Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Doanh thu lên đến hơn 200 triệu đô chỉ trong 3 ngày liên tiếp đưa họ lên ngôi vương.

Dưới đây là danh sách 10 bộ phim được mệnh danh "ông vua phòng vé" Hollywood nhờ thành tích doanh thu lên đến hơn 200 triệu đô la chỉ trong 3 ngày liên tiếp.

1. 'The Avengers'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 1

Khi The Avengers chính thức có mặt tại các rạp chiếu toàn cầu vào tháng 5/2012 các chuyên gia trong ngành công nghiệp điện ảnh đều mong đợi nó sẽ đánh bại kỉ lục 152 triệu đô la của The Hunger Games thiết lập trước đó không lâu. Và cuối cùng, bộ phim đã thiết lập 1 kỉ lục xưa nay hiếm khi đạt đến 207 triệu đô la trong 3 ngày ra mắt cuối tuần tại thị trường Bắc Mỹ. 

2. 'Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 2

Trước ngày ra mắt, Harry Potter 7 phần 2 rất được mong ngóng khi nó là phần phim duy nhất được phát hành dưới định dạng 3D. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi phim có doanh thu mở màn cuối tuần cao nhất trước khi Avengers ra mắt. Doanh thu của bộ phim là 169 triệu đô.

3. 'The Dark Knight'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 3

Christopher Nolan đã xây dựng thành công hình tượng một “kị sĩ bóng đêm” nổi tiếng trên màn ảnh rộng vào năm 2008. Không chỉ mang vinh quang về cho nam diễn viên quá cố Heath Ledgers mà phim còn đạt doanh thu khủng 158 triệu đô la trong 3 ngày cuối tuần.

4. 'The Hunger Games'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 4

Với sự góp mặt của nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng Jennifer Lawrence, The Hunger Games đã nhận được làn sóng phản hồi khá tích cực. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi phim thu về đến 152 triệu đô la trong 3 ngày cuối tuần. Phim hiện cũng đang nắm giữ kỉ lục phim đơn (không nằm trong các series) có mở màn cao nhất hiện nay.

5. 'Spider-Man 3'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 5

Mặc dù còn nhiều ý kiến trái chiều nhưng Spider-Man 3 phát hành năm 2007 vẫn đạt doanh thu ấn tượng phòng vé. Tại thời điểm phát hành phim đã nắm giữ kỉ lục phim có doanh thu mở màn cao nhất tại thị trường nội địa với 151 triệu đô.

6. 'Breaking Dawn - Part 1'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 6

Breaking Dawn - Part 1 nhận được sự quan tâm đặc biệt của các fan nữ với xuất chiếu lúc nửa đêm. Phát hành đúng 1 tuần trước ngày lễ Tạ ơn, phim đứng thứ 3 trong danh sách các phim có doanh thu cao nhất năm 2011. Doanh thu mở màn 3 ngày cuối tuần đạt 138 triệu đô.

7. 'New Moon'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 7

Bộ phim thứ 2 trong series Twilight - New Moon không nhận được các phản hồi tích cực từ khán giả và các chuyên gia. Bất chấp điều đó, hàng triệu fan nữ và cả các fan nam giới vẫn ùn ùn kéo đến rạp để góp phần vào doanh thu 142 triệu đô trong 3 ngày mở màn của bộ phim.

8. 'Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 8

Thông thường các bộ phim nằm trong các series nỏi tiếng thường có doanh thu phòng vé rất tốt. Vì vậy khi Johnny Depp, Orlando Bloom và Keira Knightley trở lại với phần 2 của Pirates of the Caribbean đã gây nên cơn bão phòng vé. Ba ngày mở màn đầu tiên phim dễ dàng thu về 135 triệu đô la.

9. 'Iron Man 2'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 9

Năm 2010, Robert Downey Jr. tiếp tục đảm nhận vai Tony Stark trong Iron Man 2. Cũng giống như nhiều bộ phim khác trong danh sách này các nhà phê bình không yêu mến bộ phim này. Tuy nhiên khán giả thường không quan tâm là mấy khi họ vẫn kéo đến rạp để nâng doanh thu tổng cho bộ phim lên con số 128 triệu đô trong 3 ngày mở màn đầu tiên.

10. 'Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 1'

Những "ông vua phòng vé" ở Hollywood - 10

Daniel Radcliffe và nhóm bạn của mình đã trở lại với khán giả trong năm 2010 với phần 7 của series Harry Potter. Và phim đã có một mở đầu thật tuyệt vời với 125 triệu đô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung