Manny Garcia (26 tuổi, Mỹ) đang đi công tác ở Đức cùng cha thì bất ngờ bị đau bụng dữ dội. Sau đó anh xuất hiện thêm các triệu chứng khác, bao gồm buồn nôn và nôn mửa.
Nghiên cứu mới từ Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas (Mỹ) cho thấy chỉ một chén nhỏ loại thực phẩm hết sức thông dụng cũng đủ để cải thiện kết quả điều trị bệnh ung thư ruột, cũng như ngăn ngừa nguy cơ ở người chưa mắc bệnh.
Một thói quen mà nhiều người Việt khó bỏ đó là sở thích ăn dưa muối, cá muối và các loại động thực vật muối chín, có nguy cơ gây mốc.... đây là nguyên nhân gây mắc bệnh ung thư thực quản với tỷ lệ cao.
Tiếng cười và tiếng ho bỗng nhiên trở nên chói tai hơn bình thường khiến cho cô sinh viên y khoa cảm thấy bất thường và đi khám, phát hiện mình mắc ung thư hạch Hodgkin.
Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bristol (Anh) và Cơ quan Ung thư quốc tế (IARC) đã xem xét liên hệ giữa 34 loại ung thư và một nhóm thực phẩm đã trở nên ngày một phổ biến ngày nay.