiện Cái chết bất ngờ của tên sát thủ