5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Từ phiên bản kinh điển năm 1993 cho đến phiên bản về thời trai trẻ của Bao Công năm 2000, những ấn tượng về bộ ba phá án Phủ Khai Phong qua các thế hệ diễn viên vẫn in sâu trong lòng khán giả.

1. Bao Thanh Thiên (1993)

Nhắc đến Bao Thanh Thiên, bộ ba Hà Gia Kính (vai Triển Chiêu) – Kim Siêu Quần (vai Bao Chửng) – Phạm Hồng Hiên (vai Công Tôn Sách) là những cái tên không thể thiếu trong danh sách các ngôi sao được yêu thích nhất.

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 1

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 2

Bao Thanh Thiên (1993)

Thời điểm đóng bản phim Bao Thanh Thiên kinh điển (1993), cả Hà Gia Kính, Kim Siêu Quần và Phạm Hồng Hiên đều không quá nổi bật giữa làng phim Hoa ngữ. Tuy nhiên, thành công vang dội của bộ phim đã giúp bộ ba này chiếm được tình cảm của số đông khản giả màn ảnh nhỏ.

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 3

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 4

Những năm về sau, Hà Gia Kính – Kim Siêu Quần – Phạm Hồng Hiên còn tiếp tục hội ngộ trong các phiên bản Bao Thanh Thiên như: Bao Thanh Thiên – Thất hiệp ngũ nghĩa (2010), Bao Thanh Thiên – Bích huyết băng tâm (2011).

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 5

Bao Thanh Thiên – Thất hiệp ngũ nghĩa

Để đáp lại tình cảm của khán giả, cuối tháng 10 năm nay, bộ ba Hà Gia Kính – Kim Siêu Quần – Phạm Hồng Hiên lại cùng nhau “chung sức đồng lòng” cho dự án Bao Thanh Thiên khai phong kỳ án. Dù thời điểm hiện tại, “Triển Chiêu” Hà Gia Kính đã qua 52 tuổi nhưng anh vẫn muốn tự mình thực hiện các cảnh quay hành động. Tinh thần này của anh đã khiến không ít khán giả phải trầm trồ ngưỡng mộ.

2. Bao Thanh Thiên (ATV – 1995)

Năm 1995, đài truyền hình ATV của Hồng Kông làm lại Bao Thanh Thiên với sự góp mặt của Kiêu Siêu Quần, Tôn Hồng Hiên và Lữ Lương Vỹ (Vai Triển Chiêu). Khi ATV mới bắt tay sản xuất, người hâm mộ bản Bao Thanh Thiên 1993 đã chỉ trích gay gắt rằng đây là một phiên bản ăn theo, một số khán giả thậm chí còn bày tỏ “sẵn sàng tắt TV nếu bật trúng giờ phim phát sóng”.

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 6

Bao Thanh Thiên (ATV – 1995)

Tuy nhiên, bằng nội dung cuốn hút và diễn xuất điêu luyện của các diễn viên, Bao Thanh Thiên (1995) càng phát càng thu về nhiều khán giả. Một số vụ án như: Tình âm dương, Người mặt quỷ… đều nhận được những phản hồi tốt đẹp.

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 7

3. Bao Thanh Thiên (TVB – 1995)

Để cạnh tranh với đối thủ “không đội trời chung” – ATV, TVB cũng tung liền một phiên bản Bao Thanh Thiên trong năm 1995. Thời điểm đó, những ngôi sao tên tuổi nhất TVB đều được đưa vào danh sách diễn viên.

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 8

Bao Thanh Thiên (TVB – 1995)

Tuy không đình đám như bộ ba Hà Gia Kính – Kim Siêu Quần – Tôn Hồng Hiên nhưng bộ ba Địch Long (vai Bao Chửng) – Liêu Khải Trí (vai Công Tôn Sách) – Huỳnh Nhật Hoa (vai Triển Chiêu) cũng đã để lại những ấn tượng nhất định.

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 9

Phim gồm 80 tập, phần I (40 tập đầu) có sự góp mặt của: Thái Thiếu Phân, Quan Vịnh Hà, Thiệu Mỹ Kỳ, Trần Cẩm Hồng… Phần II (40 tập sau) còn có sự tham gia của các ngôi sao đến từ Đài Loan lẫn TVB như: Lương Tiểu Băng, Đàm Diệu Văn, Trương Quốc Cường, Cổ Thiên Lạc…

4. Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 1 (2000)


Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên là series gồm 3 phần, khai thác cuộc đời Bao Chửng trước khi ông làm quan. Xem phim, khán giả được chứng kiến một Bao Chửng trẻ trung, biết nũng nịu trước người thân và lúng túng vì phụ nữ.

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 10

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 11

Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 1

Trong 3 phần của Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên thì phần 1 được khán giả dành nhiều tình cảm nhất. Bởi lẽ, ngoài nội dung khác lạ, phim còn thuyết phục khán giả bằng diễn xuất tự nhiên của Châu Kiệt (Bao Chửng), Nhậm Tuyền (Công Tôn Sách) và Thích Tiểu Long (Triển Chiêu).

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 12

5. Bao Công xuất tuần (2000)

Năm 2000, Đài Loan làm lại Bao Thanh Thiên với tên mới là Bao Công xuất tuần. Phim xoay quanh những vụ án kinh thiên động địa mà Bao Chửng khám phá được khi được phái đi thị sát đất nước.

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 13

Bao Công xuất tuần (2000)

Lần này, Kim Siêu Quần, Tôn Hồng Hiên vẫn đảm nhận vai Bao Chửng và Công Tôn Sách. Tuy nhiên, vai Triển Chiêu lại được giao về cho “mỹ nam cổ trang” Tiêu Ân Tuấn.

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 14

5 bản Bao Thanh Thiên được yêu thích nhất - 15

Dù hình tượng Triển Chiêu của Hà Gia Kính vẫn được xem như kinh điển, nhưng đã có một thời gian dài, người hâm mộ đã tranh luận sôi nổi về việc so sánh giữa Hà Gia Kính và Tiêu Ân Tuấn xem ai mới là Triển Chiêu… đẹp trai nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Shindo (Afamily)
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung