Cảnh em bé Hà Nội đi tìm gia đình

Thứ Bảy, ngày 17/08/2013 15:10 PM (GMT+7)

Hà Nội hoang tàn sau những trận bom B52 rải thảm. Trong không gian đổ nát ấy, cô bé Ngọc Hà một mình đi tìm bố mẹ và em gái.

Những vết tích chiến tranh mang nỗi đau của cả dân tộc được khắc họa thành công qua hình tượng em bé Hà Nội. Đi lên trong nỗi đau đó là nghị lực kiên cường, bền bỉ của dòng máu Việt Nam chảy trong huyết mạch của cô bé Ngọc Hà.

Cảnh em bé Hà Nội đi tìm gia đình - 1

Em bé Ngọc Hà một mình lạc lõng giữa khung cảnh đổ nát, ngôi nhà cũng bị bom đạn thiêu rụi

Truyện phim lấy bối cảnh Hà Nội hoang tàn sau những trận bom B52 rải thảm. Ngọc Hà một mình lạc lõng bơ vơ không nơi bấu víu. Ngôi nhà ở Khâm Thiên cũng đã tan nát, chỉ còn trơ lại hố nước là dấu tích của bom. Vừa khóc, Ngọc Hà vừa nhớ lại kỷ niệm ngày cả gia đình đoàn tụ bên nhau.

Cô bé chơi đàn violon cho em gái Thùy Dương hát bài Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ. Càng nhớ lại giây phút chị em trạnh chọe nhau vì chiếc đàn, Ngọc Hà càng không thể kím nén được nỗi đau.

Trên hành trình sơ tán và tìm bố của hai chị em Ngọc Hà, Thùy Dương sau khi mẹ đã hy sinh, người xem luôn bị ám ảnh bởi đôi mắt trong veo nhưng đầy ý chí nhẫn nại của “em bé Hà Nội” ấy.

Đôi mắt ấy sẽ còn mãi ám ảnh nhiều người xem phim khi nghĩ về những số phận trẻ thơ đáng thương giữa khói lửa chiến tranh.

Nghẹn lòng cảnh em bé Hà Nội đi tìm bố

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Video phim Việt đặc sắc