Siêu nhân bị đe dọa soán ngôi

Sự kiện: Phim hành động

Man of Steel đầu tháng Sáu đã dường như trở thành kẻ bất bại sau khi chính thức ra rạp, đồng thời lập kỷ lục trong tuần đầu ra mắt. Tuy nhiên Siêu nhân sắp phải đối mặt trước sự trở lại của Brad Pitt tới đây.

Mặc dù Warner Bros đã không ngại chi hàng triệu USD cho các phiên bản hay những loạt phim làm lại về đề tài siêu anh hùng. Họ cố gắng đào bới, tận dụng và khai thác triệt để cho dù thể loại đề tài này đã quá cũ mèm và gây nhàm chán. Với Man of Steel của Zack Snyder năm nay dường như có vẻ đã đi xa hơn bánh xe trượt của người đồng nghiệp Bryan Singer với Superman Returns năm 2006.

Cho dù Man of Steel chỉ nhận được những lời bình nhàng nhàng, an toàn và không quá hoành tráng, nhưng cũng đủ phá kỷ lục trong tuần đầu mở màn, 113,1 triệu USD là những gì mà Snyder vươn lên dẫn đầu cho thể loại phim về siêu anh hùng.

Siêu nhân bị đe dọa soán ngôi - 1

Dù có bay cao đến mấy thì Man of Steel cũng sẽ bị kéo bật trở lại Trái Đất sau khi World War Z ra lò.

Đó cũng có thể coi là những thành quả bước đầu. Tuy nhiên xem lại những cuộc đối đầu giữa các kình địch bom tấn trong thập kỷ qua, những ông trùm từng giữ kỷ lục doanh thu phòng vé như Toy Story 3, từng nắm giữ 110,3 triệu USD năm 2010 hay những phần tiếp theo của các bộ phim kéo dài lê thê như Transformers 2 và 3, Madagascar 2, Harry Potter và người tù Azkaban.

Thông thường những bộ phim được yêu thích sẽ có xu hướng trụ hạng trong tuần đầu hoặc tuần thứ hai tại các rạp chiếu. Và câu hỏi đặt ra lần này là, liệu nó có thể đọ lại được với bộ phim ngày tận thế của các zombie của nam tài tử Brad Pitt mang tên World War Z sắp trình làng vào cuối tuần này. Rất có khả năng World War Z sẽ nhận được sự chào đón hơn Man of Steel và có thể thắng hoặc bại trận dựa trên những gì mà các nhà phê bình phim nhận xét.

Cho đến thời điểm hiện tại, những teaser hay trailer của World War Z tỏ ra khá hiệu quả và có sức lôi cuốn dù vướng phải một số những ý kiến bất đồng. Trận chiến giữa Henry Cavill và Brad Pitt đang đến rất gần khi ngày cuối tuần đang dần đến.

Siêu nhân bị đe dọa soán ngôi - 2

Cuối tuần này báo hiệu sự trở lại của Brad Pitt và trỗi dậy của các zombie trong World War Z.

Đến nay, Man of Steel đã nổ phát súng đầu tiên khi mang về gần 200 triệu USD doanh thu toàn cầu trong tuần qua, trong đó hứa hẹn sẽ mang về khoảng 72 triệu USD thu về từ lần công chiếu đầu tiên tại các rạp bên ngoài khu vực Bắc Mỹ (trong đó không thể không kể đến thị phần của Anh), một thị phần béo bở báo hiệu cho sự thống trị sắp tới của bộ phim. Điều này cho thấy Man of Steel sẽ lập kỷ lục trong tuần thứ hai với con số ấn tượng hơn.

Ngoài ra, một bom tấn khác của hãng Disney/Pixar Monster Uninverity cũng sẽ nhập  cuộc khi ra mắt khán giả Bắc Mỹ, chính thức trở thành một đối thủ không mấy đáng gờm với Man of Steel, bởi thị trường mục tiêu của hai bộ phim không bị chồng chéo.

Trong khi đó Iron Man 3 của Marvel sẽ vượt mức 400 triệu USD doanh thu trong ngày 17 hoặc 18/6, có lẽ đây sẽ là những ngày tuyệt vời đối với nam tài tử Robert Downey Jr nhưng lại khá thê thảm với cha con nhà Smith trong bộ phim After Earth khi họ chuẩn bị phải ngậm ngùi rời khỏi Top 10, sau 3 tuần thì đến nay nhà Smith kịp bỏ túi 54,2 triệu USD, dường như còn quá bèo với tên tuổi của Smith. Mặc dù ngôi sao thực thụ của After Earth phải kể đến cậu con trai Jaden Smith. Tuy nhiên người hùng không quần sịp cũng sắp rơi vào tình trạng rơi không phanh như cha con Smith sau khi World War Z đã sẵn sàng lên nòng.

Siêu nhân bị đe dọa soán ngôi - 3

World War Z và Brad Pitt sẽ bay cao bay xa sau khi đánh bật Superman?

Trailer World War Z.

World War Z được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Max Brooks, xuất bản cuối năm 2006. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về nhân viên Liên Hiệp Quốc Gerry Lane ( Brad Pitt đóng). Gerry Lane đi khắp thế giới để tìm cách bảo vệ Trái Đất trong khi loài người dần thay đổi và trở thành những sinh vật khát máu, hay nói cách khác là trở thành những thây ma/zombie dữ tợn, hung hãn. Cả thây ma này và những người sống sót làm bất cứ việc gì, thậm chí dẫm đạp lên nhau để tồn tại.

Dưới đây là danh sách Top 10 phim có doanh thu cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ tuần từ 14 – 16/6.

1. Man of Steel: 113,1 triệu USD , nâng tổng doanh thu lên 125,1 triệu USD.

2. This Is the End: 20,5 triệu USD, tổng 32,8 triệu USD.

3. Now You See Me: 10,3 triệu USD, tổng 80 triệu USD.

4. Fast & Furious 6: 9,4 triệu USD, tổng 219,6 triệu USD.

5. The Purge: 8,2 triệu USD, tổng 51,8 triệu USD.

6. The Internship: 7 triệu, tổng 30,9 triệu.

7. Epic: 6 triệu, tổng 95,4 triệu.

8. Star Trek Into Darkness: 5,7 triệu, tổng 210, 5 triệu.

9. After Earth: 3,8 triệu, tổng 54,2 triệu.

10. Iron Man 3: 2,9 triệu, tổng 399,6 triệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN