Tỷ giá USD hôm nay 19/7: Tiếp đà giảm, nhà đầu tư dự báo sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ

Giới đầu tư đang chờ những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 99,525, giảm 0,01% vào lúc 7h09 ngày 19/7 theo giờ Việt Nam.

Theo bộ thương mại nước này, doanh số bán lẻ đã tăng 0,2% trong tháng 6, sau khi điều chỉnh mức tăng 0,5% trong tháng 5. Các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 0,4%. Doanh số cốt lõi (loại bỏ doanh số bán xe) cũng không đạt kỳ vọng khi tăng 0,2% trong tháng trước so với mức dự báo 0,4%.

Theo Kitco, nhiều khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ vì lạm phát dường như đang được kiểm soát. Theo đó, đồng USD sẽ vào giai đoạn giảm giá và vàng thường diễn biến ngược lại.Giới đầu tư đang chờ những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed. Hiện, thị trường dự báo Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này và có thể tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 9.

Mặc dù vậy, vàng được dự báo khó bứt phá trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm. Trong quý II/2023, Trung Quốc ghi nhận GDP tăng 6,3%, thấp hơn mức kỳ vọng 6,9%. Kinh tế Trung Quốc giảm tốc có thể dẫn tới suy giảm nhu cầu tiêu thụ vàng của nước này.

Giới đầu tư đang chờ những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed. Hiện, thị trường dự báo Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này và có thể tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 9.

Đồng USD tiếp tục giảm

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 19/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.704 VND/USD, giảm 10 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 – 24.849 đồng/USD (mua – bán).

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.490 - 23.790 VND/USD (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với hôm qua.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.585 – 23.650 đồng/USD, giảm mạnh 25 đồng/USD chiều mua và giảm 10 đồng/USD chiều bán ra so với phiên trước.

Nguồn: [Link nguồn]

Nước cạnh Việt Nam sắp xây cao tốc tỷ USD đến sát Tây Ninh

Công trình đường cao tốc này sẽ có vốn đầu tư lên đến tỷ USD, với 4 làn xe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN