Video: Bi kịch tình yêu của nữ tướng Mộc Lan

Trong phim Hoa mộc lan, Triệu Vy và Trần Khôn vì yêu mà có thể sẵn sàng hi sinh cả mạng sống cho nhau. Thế nhưng rốt cục, họ lại không thể đến được với nhau

Hoa mộc lan là bộ phim được sản xuất vào năm 1999. Bộ phim kể dựa trên một truyền thuyết của người Trung Quốc. Trong cuộc chiến giữa nước Ngụy và quân Hung Nô, một cô gái tên là Hoa Mộc Lan (Triệu Vy) đã phải cải trang thành nam nhi ra chiến trường chiến đấu. Cô lập được nhiều công trạng và rơi vào mối tình với hoàng tử của nước Ngụy là Văn Thái (Trần Khôn).

12 năm sát cánh bên nhau, trải qua nhiều thăng trầm, cùng giúp nhau vượt qua những mất mát đau thương nhưng khi hòa bình, cả hai lại không thể đến được với nhau. Hoa mộc lan trở về quê hương còn Văn Thái phải thành hôn với công chúa Hung Nô để duy trì nền hòa bình giữa hai nước.

Video: Bi kịch tình yêu của nữ tướng Mộc Lan - 1

Mối tình tuyệt đẹp nhưng cũng đầy day dứt giữa Triệu Vy và Trần Khôn trong Hoa mộc lan

Trong Hoa Mộc Lan có rất nhiều cảnh quay có thể khiến khán giả nghẹn ngào. Tuy nhiên, cảnh quay dưới đây có lẽ chạm tới những cung bậc sâu thẳm nhất trong trái tim khán giả.

Sau 12 năm xông pha trên chiến trường trong hình hài một đấng nam nhi, Hoa Mộc Lan trở về căn phòng cũ. Cô lặng lẽ ngồi trước gương - hành động mà mọi thiếu nữ đều làm hàng ngày thì với Hoa Mộc Lan, có lẽ đây là lần đầu tiên kể sau 12 năm ra chiến trường. Hoa Mộc Lan gỡ mái tóc, cô ngậm ngùi đưa tay lên khuôn mặt mình. Mái tóc xanh xưa kia giờ đã trở nên khô cứng, bờ môi, khóe mắt đã có nếp nhăn - hậu quả của những năm tháng khốc liệt mà chiến tranh để lại.

Tiếp đến, Mộc Lan có cuộc hội ngộ với Văn Thái khi chàng chuẩn bị là rể của Hung Nô. Khi nhìn thấy Mộc Lan, Văn Thái đã sững sờ vì có lẽ, đây là lần đầu tiên anh nhìn thấy Mộc Lan trong vóc dáng của một thiêu nữ.

Trong cuộc gặp mặt này, Văn Thái đã rủ Hoa Mộc Lan bỏ trốn cùng nhau vì "Bảo ta từ bỏ mạng sống thì dễ nhưng thật khó để bỏ người ta yêu". Thế nhưng vì tương lai của đất nước, Hoa Mộc Lan đã từ chối. Văn Thái đành khuyên cô quên anh đi để được hạnh phúc nhưng đáp lại, Mộc Lan chỉ nói rằng: "12 năm qua, mỗi khi tỉnh dậy trên chiến trường, ý nghĩ đầu tiên là về chàng. Bởi vì có chàng, thiếp mới có dũng khí mở mắt. Mãi mãi sau này, thiếp cũng sẽ như vậy".

Trích đoạn xúc động trong phim Hoa Mộc Lan

Vai Hoa Mộc Lan ban đầu được nhắm cho các minh tinh như Chương Tử Di, Dương Tử Quỳnh và Lưu Dược Phi. Tuy nhiên, đạo diễn Mã Sở Thành lại quyết định chọn Triệu Vy bởi khả năng diễn xuất đa dạng. Cô không chỉ thể hiện thành công những vai cá tính, mạnh mẽ như Tiểu Yến Tử (Hoàn châu cách cách), Tôn Thượng Hương (Đại chiến Xích Bích)... mà còn thể hiện tinh tế những vai diễn đòi hỏi nội tâm sâu sâu sắc như Y Bình (Tân dòng sông ly biệt), Bội Dung (Họa bì)...

Và quả thực, Triệu Vy đã không làm đạo diễn Mã Sở Thành thất vọng. Cô đã có sự hóa thân tuyệt vời trong vai Hoa Mộc Lan: vừa mạnh mẽ, can đảm lại vừa dịu dàng, hiền thục. Hoa Mộc Lan của Triệu Vy vừa là một vị tướng dũng mãnh trên chiến trường nhưng cũng là một người phụ nữ dịu dàng, sợ cái chết, sợ sự chia lìa, sợ xa cách, yêu và khát khao được yêu.

Giữa hai thái cực tính cách tưởng như đối lập ấy đều được Triệu Vy thể hiện một cách tinh tế và chạm tới trái tim của người xem.

Video: Bi kịch tình yêu của nữ tướng Mộc Lan - 2

Triệu Vy không chỉ thể hiện được cái uy của một dũng tướng mà còn diễn xuất thành công những đoạn đòi hỏi nội tâm tinh tế

Với vai diễn Hoa mộc lan, "Én nhỏ" không chỉ phải đích thân thể hiện những cảnh chiến đấu khốc liệt trên chiến trường mà còn phải chịu đựng khí hậu khắc nghiệt và điều kiện sinh hoạt thiếu thốn trên trường quay.

Bù đắp cho những trở ngại đó, diễn xuất của Triệu Vy trong Hoa Mộc Lan nhận được nhiều lời khen từ phía các nhà chuyên môn cũng như khán giả. Bộ phim cũng đã đạt được doanh thu cao tại các phòng vé.

Một số hình ảnh của Triệu Vy trong phim Hoa Mộc Lan:

Video: Bi kịch tình yêu của nữ tướng Mộc Lan - 3

Video: Bi kịch tình yêu của nữ tướng Mộc Lan - 4

Video: Bi kịch tình yêu của nữ tướng Mộc Lan - 5

Với Hoa Mộc Lan, Triệu Vy đã tạo được một dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất của mình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN